4​ ปี​แห่ง “Energetic” กับวันนี้ของ​ 11 หนุ่ม​ Wanna One | Sanook Music

4​ ปี​แห่ง “Energetic” กับวันนี้ของ​ 11 หนุ่ม​ Wanna One

4​ ปี​แห่ง “Energetic” กับวันนี้ของ​ 11 หนุ่ม​ Wanna One

ผ่านมากว่า 4​ ปีแล้ว ที่แฟนเพลง​ K-POP ได้รู้จักกับ Wanna One บอยแบนด์ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของเด็กฝึก TOP 11 ของรายการ PRODUCE 101 Season 2 โดยพวกเขาเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยอัลบั้ม 1×1=1 (To Be One) และเพลงไตเติ้ล​ อย่าง “Energetic” ในวันที่ 7 สิงหาคม ปี​ 2017

ตลอดระยะเวลาการรวมตัวกันชั่วคราว วง Wanna One​ ได้สร้างปรากฏการณ์ความฮอตให้แก่วงการเพลงมากมาย แต่เมื่อต้องแยกย้ายกัน​ ทั้ง​ 11​ หนุ่มก็ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง​ ทั้งในฐานะบทบาทศิลปินกลุ่มและศิลปินเดี่ยว... ตอนนี้สมาชิก Wanna One อยู่ที่ไหน และมีผลงานอะไรกันบ้าง? มาอัปเดตกัน

wanna_one02


คังแดเนียล

หลังจากการยุบวงของ Wanna One เซนเตอร์แห่งชาติ อย่าง คังแดเนียล ได้พักงานในวงการบันเทิงไปกว่า​ 6​ เดือน​ เนื่องจากความขัดแย้งทางกฎหมายกับ LM Entertainment ต้นสังกัดของเขา โดยหลังจาก​ คังแดเนียล ชนะคดีความ​ เขาก็ได้ก่อตั้งบริษัท Konnect Entertainment ของตัวเองขึ้นในเดือนมิถุนายน 2019 และเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในเดือนกรกฎาคมของปีเดียวกัน ด้วยมินิอัลบั้ม Color on Me

ล่าสุด คังแดเนียล กำลังจะรับหน้าที่ MC ดำเนินรายการ ให้กับ Street Woman Fighter รายการเซอร์ไววัลค้นหาสุดยอดทีมเต้นหญิง โดยจะเริ่มต้นออกอากาศในวันที่ 24 สิงหาคม​ ทางช่อง​ Mnet

พัคจีฮุน

หลังจากที่ Wanna One จบลง พัคจีฮุน​ ได้ไปร่วม​ featuring ในเพลง “Don’t Forget” ของ ฮาซองอุน เพื่อนร่วมวง​ Wanna One ก่อนที่วิ้งค์บอยคนนี้จะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ด้วยมินิอัลบั้ม O'Clock นอกจากนั้น เขายังโดดเด่นด้วยผลงานด้านการแสดง​ ตั้งแต่ Love Revolution ในปี 2020​ มาจนถึงซีรีส์วัยรุ่นแนวโรแมนติกดราม่าที่เพิ่งลาจอไปหมาดๆ​ เรื่อง At a Distance, Spring is Green

ล่าสุด​ พัคจีฮุน​ กำลังจะกลับมาด้วยมินิอัลบั้มที่ 4 ชื่อว่า My Collection ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้ ใครที่คิดถึงเสียงร้องเพราะๆ​ ของเขา​ ต้องรอติดตาม

ลีแดฮวี

อัจฉริยะตัวน้อยของวง​ Wanna One ที่เปี่ยมไปด้วยทักษะการแต่งเพลง​ ลีแดฮวี​ ฝากผลงานไว้ทั้งกับการแต่งเพลง “SLOW,COMMA” ในอัลบั้มเดี่ยวของ​ ยุนจีซอง, โปรดิวซ์เพลง “Young20” ให้​กับ พัคจีฮุน อีกทั้งฝากฝีไม้ลายมือไว้ในเพลง “Airplane” ของวง IZ*ONE​ ด้วย

ด้านงานเพลงของตัวเอง​ ลีแดฮวี​ และ​ พัคอูจิน​ มีซิงเกิลเพลงคู่อย่าง “Candle” ก่อนที่ทั้งคู่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกบอยแบนด์ AB6IX ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด Brand New Music โดยเปิดด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก B:Complete และล่าสุด​ ลีแดฮวี​ และ​ แบจินยอง เพิ่งร่วมเป็นสมาชิกของ​ FIVE SENSES ยูนิตเฉพาะกิจที่ตั้งขึ้นในโอกาสครบรอบ 17 ปี รายการ​ Mnet M Countdown 

