"TATTOO COLOUR กาลครั้ง 4" วาไรตี้ป็อปจากศิลปินตัวตึงที่ “ชูรส” หัวใจคนฟังได้เต็มอิ่ม | Sanook Music

"TATTOO COLOUR กาลครั้ง 4" วาไรตี้ป็อปจากศิลปินตัวตึงที่ “ชูรส” หัวใจคนฟังได้เต็มอิ่ม

"TATTOO COLOUR กาลครั้ง 4" วาไรตี้ป็อปจากศิลปินตัวตึงที่ “ชูรส” หัวใจคนฟังได้เต็มอิ่ม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สิ่งที่เป็นความท้าทายของวงดนตรียุค 2000 ที่มีอายุเกิน 10 ปีก็คือการยืนระยะการทำผลงานในวันที่พวกเขามีอายุวงมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทำสิ่งที่รักท่ามกลางแรงสนับสนุนของแฟนๆ ที่คอยซัพพอร์ตผลงานต่างๆ โดย TATTOO COLOUR คือวงดนตรียุค 2000 วงหนึ่งที่มีความโดดเด่นในเรื่องผลงานและการเอนเตอร์เทน จนพวกเขายังคงได้รับการตอบรับดีเวลาเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ และทำงานคอนเสิร์ต TATTOO COLOUR กาลครั้ง 4 Happy Birthday Concert ที่จัดในวันที่ 12-13 พฤศจิกายน ขายบัตรหมดเกลี้ยง 

นอกจากเพลงดังอย่าง “Cinderella” “จำทำไม” “ขาหมู” และ “ฟ้า” ที่หลายคนรู้จักดีแล้วในยุค 2000 พอเข้าสู่ทศวรรษ 2010 พวกเขาก็มีเพลงดังหลัก 10 ล้านวิวอย่าง “รักแรกพบ”, “คืนนี้สบาย”, “SuperCarCare” ที่มียอดชมหลักสิบล้านครั้ง และผลงานของวงที่มีความวาไรตี้ป็อป ที่ผสมผสานหลากหลายซาวด์ทั้งกลิ่นอายบริทร็อค ดิสโก้ จนถึงดนตรีอีสาน ก็ทำให้พวกเขามีแฟนเพลงหลากหลายกลุ่ม จนแทบทุกคนมีเพลงโปรดของวงที่อาจจะไม่เหมือนกันเลย 

นอกจากผลงานแล้วสมาชิกทั้ง 4 อย่าง ดิม (หรินทร์ สุธรรมจรัส – ร้องนำ) , รัฐ (รัฐ พิฆาตไพรี – กีตาร์) , ตง (เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ – กลอง) และ จั๊ม (ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี – เบส) ก็มีบุคลิกที่ตกคนยุคใหม่ได้ด้วยความเป็นธรรมชาติ ซึ่งบุคลิกดิบๆ แต่จริงใจและพร้อมขบถของดิมและรัฐได้เป็นเหมือนด่านหน้าที่ตกคนเข้าด้อม ก่อนที่หลายคนจะมาเห็นความเก่งของแต่ละคน อย่างเช่นรัฐที่มีลีลากีตาร์เร้าใจและฝีมือการแต่งเพลงที่เก่งอันดับต้นๆ ของประเทศ (และอาจจะเป็นนักเปิดขวดเครื่องดื่มที่เก่งอันดับต้นๆ ด้วย) ส่วนดิมก็เป็นเจ้าของเสียงที่แฟนๆ หลงรัก และทางด้านจั๊มก็เป็นมือเบสที่บุคลิกมุ๊งมิ๊งแต่ก็เล่นเบสได้เร้าใจ ขณะที่ตงก็เป็นพี่ชายใจดีที่หลายคนมองว่ามีความคล้าย กานต์-นิภัทร์ กำจรปรีชา นักร้องนำวง The Parkinson และเมื่อมาอยู่ด้วยกัน ทั้ง 4 ก็มากับความสนุกสุดๆ แม้ตอนไม่ได้ร้องเพลง อย่างเช่นขณะเล่นเกม SANOOK ASK BACK ซึ่งผลงานและฝีมือรวมไปถึงคาแร็คเตอร์เฮฮาที่พร้อมสร้างตำนานทุกคอนเทนต์ของทั้ง 4 ก็ทำให้วงมีแฟนคลับในชื่อ ชาวนัว จำนวนมาก 

