แฟนแห่ดาวน์โหลด นิยาย เพลงใหม่ โมเดิร์นด็อก จนเซิร์ฟเวอร์ล่ม!

แฟนแห่ดาวน์โหลด นิยาย เพลงใหม่ โมเดิร์นด็อก จนเซิร์ฟเวอร์ล่ม!
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาห่างหายจากการออกอัลบั้มไปนานถึง 4 ปี กลับมาทั้งที โมเดิร์นด็อก เปิดตัวซิงเกิลแรกสุดที่ชื่อว่า นิยาย จากอัลบั้มใหม่ ทิงนองนอย แบบตามใจฉัน ด้วยการประกาศให้แฟนๆ ตัวจริงได้ทดลองฟังเพลงและมีไว้ในครอบครองก่อนอื่นใดทั้งสิ้น โดยสามารถดาวน์โหลดเพลงกันแบบฟรีๆ ผ่านทางเว็บไซต์ทางการของพวกเขานั้น ปรากฏว่า สาวกตัวจริงก็ทำเอา www.moderndog.biz ถึงกับเดี๊ยงไปหลายชั่วโมง จนแฟนๆ ต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะดาวน์โหลดเพลงเป็นของตัวเองก่อนใครได้สำเร็จหรือไม่!

ล่าสุด ป๊อด- ธนชัย อุชชิน, เมธี- เมธี น้อยจินดา และ โป้ง- ปวิณ สุวรรณชีพ 3 สมาชิกแห่ง โมเดิร์นด็อก ได้เผยถึงเหตุการณ์นึกสนุกครั้งนี้ว่า “ยุคนี้อินเตอร์เน็ตเป็นของใกล้ตัวทุกคนจริงๆ และมันก็เป็นวิธีที่รวดเร็วทันใจที่สุดแล้วสำหรับให้แฟนๆ ของโมเดิร์นด็อกสามารถมีส่วนร่วมและเป็นเจ้าของเพลงใหม่ของเราได้โดยสะดวก พวกเราก็เลยบอกข่าววงในออกไปถึงเพื่อนๆ แฟนเพลง และก็ยังได้สื่อหลายๆ สื่อ ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ และอินเตอร์เน็ตช่วยประกาศเสริมให้อีกแรง จนผลตอบรับออกมาดีเกินคาดคือเว็บล่มครับ (หัวเราะ) หลายๆ คลื่นวิทยุเองก็ยังเข้าไปร่วมสนุกดาวน์โหลดเพลงกับพวกเราด้วย น่ารักมาก ขอบคุณทุกคนด้วยครับ

ที่ถามมาว่าเมื่อไหร่จะมีให้ฟังกันทางวิทยุบ้าง ตอนนี้ก็พร้อมให้ฟังกันแล้วทุกคลื่นครับ หรือถ้าใครถนัดออนไลน์ก็เชิญที่เว็บ www.moderndog.biz ได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ (ไม่ต้องกลัวเว็บล่ม)”

สำหรับซิงเกิล นิยาย ที่ปล่อยออกมาประเดิมอัลบั้มใหม่หลังจากหายไปนานถึง 4 ปี ทางวงก็เปิดเผยว่า ป็อด-ธนชัย อุชชิน ได้เขียนเพลงนี้จากช่วงเวลาแห่งการหันกลับมาทบทวนและมองชีวิตตัวเอง ที่ผ่านมาคืออะไร กำลังจะก้าวต่อไปไหน ในเสน่ห์ของเนื้อเพลงแบบโมเดิร์นด็อกอยู่ที่การใส่เนื้อร้องน้อยๆ แล้วปล่อยให้คนฟังเอาไปคิดต่อเองเยอะๆ ซึ่งเรามักจะพบถ้อยคำที่เปิดโอกาสให้คนฟังได้นำกลับไปคิดอะไรต่อเสมอๆ

ส่วนในภาคของดนตรี พวกเขายังนำกลิ่นอายแบบไทยๆ มาผสมกับสไตล์เฉพาะตัวของโมเดิร์นด็อก โดยมีเครื่องดนตรีไทยเดิมอย่าง เปิงมาง ตะโพน โทนชาตรี โดยศิลปิน วง ฟองน้ำ เป็นตัวชูโรงร่วมกับ กีตาร์ และเสียงร้องของป๊อด ซึ่งหลายคนก็ยังบอกด้วยว่าพวกเขาทำงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่างน่าสนใจและสอดคล้อง

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง

นิยาย...เพลงใหม่กิ๊กจาก โมเดิร์นด็อก...ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับพี่น้อง