เรกเก้ วิลเลจ ขนลูกบ้าน ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต

เรกเก้ วิลเลจ  ขนลูกบ้าน ขึ้นเวทีคอนเสิร์ต
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเร็กเก้ วิลเลจ ได้ยกหมู่บ้านเพื่อไปร่วมงานระลึกถึง BOB MARLEY ตำนานผู้ยิ่งใหญ่ของดนตรีเร็กเก้ ที่วังดุม เมาเทนท์ แคมป์ รีสอร์ท อ. ท่าม่วง จังหวัด กาญจนบุรี การเดินทางในครั้งนี้เป็นไปอย่างสนุกสนาน ด้วยความที่ไม่คุ้นเคยกับสถานที่มาก่อน ทำให้ทะโมน แบนด์ และ ราชสีห์ไอ ซึ่งเดินทางไปเล่นในวันที่ 9 หลงทางกันกระจัดกระจาย แต่เมื่อเดินทางไปถึงสถานที่จัดงาน ก็แทบหายเหนื่อย ด้วยอากาศหนาวสะท้านและความสวยงามของขุนเขาที่โอบล้อมเวทีเอาไว้ บริเวณเวทีขนาดใหญ่ ทะโมน แบนด์ ซาวน์เช็คด้วยความหนาวเหน็บแต่สู้ ต่อด้วยราชสีห์ไอ โดยงานนี้พี่โจ้ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาแลด้วยตัวเองอย่างใกล้ชิด ทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

ถึงเวลาแสดง ทะโมน แบนด์ ขึ้นเวทีด้วยความมั่นใจสุดๆ หลังจากซุ่มซ้อมการแสดงมาพักใหญ่ด้วยการดูแลจากทีมงานของอาร์เอส งานนี้ทุกคนที่ดูทะโมน แบนด์เต้นกันแบบฝุ่นตลบ ผู้ใหญ่บ้านถึงกับชมเปาะกับการแสดงที่มันขาดคาดไม่ถึง แถมเซอร์ไพรส์ด้วยเพลงสุดท้าย ชีวิตที่ผ่านน้ำ เพลงที่ขาดไม่ได้ของวงรุ่นพี่ร่วมหมู่บ้าน ไค-โจ บราเธอร์ส ช่วยกันร้องช่วยกันเต้น สนุกสนานเป็นการใหญ่ หลังจากการแสดงของ ทะโมน แบนด์ จบลง ราชสีห์ ไอ ก็ขึ้นต่อ การแสดงสดของราชสีห์ ไอ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับการแสดงสดของวงเร็กเก้ทุกวง ไม่ใช่แค่เพราะพวกเค้าสวมหน้ากากขึ้นเล่นเท่านั้น แต่เมื่อได้ยินเสียงเพลงของพวกเค้าดังขึ้น ทุกคนก็ละสายตาไม่ได้เหมือนโดนอะไรบางอย่างสะกดเอาไว้ เราไม่รู้จะบรรยายความรู้สึกอย่างไร เพียงแต่เป็นการแสดงที่ทุกคนต้องลองฟังด้วยตัวเอง ผู้ใหญ่บ้านพี่โจ้ สรพันธ์ กิ่งพะโยม ปรบมือให้กับการแสดงของลูกบ้านทั้งสองวง และกล่าวว่า ราชสีห์ ไอ เป็นการแสดงสดที่ดีระดับสากลเลยทีเดียว


บรรยากาศโดยรอบๆของบริเวณงาน เหมือนหลุดเข้าไปอยู่จาไมก้า ด้วยสีสันของผู้คนที่มีความชอบในสิ่งเดียวกัน ทั้งสีเขียว เหลือง แดง การแต่งตัวสไตล์ฮิปปี้ กางเกงขาเดฟ กางเกงขาบาน ผ้ามัดย้อมสีสด แว่นทรงประหลาด ผมเดรดล็อก ผมทรงแอฟโฟร กลิ่นบารากุ ชาร้อนใส่กระบอกไม้ไผ่ รวมไปถึงรถเวสป้า สกู๊ดเตอร์ หรือแม้แต่รถมอเตอร์ไซด์คันโต ก็อยู่รวมกันอย่างสันติสุข ก่อนที่เช้าวันใหม่จะเข้ามาพร้อมกับเสียงเพลงวันแรกจบลง ก่อนจะมาถึงคิวของ ไคโจ บราเธอร์ ที่ขึ้นเวทีเป็นเวลาตีสามกว่า แต่ไม่มีแฟนเพลงคนไหนถอย ทันทีที่สิ้นเสียงผู้ประกาศ คนก็ทยอยมาจากทั่วทุกสารทิศ การแสดงของไคโจเป็นไปอย่างสนุกสนาน พร้อมด้วยฝุ่นที่ฟุ้งไม่แพ้วันแรก ทุกคนอิ่มอกอิ่มใจไปตามกัน และเต้นไปพร้อมกันแบบไม่ต้องเหนียม แม้ว่าอากาศหนาวขนาดนั้นก็ตามที ส่วนวงดนตรีที่น่าประทับใจที่สุดต้องยกให้วง ชัย ดิ ไอส์แลนเดอร์ พี่ชัยขึ้นเวทีเวลาตี4ครึ่ง ผู้คนแทบหมดเรี่ยวแรงหลังจากกลางคืนที่ยาวนาน และ การเต้นที่ดุเดือดหลังไคโจ หลายคนอ่อนล้าและเดินทางกลับไปที่พัก จริงอยู่ที่พี่ชัยไม่ใช่ศิลปินที่ทุกคนรู้จักกันดี

แต่เพื่องานนี้ พี่ชัยเดินทางมาจากจังหวัดสงขลาพร้อมด้วยสมาชิกวงอีก3คน และหนึ่งในนั้นเป็นมือเบสอายุไม่ต่ำกว่า 60 ปี สำหรับเร็กเก้ วิลเลจ แล้ว ชัย ดิ ไอส์แลนเดอร์ คือวงพี่ใหญ่สุดของหมู่บ้าน ไม่ใช่ด้วยอายุ แต่ด้วยสปิริตของศิลปินอันแรงกล้าที่เราเห็นมากับตา การแสดงของหมู่บ้านเร็กเก้ วิลเลจจบลงในเวลา ตีห้ากว่า เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของชาวเร็กเก้ ก่อนที่จะถึงงานปาย มิวสิก เฟสติวัล วันที่ 24-25 มกราคมนี้ เราหวังว่าคงได้พบทุกคนที่นั่น และเร็กเก้ วิลเลจก็ไปกันทั้งหมู่บ้านเช่นเคย สำหรับคนที่นึกภาพบทความข้างบนไม่ออก ขอบอกว่าควรไปดูด้วยตัวเองสักครา เพราะคนที่เสพดนตรีเร็กเก้ สกา อยากให้ได้เต็มอรรถรสต้องดูสดๆเท่านั้น PAI MUSIC FESTIVAL ครั้งที่ 4 วงดนตรีเร็กเก้ สกา ทั่วฟ้าเมืองไทยแล้ว ยังมีวงแจ๋วๆจากต่างประเทศมาให้ดูกันสดๆ ดูรายละเอียดที่ http://paireggaefest.com