โดยการแสดงเริ่มต้นด้วยเพลง “ร้อนของ” ที่มากับอินโทร และตามด้วยเพลง “เผด็จเกิร์ล”, “เนรมิตเอง”, “ยังอีก” และ “ใจเกเร” ก่อนจะเป็นการแนะนำตัวของวง ซึ่งทางวงได้มากับธีมวันเกิดเนื่องจากเป็นวันปล่อยอัลบั้มสำคัญของวงอย่าง เรือนแพ ชุดที่ 6 ทำให้เราได้เห็นสมาชิกวงขอสิ่งต่างๆ โดยในหลังจากจั๊มพ์ขอคำอวยพรจากสาวๆ และมีคลิปวง BNK48 ขึ้นจออวยพรแล้ว ก็มีการขอที่นำมาสู่การเชิดสิงโต ซึ่งเป็นซีนเปิดตัว D Gerrard (บิ๊ก-อุกฤษ วิลลีย์บรอดดอนกาเบรียล) แขกรับเชิญที่มาแจมในเพลง “SuperCarCare” และ “ฉันรักเธอ” ที่มากับท่อนแร็ปพิเศษสำหรับงานนี้ ก่อนจะมีการพูดคุยและตามเข้าสู่เพลง “อย่าอยู่เลย” และ “กลัว” ที่มีหน้าสมาชิกขึ้นร้องบนจอ ก่อนจะเป็นช่วงคำขอของดิมที่ขอคนที่คล้ายตัวเองมาโชว์แทน และได้จมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข มาปรากฎตัวพร้อมเล่าเรื่องตลกก่อนจะร้องเพลง “รักแรกพบ” และ “Cinderella” ก่อนที่ดิมจะมาร้องเพลง “รถไฟ”, “ซ่อนหา/รองเท้าเก่า” ก่อนจะถึงไฮไลท์กลางโชว์คือการร่วมร้องเพลง “ฟ้า” ด้วยเนื้อที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการ และเข้าสู่ช่วงพักที่ทางวงคั่นด้วยคลิป Unseen ของวงบนจอ 

และช่วงที่สองก็เป็นการกลับมาของวงพร้อมฟีลงานวัดอีสานตามแบบฉบับเด็กขอนแก่นของวง TATTOO COLOUR กับเพลง “ลับสุดยอด”, “เซาเถอะ” และ “คืนนี้สบาย พร้อมการเปิดตัวนักดนตรีแบ็คอัพ ก่อนจะถึงช่วงที่แขกรับเชิญคนต่อมาอย่าง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน ที่มากับเพลง “รw8” และ “จำทำไม” พร้อมพูดคุยอย่างสนุกสนาน พร้อมทั้งมีการจำลองการประกาศรางวัลสลากกินแบ่งรัฐ เพื่อมอบของขวัญให้แฟนๆ คนพิเศษ ก่อนที่จะถึงคิวการร้องเพลง “คนอ่อนไหว” ที่รัฐขอโชว์เป็นพิเศษ และหลังจากนั้นก็มีการจำลองบาร์พร้อมแขกรับเชิญลับอย่าง เอี่ยว-ปุรวิชญ์ ขาวลออ สมาชิก The Richman Toy ที่แทบจะเป็นสมาชิกลับของทุกวงใน Smallroom ไปแล้วมาเป็นบาร์เทนเดอร์และเล่นมุกชิงตำแหน่งกับตง ก่อนที่จะเป็นโชว์เพลง “อยากรู้เสมอมา” ที่เอี่ยวร่วมร้องแจมกับวง และหลังจากนั้นก็ถึงคิวของแขกรับเชิญวงสุดท้ายอย่าง Zeal ที่มาโชว์เพลง “โอกาสสุดท้าย” ก่อนพูดคุยและทดสอบความเป็นแฟนวง TATTOO COLOUR และร่วมร้องเพลง “ฝากที” แบบแบ่งพาร์ทช่วงแรกก่อนร่วมโชว์ด้วยกัน และช่วงท้ายก็เป็นการโชว์เพลงที่ไล่กราฟความสนุกจากเพลง “เผลอไป”, “เปิดเพลงไหน” “เกาะร้างห่างรัก”, “โกหก” และ “ขาหมู” ก่อนที่ทางวงจะปล่อยคลิปที่สมาชิกทำเหมือนเป็นคนดูที่ขออังกอร์ ก่อนจะเข้าช่วงท้ายที่มีเพลง “เจ้าพระยา”, “เธอไม่อาจฯ, “อากาศร้อนๆ” และซีนจบอย่างเพลง “ฝากที” ที่รอบนี้จั้มและตงมาจับไมค์ร่วมร้องจนภาพเหมือนการแสดงของบอยแบนด์ที่ทำหลายคนกรี๊ด 

