แปลก! แหวกแนว! ไม่มีใครเกิน 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน

+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

เสร็จสิ้นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับกิจกรรมการประกาศผลรางวัล “แฟต อวอร์ด ครั้งที่ 9” โดยคลื่นอ้วน 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน ซึ่งมาในปีนี้ ไม่เหมือนปีไหนไหน โดยจัดให้เป็นงานประกาศรางวัลที่แตกต่าง แปลก แหวกแนว คอนเซ็ปต์ไม่ซ้ำกับการแจกรางวัลของสถาบันไหน หรือใดใดทั้งสิ้น ! ประกาศกันที่คลื่น แจกกันที่คลื่น กับเวทีหน้าไมค์แบบเห็น เห็น จะ จะ ให้กับฅนดนตรีที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม โดนใจคนฟังมากที่สุด งานนี้ไม่ต้องมีพรมแดง (ให้เปลืองตังค์ อยู่อย่างพอเพียง !)

ไม่ต้องใส่สูทผูกเน็คไท ไม่ต้องสวมชุดราตรียาว ก็แจกกันได้ แจกหลากหลายมากมายถึง 13 ประเภทรางวัล...โดยได้มีบรรดาศิลปินแบบคุณภาพ มาร่วมลุ้นผลรางวัลภายในงานกันอีกมากมาย อาทิ แทททู คัลเลอร์ , โมเดิร์นด็อก , อพาร์ตเม้นต์คุณป้า , เดอะ ริชแมน ทอย , อีทีซี. , สวีทนุช , น็อก เดอะ น็อก (Knock the Knock) , แสตมป์ , จุ๋ย จุ๋ยส์ , ลุลา , กรีซซี่ คาเฟ่ (Greasy Café) , นุ้ย วิริยาภา , 25 Hour , Artfloor , มายด์ (Mild) , เดอะ เปเปอร์ (The Paper) , เยลโล่ ฟัง (Yellow Fang) , เล็ก ที – โบน และอีกหลากหลายศิลปินที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลทุกประเภท ณ คลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน (บริษัท คลิค เรดิโอ) ย่านอาร์ซีเอ พระราม 9 ไปเมื่อค่ำวันก่อน.....สองทุ่ม สิบห้านาที เวลาดีที่จะเริ่มประกาศรางวัลกันแล้ว ซึ่งประกาศ และมอบรางวัลโดยเหล่าดี.เจ.ของคลื่นแฟต และจากบรรดาศิลปิน รวมไปถึงผู้ทรงคุณวุติต่าง ๆ ในวงการเพลงไทย โดยรางวัลแรก รางวัลเบดรูม อาร์ตติสท์ อ็อฟ เดอะ เยียร์ (Bedroom Artist Of The Year) ได้แก่ ศิลปินเตเต (TETE) ต่อด้วยรางวัลศิลปินในดวงใจศิลปิน ซึ่งปีนี้ก็ตกเป็นของวงโมเดิร์น ด็อก คั่นช่วงเวลาลุ้นไปกับโชว์ที่ 1 จากศิลปิน 25 Hours ในเพลงฝืน

จากนั้นก็ประกาศกันต่อกับอีก 3 รางวัลที่มาจากการโหวต นั่นก็คือรางวัลเพลงยอดนิยม ได้แก่ เพลงหากเธอต้องไป วงน็อก เดอะ น็อก (Knock The Knock) รางวัลศิลปินยอดนิยม ได้แก่ วงอพาร์ตเม้นต์คุณป้า งานนี้หนุ่มตุลย์ นักร้องนำยิ้มแก้มแฉ่งกันอีกแล้วจ้าาา และรางวัลอัลบั้มยอดนิยม ได้แก่ อัลบั้มชุดที่ 8 จงเพราะ ของวงแทททู คัลเลอร์ (Tattoo Colour) ก่อนจะส่งให้กับโชว์ที่ 2 จากวงกรีซซี่ คาเฟ่ (Greasy Cafe) ในเพลงเงินล้าน พร้อมต่อด้วยการประกาศรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี (New Artist Of The Year) ได้แก่ จุ๋ย จุ๋ยส์ (สุทธิพงศ์ สุทินรัมย์) สังกัดอิสระ พร้อมปิดท้ายช่วงประกาศรางวัลในช่วงแรกด้วยโชว์ชุดที่ 3 กับศิลปินสาวเสียงดี นุ้ย วิริยาภา ในเพลงความคิด

เข้าสู่ครึ่งหลังของการประกาศผลรางวัลแฟต อวอร์ด ครั้งที่ 9 กับรางวัลใหญ่ ๆ สำคัญ ๆ ที่มาจากการตัดสินโดยเหล่าคณะกรรมการสมาชิกสภาแฟต (สฟ.) ที่มาจากการวัดทดสอบความรู้ด้านเพลงมาเป็นอย่างดี โดยมีหลากหลายรางวัลนั่นก็คือ รางวัลศิลปินหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี (Female Artist Of The Year) ปีนี้ตกเป็นของศิลปินสาวเสียงดี ที่เพิ่งจะจบการโชว์ไปเมื่อกี้นี้เอง นุ้ย วิริยาภา จันทร์สุวงศ์ ต่อด้วยรางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยมแห่งปี (Male Artist Of The Year) ได้แก่ กรีซซี่ คาเฟ่ (Greasy Cafe) หรืออภิชัย ตระกูลเผด็จไกร สังกัดสมอลล์รูม ส่วนรางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมแห่งปี (Duo or Group Artist Of The Year) ตกเป็นของวงแทททู คัลเลอร์ (Tattoo Colour) สังกัดสมอลล์รูม อีกเช่นกัน พร้อมส่งท้ายในช่วงนี้กันด้วยโชว์ชุดที่ 4 จากจุ๋ย จุ๋ยส์ ในเพลงปรากฏการณ์

และก็มาถึงเวลาอันสำคัญแล้ว กับรางวัล LIFETIME ACHIEVEMENT รางวัลสำหรับผู้ที่สร้างคุโณปการให้กับวงการเพลงไทย ซึ่งปีนี้แฟต เรดิโอ ขอมอบให้กับ โอม ชาตรี คงสุวรรณ และก็ต่อด้วย 3 รางวัลสุดท้ายของการประกาศผลรางวัลแฟต อวอร์ด ครั้งที่ 9 ในปีนี้ นั่นก็คือรางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี (Song Of The Year) ได้แก่ เพลงความคิด ของหนุ่มแสตมป์ รางวัลบันทึกเสียงยอดเยี่ยมแห่งปี (Record Of The Year) ได้แก่ เพลงคนมีตังค์ ของวงบอดี้ แสลมป์ และรางวัลสุดท้าย รางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี ปีนี้ตกเป็นของอัลบั้ม BRING IT BACK ของวงอีทีซี. (ETC.) จบงาน ก็ได้เห็นภาพการยิ้มร่ากันถ้วนหน้าทุกคน สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ มาดูกันว่า ปีหน้า ใครจะคว้ารางวัลไหนกันไปได้บ้าง อย่าพลาด ! ! ! ทุกความเคลื่อนไหวใน 104.5 แฟต เรดิโอ โต โต มัน มัน.....