คิมแจฮวาน

จากการเป็นเด็กฝึกอิสระเมื่อครั้งร่วมแข่งขัน​ในรายการ Produce 101 Season 2​ แต่เมื่อ Wanna One​ สิ้นสุดสัญญา​ คิมแจฮวาน​ เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่เซ็นสัญญาต่อกับต้นสังกัดเดิม​ อย่าง Swing Entertainment และได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวในเดือนพฤษภาคม 2019 ด้วยมินิอัลบั้ม Another ที่เขาได้แสดงความสามารถทั้งการร้อง​ การเล่นดนตรี​ และแต่งเพลงอย่างเต็มที่ทีเดียว

คิมแจฮวาน​ มีผลงานเพลงอย่างต่อเนื่อง แต่น่าเสียดายที่คอนเสิร์ตเดี่ยวของเขา 2021​ Kim Jae Hwan's 'Alarm' ซึ่งเดิมมีกำหนดจะจัดขึ้นที่เกาหลีใต้​ ในวันที่​ 30​ กรกฎาคม​ -​ 1​ สิงหาคม ต้องถูกยกเลิกไป​ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

องซองอู

หลังจากที่ Wanna One ยุบวง องซองอู เปิดตัวด้วยผลงานด้านการแสดงในปี 2019 ด้วยซีรีส์เรื่อง At Eighteen ที่ได้รับทั้งคำชื่นชมและรางวัลการันตีถึงทักษะความสามารถของเขา​ อีกทั้งยังถ่ายทอดเพลง “Our Story” ประกอบซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย 

องซองอู​ มีผลงาน​ซิงเกิลและวาไรตี้โชว์​ ก่อนจะมีผลงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก Layers ในเดือนมีนาคม​ ปี​ 2020 ซึ่งเขามีส่วนร่วมในเบื้องหลังของทุกบทเพลง

ปฏิเสธไม่ได้ว่า​ องซองอู โดดเด่นในทักษะการแสดงอย่างมาก​ เขายังมีโปรเจ็กต์งานแสดงทั้งที่ปล่อยออกมาแล้วและจ่อคิวรออีกยาวเหยียด​ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์มิวสิคัล Life Is Beautiful, ภาพยนตร์คอมเมดี้ Jung Family Cattle Ranch​, ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นเรื่อง​ Seoul Vibe​ รวมถึงซีรีส์ เรื่อง Shall We Have a Cup of Coffee? อีกด้วย 

พัคอูจิน

นอกจาก​ “Candle” ซิงเกิลคู่กับ​ ลีแดฮวี แล้ว​ พัคอูจิน​ ก็ได้มีโปรเจกต์ร่วมกับแรปเปอร์ชาวอเมริกัน A Boogie wit da Hoodie ในเพลง “Look Back at It”​ ก่อนที่เขาจะร่วมเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของบอยแบนด์ AB6IX และมีผลงานเพลงอย่างต่อเนื่อง

เมื่อปี 2019 พัคอูจิน​ ยังได้ร่วมรายการ The Law of the Jungle ตอน Lost Jungle & Island ที่มาถ่ายทำในประเทศไทยด้วย​ เชื่อว่าแฟนคลับต้องไม่พลาดกัน

ไลควานลิน

หลังจาก Wanna One ยุบวงลง​ ไล ควานลิน​ สมาชิกชาวไต้หวัน ได้เริ่มต้นทำงานเดี่ยวในประเทศจีน เขาเปิดตัวการแสดงในปี 2019 ด้วยซีรีส์เรื่อง A Little Thing Called First Love ฟากผลงานในเกาหลีใต้​ ไล ควานลิน​ เดบิวต์ในยูนิตย่อย Wooseok X Kuanlin กับ อูซอก สมาชิก PENTAGON โดยปล่อยมินิอัลบั้มเปิดตัว 9801 ในเดือนมีนาคม 2019

อย่างไรก็ตาม​ ไล ควานลิน และต้นสังกัด​ Cube Entertainment​ ได้มีข้อพิพาทกันตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 ก่อนที่​ ไล ควานลิน​ จะชนะคดี

