Mina : มากกว่าความเซ็กซี่

Mina : มากกว่าความเซ็กซี่
+++  เนื้อหาที่ไม่มีผู้สนับสนุน  +++

สนับสนุนเนื้อหาในแวดวงดนตรีเธออาจจะยังไม่ใช่ศิลปินระดับโลก ในวงการบันเทิงเธออาจจะยังไม่ถึงขั้นซูเปอร์สตาร์ แต่ในแวดวงนักท่องไซเบอร์แดนกิมจิ Mina คือชื่อที่น่าจะติดอันดับต้นๆ ของสารบัญคำค้นบนอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว

Mina มีชื่อเต็มๆ ว่า ชิม มิน อา (Shim Min-Ah) สาวเกาหลีคนนี้เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 1972 ด้วยพรสวรรค์ในการร้องและเต้นที่มีอยู่พอตัว แนวเพลงของเธอจะเป็นการผสมผสานระหว่างเพลง HipHop และ R&B ด้วยน้ำเสียงที่มีพลังบวกกับการเต้นที่ดูแข็งแรง วงการเพลงเกาหลีจึงหันมาจับตามองเธอคนนี้ตั้งแต่นั้นมา

Mina เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงเกาหลีเมื่อปี 2002 เธอได้รับการโหวตจนได้เป็น Miss World Cup 2002 จากความบังเอิญที่มีผู้สื่อข่าวถ่ายภาพเธอในขณะที่เธอกำลังเชียร์ฟุตบอลในชุดทีมชาติเกาหลี หลังจากนั้นภาพของเธอได้เผยแพร่อย่างรวดเร็วเป็นล้านๆ เครื่องใน internet เธอจึงกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกเพียงชั่วข้ามคืน

หลังจากฟุตบอลโลก 2002 เธอได้เซ็นสัญญากับทางค่ายเพลงในเกาหลี ต่อมาเธอจึงมีอัลบั้มแรกเป็นของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า RENDEZVOUS ว่ากันว่าอัลบั้มแรกของเธอนั้นเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่จนทำให้เธอประสบความสำเร็จ ผู้ฟังทั่วเกาหลีต่างพร้อมใจกันลงคะแนนเสียงโดยมิได้นัดหมายกันว่า เธอคือศิลปินหญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในเกาหลี ด้วยความเซ็กซี่ของเธอเอง บวกกับเพลงจังหวะสนุกๆ ที่เธอถนัดเป็นพิเศษ

ในอัลบั้มที่ผ่านมา เธอได้ร่วมงานกับ Producer ชั้นแนวหน้าของเกาหลี ในอัลบั้มใหม่นี้เธอได้ปล่อย Single เมื่อปลายปี 2007 ในชื่อเพลง Look at Me และซิงเกิ้ลนี้ก็กลายเป็น Single ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ทั้งในไต้หวันและจีน หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้กลายเป็นศิลปินชั้นแนวหน้าในจีน เธอได้ทัวร์ Concert ตั้งแต่ปีใหม่จนถึงตอนนี้

จากความสำเร็จที่เธอได้รับทั้งในไต้หวัน จีน และเกาหลี Mina พิสูจน์ผลงานเพลงและตัวของเธอเองจนแทบไม่ต้องสาธยายอะไรอีกต่อไปแล้ว นับจากนี้ เธอกำลังมองหาความสำเร็จในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีกลุ่มแฟนเพลงที่นิยมแนวดนตรีของเธออยู่ไม่น้อย และประเทศไทย ก็จะเป็นที่แรกในเซาธ์ อีสท์ เอเชีย ที่เธอจะเดินทางมาโปรโมทงานเพลงและความเซ็กซี่ให้ได้ชมกันก่อนใครในภูมิภาคนี้

อีกไม่นานแฟนเพลงชาวไทยก็จะได้ทราบว่าทำไม Mina จึงได้เป็นศิลปินที่ฮอตที่สุดในเอเชียเหนือ และกับทริปพิเศษเยือนเมืองไทยในครั้งนี้เธอก็จะเตรียมผลงานเเด่นๆ ของเธอจากทุกอัลบั้มมาฝากกัน แค่นั้นยังไม่พอ Mina แอบกระซิบว่าเธอได้เตรียม Surpise สำหรับแฟนเพลงชาวไทยโดยการร้องภาษาไทยผสมผสานในเพลงนี้ด้วยในชื่อเพลงที่ว่า Look at me (ที่นี่ตรงนี้) มีจังหวะที่น่าเต้น ฟังง่าย เหมาะสำหรับแฟนเพลงชาวไทยที่ชอบเพลงแนว R&B ทุกๆ คน

คลิก :ชม MV เพลง Look at me (English version) ของสาวเซ็กซี่ Mina
คลิก :ฟังซิงเกิ้ล Look at Me ของ Mina