สนุก!! บุกสัมภาษณ์หนุ่มแดน เจาะลึกถึงตัวตนและความรู้สึกที่คุณต้องใช้หัวใจสัมผัส

สนุก!! บุกสัมภาษณ์หนุ่มแดน เจาะลึกถึงตัวตนและความรู้สึกที่คุณต้องใช้หัวใจสัมผัส
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ชาวสนุกบุกมาร่วมพูดคุย กับหนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ให้หายคิดถึงกัน ตามที่แฟนๆเรียกร้อง อยากรู้ถึงข่าวคราว ถึงการทำงานและเรื่องสุขภาพของหนุ่มแดน วรเวช เราจึงมาอัพเดตให้ทราบกันค่ะ !!


สวัสดีค่ะแดนแฟนๆชาวสนุก บ่นคิดถึงและเป็นห่วงสุขภาพของแดนมากๆเลย


ขอบคุณมากเลยครับ (ยิ้ม) แข็งแรงดีครับอยากให้แดนเล่าถึงความเป็นมา ยังไงถึงได้ย้ายมาอยู่กับค่ายใหญ่อย่าง " โซนี่ มิวสิค"?


ก็มีการเจรจาหลายที่เหมือนกันนะครับ ที่สรุปมาเป็นที่นี่ก็เพราะว่าการทำงานมันเป็นคนล่ะแบบกับที่เดิม แล้วรู้สึกว่าถ้าเราต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างเราก็ควรเปลี่ยนแปลงมันจริงๆ เพราะเราต้องการจะเปลี่ยนแปลงเพื่อหาประสบการณ์อยู่แล้วครับ แล้วคำว่าหาประสบการณ์มันก็ควรจะได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ วิธีการทำงานใหม่ๆ ซึ่งที่นี่ก็เป็นแบบนั้นพอได้มาร่วมงานกับทาง " โซนี่ มิวสิค " แล้วเป็นยังไงบ้าง ต้องปรับตัวยังไง


ปรับตัวยังไงหรอครับ ก็แค่ (ยิ้ม) ทำความรู้จักกับกับคนใหม่ๆ ส่วนการทำงานก็ปรับตัวประมาณนึงห่างหายจากการทำงานเพลงไปพักใหญ่ๆ พอมาถึงอัลบั้มใหม่ ที่กลายมาเป็นนักร้องเดี่ยว แตกต่างจากนักร้องดูโอ ยังไง?


มันก็เหงาขึ้นอ่ะครับ (ยิ้ม) เท่านั้นเอง มันก็เหงาๆ อย่างเวลาเราปกติจะอยู่เป็นกลุ่มๆ จะ 3 คน 2 คน เวลาสัมภาษณ์ก็จะมีคนค่อยช่วยกันพูด เวลาขึ้นเวทีก็จะมีคนค่อยโต้ตอบเรา ร้องเพลงเป็นเพื่อนเรา ตอนนี้ก็จะเหลือคนเดียวก็ต้องใช้พลังเยอะ กินแรงเพื่อนแบบเดิมไม่ได้ครับ (หัวเราะ)การทำงานเพลงในอัลบั้มนี้แตกต่างจากที่เคยทำมายังไงบ้าง?


แตกต่างยังไงหรอครับ ก็งานดนตรีก็คงเปลี่ยนไป ถ้าใครเคยฟังก็จะสัมผัสและรับรู้มันได้ เออ! เสื้อผ้าหรือว่า มิวสิควิดีโอ ทุกอย่าง แดนว่ามันเป็นสีของแดนมากขึ้นอ่ะครับ


สิ่งที่แดนอยากจะสื่อสารกับคนฟังในอัลบั้มนี้คืออะไร?


ถ้าเนื้อเพลงจะเป็นเรื่องความรักล้วนๆ ครับ ดนตรีก็แนวๆ บ้างนิดหน่อย แต่ว่าก็ไม่มาก แต่มันก็คงไม่ตลาดจัด ไม่แนวที่สุดอะไรอย่างงี้อ่ะครับการทำงานในอัลบั้มชุดนี้มีอุปสรรคบ้างมั๊ย และแดนแก้ไขยังไง?


มีอุปสรรคเรื่องเวลานิดหน่อยครับ เวลาการทำงานไม่ค่อยมีเวลา เพราะว่าเราถ่ายละครด้วย แล้วก็ทำเพลงด้วย เพลงเราหาเรื่องเองแหล่ะ (หัวเราะ) เราทำเยอะไปหน่อย เราก็เขียนทำนอง เรียบเรียง แต่งเพลงเองด้วยไงครับ อืม! มันก็เลยจะใช้เวลาเกือบในทุกขั้นตอนกับการทำงาน อย่างเมื่อก่อนปกติ จะร้องเสร็จอย่างเดียว แล้วคนอื่นจะทำในหน้าที่นั้นๆ ไป ใช่ป่าวครับ แต่เดี๋ยวนี้มันไม่ได้เราร้องด้วย คุยกับคนมิกซ์ด้วย ต้องหลายอย่างครับมันก็เลยต้องใช้เวลาแบบเยอะมาก แล้วแบ่งเวลายากนิดนึงการทำงานในอัลบั้มนี้แดนรู้สึกกดดันบ้างไหม เพราะดูเหมือนว่าทุกคนจะจับตามองเป็นพิเศษ?


อืม! ไม่กดดันเลยครับ แดนเต็มที่ แล้วก็ให้ความสุขที่สุด แล้วก็ทำด้วยความคิดว่า เราตั้งใจจะทำให้แฟนเพลงของเรามีความสุข เราคิดจากตัวแฟนเพลงมากกว่า เค้าน่าจะชอบฟังเนื้อเพลงแบบนี้ ดนตรีแบบนี้มั้ง มีมั้งด้วยนะครับ (หัวเราะ) แล้วก้ทำออกไป ถ้าเค้าชอบเราก็ดีใจ ถ้าเค้าไม่ชอบเราก็ปรับปรุง แก้ไขต่อไปเท่านั้นเองครับอัลบั้มนี้มีท่าเต้นเยอะขึ้น เป็นยังไงบ้าง ตอนฝึกซ้อมยากง่ายยังไงบ้าง?


มีซ้อมเต้นเยอะครับ เพราะว่าเราไม่เคยเต้นมาเลยแบบจริงจังมานานมากแล้วอ่ะครับ อืม! แล้วก็ช่วย ดีไซน์ท่าเต้นนะ ดีไซน์ในที่นี่คือ เค้าคิดมาเราตัดออก (หัวเราะ) เพราะเต้นไม่ไหว เต้นยากไป (หัวเราะ)สำหรับอัลบั้มชุดนี้ แดนให้คะแนนตัวเองสักเท่าไหร่ค่ะ?


รอให้อัลบั้มเต็มวางก่อนแล้วกันนะครับ แล้วเดี๋ยวจะบอกอีกที (หัวเราะ) แต่สำหรับ Single แรก ผมชอบนะ รู้สึกว่า ได้อย่างที่คิดไว้ อย่างที่ตัวเองต้องการแล้วจะวางแผงวันไหนค่ะ?


ก็ ไม่ปลายๆ พฤษภาคม ก็ต้องต้น ๆ เดือนมิถุนายนเนี๊ยะอ่ะครับ พยายามจะให้ทัน (หัวเราะ) เป็นโรคเลื่อนแดนคิดว่าอะไรทำให้แดนมาถึงจุดนี้ได้ค่ะ มีที้งงานเพลง งานละคร?


อืม! แดนก็ยังงง ตัวเองเหมือนกันครับ (หัวเราะ) งง ว่ามันอยู่ได้นานถึงขนาดนี้ได้ยังไง มีทั้งงานเพลง งานละคร หลักๆแล้ว แดนอ่ะ แดนแค่ทำงานทุกอย่างให้เต็มที่ทำด้วยความสุข แล้วก็หวังว่าสิ่งที่เราทำออกไป ถึงแม้มันจะเหนื่อย เหนื่อยจนไม่อยากทำ ก็คิดซะว่าเราต้องทำเพราะมีคนรอดูเราอยู่ แล้วก็ การทำสิ่งนี้เมื่อไหร่ที่มันออกไป มีคนไม่มากก็น้อยที่มีความสุข ไม่ว่าจะเป็นเพลง เป็นละคร หรือเป็นหนังก็ตาม รวมไปถึงรายการต่างๆ การออกรายการทอล์คโชว์ต่างๆ ทั้งหมดเราก็ทำเต็มที่เพื่อจะให้สนุกที่สุดเอาพลังในตัวออกมาให้หมดนั่นคือที่แดนทำอยู่ทุกวันนี้ ส่วนที่เหลือก็คือแฟนเพลงแล้วแหล่ะที่เค้ารักเรามากจริงๆ แล้วก็ให้การตอบรับ แล้วก็ตอบรับกับผลงานแดนทุกๆชิ้น ก็ขอบคุณมากจริงๆ ครับ ไม่รู้จะพูดยังๆไงเวลาที่แดนท้อแท้ หมดกำลังใจมีวิธีแก้ไข หรือรับมือกับมันยังไง?


