คุณบอย แก้เกมมิกกี้ กดดันใช้สิทธิ์เพื่อตัวเองหรือเพื่อน!

คุณบอย แก้เกมมิกกี้ กดดันใช้สิทธิ์เพื่อตัวเองหรือเพื่อน!
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาทำเอาผู้ชมใจหายใจคว่ำกันตลอดคอนเสิร์ต ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย เพราะในสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นสัปดาห์ที่รวมเอาเซอร์ไพรส์ไว้เยอะที่สุดอีกสัปดาห์หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์ในการใช้ ตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน หรือแม้กระทั่งการนำเอานักล่าฝันทั้ง 5 คนได้แก่ พริ้ง V1, แต๊ป V3, หนิม V9, นัท V13 และ ว่าน V15 ที่ออกจากบ้านไปแล้วกลับเข้าบ้านอีกครั้งหนึ่ง

งานนี้หัวเรือใหญ่แห่งบ้าน ทรู อคาเดมีฯ อรรถพล ณ บางช้าง เปิดเผยถึงทีมาไปของเซอร์ไพรส์ใหญ่ในครั้งนี้ว่า “อันดับแรกเลยคือเรื่องการใช้สิทธิ์ตุ๊กตาภูมิคุ้มกันของน้อง มิกกี้ V6 โดยเรากำหนดสิทธิ์ให้มิกกี้เลือก 2 ทาง คือ เขาสามารถใช้สิทธิ์คุ้มครองตัวเอง ในกรณีที่เขามีคะแนนโหวตน้อยที่สุดก็ไม่ต้องออกจากบ้าน หรือทางเลือกที่สอง คือใช้สิทธิ์แลกเพื่อนทั้ง 5 คนกลับมา แต่ถ้าเขามีคะแนนโหวตน้อยที่สุด ตัวมิกกี้เองก็ต้องออกจากบ้านแทน ซึ่งตอนแรกคนดูคงคิดว่าเขาจะเลือกเพื่อน แต่ทีมงานคิดไว้ว่าเขาอาจะไม่เลือกก็ได้เพราะเราจับทางมิกกี้มาได้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าเค้าจะใช้สิทธิ์คุ้มครองตัวเอง แล้วน้องมิกกี้ยังบอกให้ทุกคนไม่ต้องโหวตให้เขา เพราะเขาจะใช้สิทธิ์

เราทำโชว์นี้เพื่อแก้เกมส์มิกกี้ด้วยว่าเรามีเพื่อนมาแลกจะแลกมั้ย ซึ่งเขาก็ตกอยู่ในสภาวะกดดันพอสมควร เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สิทธิ์ไหนดี จนในที่สุดเขาเลือกที่จะคุ้มครองตัวเอง เกมนี้ถ้าแลกเอาเพื่อนเข้ามา มิกกี้ก็ไม่ต้องออกอยู่ดี จริงๆ เราตั้งใจเอาไว้หลายแบบ แต่ว่าเราดูสถานการณ์แต่สถานการณ์นี้เป็นการแก้ทางให้มิกกี้รู้ว่าเขาไม่ควรทำแบบนี้ ที่ไปประกาศว่าทุกคนอยู่ข้างนอกไม่ต้องโหวตนะมิกกี้จะใช้ตุ๊กตา

ส่วนการนำเอา 5 นักล่าฝันที่ออกจากบ้านไปแล้วกลับมาอีกครั้ง เพราะ คนดูมักจะบอกว่าคนนี้ไม่น่าออก คนโน้นน่าออก วันนี้เลยเอากลับเข้าไปอีก 5 คน ให้คนดูได้เลือกกันเอาเองว่าเค้าจะเลือกใครกลับเข้าไป อย่างเมื่อปีที่แล้วเราให้ นัท (แชมป์ทรู เอเอฟ 4) เป็นคนเลือกว่าเขาจะเอาใครเข้า คนดูก็ค้านว่าน่าจะเอา แจ๊ค เข้า เอาคนนี้เข้า มาวันนี้เรานำเอากติกานี้กลับมาใหม่ โดยกติกาในสัปดาห์หน้าคือ เด็กที่อยู่ในบ้าน 7 คนต้องมี 1 คนที่คะแนนโหวตน้อยที่สุดออกจากบ้าน และเด็กที่ออกไปแล้ว 5 คน จะมี 1 คนที่คะแนนโหวตสูงสุดกลับเข้าบ้าน ซึ่งให้คนดูเป็นคนตัดสินว่า 5 คนที่ออกไปแล้วนั้นใครจะมีโอกาสได้กลับเข้ามาอยู่ในบ้านต่อ และคนที่กลับเข้าไปมีสิทธิ์เท่าเทียมกับคนที่อยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของนักล่าฝัน หรือของรางวัลที่เค้าจะได้รับ เราเลยเอาเข้าทั้งหมด 12 คน เพื่อที่จะให้เด็กได้ซ้อมและมาโชว์ฝีมือบนเวทีในอาทิตย์หน้า จะได้รู้ว่าใครเจ๋งจริง” คุณบอยเฉลย