ภาพรวมของการโชว์ครั้งนี้นั้น วง TATTOO COLOUR ได้ทำออกมาดี โดยดิมได้เป็นเหมือน MC ตัวชงและนักร้องนำที่จุดประกายความสนุกและถ่ายทอดเพลงได้ตามมาตรฐาน ส่วนรัฐก็มากับการโซโลที่กร้าวใจสุดๆ ทุกเพลงและยังเป็นนักร้องเสียงเพราะ และจั้มก็มากับไลน์เบสที่ติดหู ส่วนตงก็เป็นกระดูกสันหลังคนสำคัญของวง จนทำให้ไม่ว่าเพลงช้าและเพลงสนุก ก็มอบความสุขให้เราได้หมด และนอกจากฝีมือการเล่นดนตรีที่ทำให้ทุกคนสนุกแล้ว การรับส่งมุกพวกเขาในงานก็เป็นอีกสีสันของโชว์ ด้วยบุคลิกอันเป็นธรรมชาติและความสัมพันธ์ชนิดมองตาก็รู้ใจของสมาชิก 

สิ่งที่เราประทับใจนอกเหนือจากงานแสดงคือ การออกนอกกรอบตอนเอนเตอร์เทน ทั้งเชิดสิงโต การประกาศรางวัลสลากกินแบ่ง ไปจนถึงการที่วงร้องเพลงจบแบบบอยแบนด์ หรือแม้แต่การสปอยล์เพลงที่จะโชว์ของรัฐ ไปจนถึงการอยู่ดีๆ ก็นึกครึ้มอยากลองเล่นเอฟเฟ็กต์ คือมันทำให้เรารู้เลยว่าถ้าวงดนตรีจะเล่นโชว์เน้นการเอนเตอร์เทนแบบวงไอดอลนั้น ไม่ใช่เรื่องเป็นไปไม่ได้ และงานครั้งนี้ก็มีความโดดเด่นตรงที่การเล่นธีมวันเกิดนั้น ค่อนข้างชัดเจนตลอดทั้งงาน ทั้งการขอสิ่งที่สมาชิกอยากได้ ไปจนถึงการร้องเพลงอวยพรวันเกิดระหว่างงาน โดยตัวสมาชิก TATTOO COLOUR ก็ทำหน้าที่การเอนเตอร์เทนได้ดีตลอดงาน จนเรากล้าพูดว่าในฝั่งวงดนตรี TATTOO COLOUR คือตัวท็อปด้านการให้ความบันเทิง 

สำหรับพาร์ทของดนตรี งานครั้งนี้เป็นงานที่ซาวด์ออกมาค่อนข้างดี และเราบอกเลยว่าเป็นคอนเสิร์ตวงดนตรีที่เราชอบซาวด์เบสที่สุดงานหนึ่งเลย ส่วนซาวด์กีตาร์ที่รัฐโชว์โซโล่ก็ออกมาดี โดยทั้งงานเราเจอปัญหาแค่ตอนวง Zeal และ TATTOO COLOUR ร้องเพลง “ฝากที” แล้วมีเสียงลำโพงหอน และบางช่วงตอนแรกที่เราแอบรู้สึกว่าเสียงดิมจากไมค์นั้นเบาไปเล็กน้อยเมื่อเทียบกับดนตรีที่ถูกเล่น แต่ช่วงหลังนั้นเริ่มดีขึ้น และทางด้านโปรดักชั่นกราฟฟิคก็เรียกได้ว่าจัดเต็มพอสมควร รวมไปถึงเอฟเฟกต์ต่างๆ และ การเล่นแสงสี แต่ถึงไม่มีเอฟเฟกต์หรือโปรดักชั่น เราก็มองว่าการเอนเตอร์เทนของ 4 สมาชิกนั้นเอาอยู่มากๆ แล้ว

ตลอด 3 ชั่วโมงของงาน TATTOO COLOUR ได้มากับการแสดงที่สมศักดิ์ศรีวงรุ่นพี่ ที่ครบเครื่องสุดๆ ทั้งการแสดงฝีมือและเอนเตอร์เทน จนไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพวกเขาถึงเป็นที่รักของชาวนัว และเรามองว่าคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งต่อไปของวง แฟนๆ อาจจะไม่ต้องรอนานเพื่อให้วันนั้นมาถึง 

อัลบั้มภาพ 127 ภาพ

อัลบั้มภาพ 127 ภาพ ของ "TATTOO COLOUR กาลครั้ง 4" วาไรตี้ป็อปจากศิลปินตัวตึงที่ “ชูรส” หัวใจคนฟังได้เต็มอิ่ม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
ตั้ง Sanook เป็นข่าวโปรดบน Google
กำลังโหลดข้อมูล