ท้อแท้หรอครับ แดนไม่ค่อยซีเรียสกับเรื่องปัญหาอ่ะครับ มันไม่ค่อยกับอะไรแล้วครับ รู้สึกว่าทุกอย่างมันก็มีทางแก้ปัญหา เช่น ไปเที่ยว ไปต่างจังหวัด ไปต่างประเทศ หรือไม่ก็แค่เดินไปนั่งดูทีวี ไปคุยกับพ่อก็หายแล้วมีโครงการจะโกอินเตอร์บ้างไหม สำหรับอัลบั้มเพลง?


ว่าจะไปพรุ่งนี้ครับ (หัวเราะ) อ่า! ทางผู้ใหญ่ก็คุยๆ กันอยู่ครับ แต่ว่าเราก็บอกว่า เราขอทำอัลบั้มที่ไทยเนี้ยะ ให้มันดีที่สุดก่อน จนเรามั่นใจว่ามันอยุ่ตัวแล้วอ่ะครับ แล้วค่อยจะเริ่มคิดอะไรแบบนั้นอ่ะครับอยากถามเรื่องว่าตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?


ความรักหรอครับ ความรักตอนนี้มันไม่มี ไม่มีความรักแบบแฟนเลย ไม่มีเวลาด้วย แล้วก็ เราเริ่มรู้สึกเฉยๆ เรื่องความรักอะไรแบบนี้อ่ะครับ เอ่อ! มันนิ่งๆ อ่ะครับอีกไม่กี่วันก็วันเกิดของแดนแล้ว มีโปรแกรมจะไปเลี้ยงฉลองที่ไหนหรือทำอะไรในวันเกิดบ้าง?


ทำบุญครับ! แล้วก็น่าจะปกติทุกปีแฟนเพลงหรือแฟนคลับแดนก็จะมาที่บ้านอยู่แล้วครับ ก็กินข้าวกัน พูดคุยกัน ถ่ายรูป อะไรแบบนี้อ่ะครับ เหมือนทุกๆ ปีสมมุติว่าในวันเกิดแดน แดนสามารถขอพรได้ 3 อย่าง แดนอยากจะขออะไร?


3 อย่างหรอครับ! ขอให้ขอพรได้ไม่มีที่สิ้นสุด (หัวเราะ) แล้วผมก็ไม่ขอข้อ 2ข้อ 3ข้อ 4 (หัวเราะ) ขออันนี้ล่ะกัน ก็ขอให้ทุกคนเป็นคนดี คนในโลกนี้เป็นคนดีให้หมด แล้วไม่ว่าสิ่งต่างๆ ทุกอย่าง มันก็ จะตามมาเองอ่ะครับ อืม! ไม่ทะเลาะ เบาะแว้งกัน ไม่มีการแก่งแย่ง ชิงดีกัน พร้อมจะช่วยเหลือกันประเทศเจริญ ประโน้นช่วยประเทศนี้ โหย! ทุกอย่างมันดีหมดครับ ถ้าเค้าเป็นคนดีกันหมด ข้อเดียวอยู่สุดท้ายนี้ แดนอยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆ ชาวเว็บ sanook บ้าง?


ฝากผลงานนิดนึงล่ะกันครับ ก็ตอนนี้มีงานเพลง แล้วก็ละครจะออนแอร์วันที่ 15 พฤษภาคมนะครับ แล้วก็จะมีเพลงประกอบละครด้วยส่วนอย่างอื่นก็ฝากติดตามด้วยล่ะกัน และก็ขอให้แฟน ๆ sanook ทุกๆ คนมีความสุขมาก ๆ ครับ (ยิ้ม)หวังว่าคงหายคิดถึงกันแล้วนะค่ะ สำหรับแฟนเพลงคนไหนที่อยากฟังงานเพลงของหนุ่มแดน หนุ่มแดนฝากบอกว่าหาฟังกันได้แล้ว ที่ http://radio.sanook.com/ กันได้นะจ๊ะคลิกชมคลิปสัมภาษณ์แดน วรเวช?