โชเล่ย์ ชคัทพล ปล่อยเพลง “ไปต่ะน้อง” หลังฮิตถล่มทลายในแอป TikTok | Sanook Music

โชเล่ย์ ชคัทพล ปล่อยเพลง “ไปต่ะน้อง” หลังฮิตถล่มทลายในแอป TikTok

โชเล่ย์ ชคัทพล ปล่อยเพลง “ไปต่ะน้อง” หลังฮิตถล่มทลายในแอป TikTok
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เส้นทางเดินไหนมีฝัน เส้นทางเดินนั้นจะมีเขา สำหรับเด็กหนุ่มใต้อินดี้ที่มีเสียงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง โชเล่ย์-ชคัทพล สุภาพ ศิลปินน้องใหม่ป้ายแดงจากค่าย ข้าวสารซาวด์ เจ้าของเพลง “ไปต่ะน้อง” ที่ก่อนหน้านี้ได้ชิมลางปล่อยท่อนฮุคลงในแพลตฟอร์มสุดฮิต TikTok จนได้รับการกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งศิลปินดังและ TikToker นำคลิปเพลงไปคัฟเวอร์เพียบ

ล่าสุดจากความสำเร็จขั้นแรก โก้-วรพงษ์ เอี่ยมละออ บอสใหญ่ข้าวสารซาวด์ อดใจไม่ไหวดึงเพลง “ไปต่ะน้อง” ลัดคิวเร่งถ่ายทอดเป็นเพลงเต็มรูปแบบให้ได้ฟังกันแบบด่วน แบบเต็มๆเพลงได้แล้วทางช่องทาง YouTube : Khaosansound

โดย โชเล่ย์-ชคัทพล สุภาพ กล่าวถึงเพลง "ไปต่ะน้อง" ว่า “เพลงนี้ผมแต่งและร้องเองครับ เป็นแนวเพลงสตริงอินดี้ใต้ที่ดนตรีและภาษาฟังได้ง่าย เข้าใจง่าย ก่อนหน้านี้ผมได้โพสต์คลิปท่อนฮุคของเพลง "ไปต่ะน้อง" เวอร์ชั่นอะคูสติกกีตาร์ในช่อง TikTok แล้วกระแสตอบรับจากคนที่เข้ามาใช้เสียงเพลงไปร้อง ไปคัฟเวอร์กันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นศิลปินดังๆทางใต้อย่าง พี่ณัฐพงษ์ หยังหลัง, พี่อ๊อฟ-ดอกฟ้า อาร์สยาม, เเป๊ก พันธ์ครุฑ และอีกหลายท่านจนทำให้เพลงมีกระแส ต้องขอขอบคุณพี่ๆ ศิลปินและทุกท่านที่เข้ามาเอาคลิปเสียงไปเล่นจนเกิดกระแสฮิตด้วยครับ หลังจากนั้นผู้ใหญ่ที่ข้าวสารซาวด์ก็ดึงเพลงนี้ออกมาทำเต็มเพลง" 

ซึ่งโชเล่ย์ก็ฝากทิ้งท้ายถึงเพลง "ไปต่ะน้อง" ไว้ว่า "โดยเนื้อหาของเพลง ไปต่ะน้อง นั้นจะพูดถึงเรื่องราวที่เราชอบผู้หญิงคนนึง แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ไปชอบกับผู้ชายคนที่นิสัยไม่ดี จนโดนทิ้งมา สุดท้ายก็มาเสียใจกับเรา เราก็ประชดไปเลยว่าถ้าชอบแบบนั้นก็ไปเลย กลับไปหาผู้ชายที่ไม่ดีคนแบบนั้นไปเลย ไปให้เค้าทิ้งอีกที แบบนี้เลยครับ ผมว่าเพลงนี้มันน่าจะโดนใจคนที่รู้สึกแบบนี้ คือประชดไปเลย ล่าสุดผมมีการทำคลิป Challenge ภาษามือ ใน TikTok เพราะอยากเพิ่มช่องทางสื่อให้คนที่พิการทางการได้ยินได้รับรู้และสามารถรับการสื่อสารเนื้อหาเพลงที่ผมต้องการถ่ายทอดออกไป ก็อยากจะเชิญชวน TikToker มาร่วมมา Challenge เพลง "ไปต่ะน้อง" ภาษามือกันที่ช่อง TikTok : Khaosansound เพลงนี้เป็นเพลงแรกในชีวิตที่มีโอกาสเขียนและร้องเองด้วย ฝากทุกๆคนช่วยติดตามเพลงนี้ด้วย ไม่รู้ผลจะออกมาเป็นอย่างไรแต่ผมก็ทำให้เต็มที่ที่สุดครับ"

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ โชเล่ย์ ชคัทพล ปล่อยเพลง “ไปต่ะน้อง” หลังฮิตถล่มทลายในแอป TikTok

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook