นักปั้นฝัน ส่ง เด็ก สู่ เอนเตอร์เทนเนอร์

+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเดินทางมาถึงปลายทางของความฝันของเด็ก เป็นเวลาเกือบ 2 เดือน รายการเรียลลิตี้ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที ซึ่งกำลังออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21.30 น. อยู่ในขณะนี้ ส่งผลให้เหล่าเทรนเนอร์ทุกคนแสดงศักยภาพการเป็น นักปั้นฝัน ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยพัฒนาการของเหล่าเด็กปั้นที่มีพัฒนาการทั้งด้านการเต้นและการร้องได้อย่างเหนือความคาดหมายล่าสุดกับการออกอากาศในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.นี้ ครูใหญ่ไพโรจน์ สังวริบุตร ของสถาบันปั้นฝัน มอบหมายโจทย์ที่เป็นภารกิจสุดท้ายของการเรียนการสอนให้ นักปั้นฝัน สร้างความเข้าใจให้ เด็กปั้น รู้จักคำว่าการเป็น เอนเตอร์เทนเนอร์ ด้วยการโชว์ที่สนุกสนานและสะกดผู้ชมให้มีอารมณ์ร่วม ไปกับการโชว์บนเวที เพื่อที่จะนำทักษะนี้ไปใช้ในวันแสดงคอนเสิร์ตสด ในสัปดาห์ถัดไปซึ่งเป็นวันตัดสิน และเมื่อครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของการเรียนการสอน ระหว่าง นักปั้นฝัน และเด็กปั้น ความตั้งใจที่มีอยู่แล้ว จึงเพิ่มดีกรีสูงขึ้นเป็นพิเศษ

แต่ก่อนจะถึงวันตัดสิน เด็กๆ ทั้ง 7 ก็ต้องโชว์ความสามารถกันบนเวทีกันก่อนตามกติกา ทั้งเทรนเนอร์และเด็ก เดินทางมายัง ลานชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อพร้อมโชว์ ประเดิมเปิดเวทีด้วย น้องวันใส เด็กปั้นของ พอล ภัทรพล กับเพลง อกหักค่า (ของ Neko Jump) ตามด้วย น้องพอตเตอร์ เด็กปั้นของ ก้อง ปิยะ ออกมาร้องและเต้นได้อย่างน่ารัก-น่าเอ็นดูในเพลง แฟนใครไม่รู้ (ของบีม กวี) ส่วน น้องไอซ์ เด็กปั้นของ โซเฟีย ลา ออกมาโชว์สเต็ปท่าเต้นในเพลง ปากไม่ตรงกับใจ (ของ ชิน ชิณวุฒิ) น้องดี เด็กปั้นของ กอล์ฟ เบญจพล โชว์พลังเสียงแบบสุดยอดในเพลง 1 วินาทีก็ช้าไป (ของ ลิเดีย)

ข้าวปั้น ของตอง ภัครมัย โชว์ความสามารถ ในเพลง มั้ง (ของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์) / น้องพอลลีน เด็กปั้นของ อิม อชิตะ โชว์เพลง ยอมให้จับนะ (ของหวาย) ปิดท้ายด้วย น้องแจน เด็กปั้นของ บอย พิษณุ โชว์เพลง We Will Love U (ของโฟร์-มด) แล้วก็ถึงเวลาตัดสิน เมื่อคณะกรรมการ ครูเป็ด มนต์ชีพ และคณะกรรมการตัดสิน และเทคะแนนให้การโชว์ของ น้องไอซ์ สมบูรณ์แบบที่สุด ในขณะที่ผู้ที่คะแนนน้อยที่สุดได้แก่ น้องวันใส ที่ได้คะแนนน้อยเป็นครั้งที่สองถึงกับเสียใจจนกลั้น น้ำตาไว้ไม่อยู่

จนเทรนเนอร์และพี่ๆ ต้องเข้ามาปลอบใจ ความพยายามของ เทรนเนอร์โซเฟีย ซึ่งเป็นผลสำเร็จในสัปดาห์นี้ มีเทคนิกในการสอนร้อง และเต้นให้กับน้องไอซ์ อย่างไร และ พอล และน้องวันใสจะถูก ครูเป็ด มนต์ชีพ คอมเม้นเตเตอร์ฝีปากคม วิพากย์ วิจารณ์ จนน้องวันใสถึงกับน้ำตาร่วงว่าอย่างไรบ้าง ติดตามได้ใน รายการเรียลลิตี้ เดอะเทรนเนอร์ ปั้นฝันสนั่นเวที วันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.2552 ออกอากาศทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 21.30 น.