ในเดือนมิถุนายน 2021 ส่งผลให้ในระยะหลังเขาหันไปมีผลงานในวงการบันเทิงจีนอย่างเต็มตัว​ โดยมุ่งเน้นกับผลงานการแสดง​ อย่างซีรีส์เรื่อง Don't Disturb My Study ซึ่งเขาแสดงนำ​ และล่าสุด ไล ควานลิน​  ยังเตรียมประกบคู่นางเอกชื่อดัง​ แองเจล่าเบบี้ ในซีรีส์โรแมนติกรักต่างวัย​ เรื่อง Love the Way You Are ซึ่งเพิ่งเปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อไม่นานมานี้

lovethewayyouareresize

ยุนจีซอง

ยุนจีซอง พี่ใหญ่และลีดเดอร์ของวง​ มีผลงานอัดแน่น​ ไม่ว่าจะเป็น​ ละครเวทีเรื่อง The Days​, ผลงานเพลงโซโล่​ ที่เดบิวต์ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก Aside รวมไปถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้งซึ่งจัดขึ้นในหลายประเทศ ก่อนที่เขาจะพักงานในวงการบันเทิงไว้ชั่วคราว​ เพื่อรับราชการทหารในเดือน พฤษภาคม ปี 2019 ซึ่งขณะอยู่ในกรม ยุนจีซอง ยังได้ร่วมแสดงละครเวทีของกองทัพ​ เรื่อง Return: The Promise of the Day ด้วย

ยุนจีซอง ปลดประจำการในเดือนธันวาคม ปี​ 2020​ และกลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้งเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยผลงานมินิอัลบั้ม Temperature of Love และเตรียมมีผลงานซีรีส์เรื่องแรก I Will Become Your Night ซึ่งมีกำหนดออกอากาศในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้

ฮวังมินฮยอน

หลังจากยุติกิจกรรมในนาม Wanna One ฮวังมินฮยอน​ ได้ปล่อยซิงเกิลโซโล่ของเขา​ อย่าง “Universe” ก่อนกลับมาร่วมทำกิจกรรมกับ NU'EST​ อย่างเต็มตัว​ ด้วยดิจิทัลซิงเกิล “A Song For You” เพลงพิเศษเพื่อฉลองครบรอบเจ็ดปีของวง​

​นอกจากผลงานในฐานะสมาชิกของวง NU'EST ฮวังมินฮยอน ยังมีผลงานการแสดง​ควบคู่ไปด้วย อย่างละครเวที Marie Antoinette The Musical, ซีรีส์เรื่อง Live On​ และล่าสุดเขาเตรียมกลับมาด้วยผลงานซีรีส์ใหม่​ เรื่อง Return

แบจินยอง

แบจินยอง​ เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยอัลบั้มเดี่ยว Hard to Say Goodbye ในวันที่ 26 เมษายน 2019​ ก่อนที่ในเดือนกรกฎาคมของปีเดียวกัน แบจินยอง​ จะเดบิวต์ในบอยกรุ๊ป CIX และออกมินิอัลบั้มแรก Hello Chapter 1: Hello, Stranger

แบจินยอง เผยภาพลักษณ์ที่เติบโตขึ้นอีกขั้น​ ในการร่วมเป็นสมาชิกของ​ยูนิตเฉพาะกิจ FIVE SENSES ร่วมกับ​ คิโน่ PENTAGON, จองซูบิน VICTON,​ คิมโยฮัน WEi รวมทั้ง ลีแดฮวี AB6IX และอดีตเพื่อนร่วมวง​ Wanna One ส่วนวง CIX​ ก็มีกำหนดจะคัมแบ็คด้วยสตูดิโออัลบั้ม 'OK' PROLOGUE : BE OK ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ นอกจากนี้เขายังได้ชิมลางงานแสดงเป็นครั้งแรก ด้วยการรับบทนำในซีรีส์ @Account Has Been Deleted ที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้อีกด้วย

ฮาซองอุน

ฮาซองอุน​ นักร้อง-นักแต่งเพลงเปี่ยมความสามารถ เริ่มต้นเดบิวต์ในบทบาทศิลปินเดี่ยวด้วยมินิอัลบั้มแรก My Moment ที่ได้ชวน​ พัคจีฮุน​ มาร่วม​ featuring ใน “Don’t Forget” หนึ่งในเพลงในอัลบั้มด้วย นอกจากเขายังได้ร่วมรายการวาไรตี้หลายรายการ​ รวมทั้งบริจาคเสียง​ผ่านการอ่านนวนิยาย ให้กับโครงการวรรณกรรม EBS 

ฮาซองอุน​ มีผลงานเพลงเดี่ยวออกมาอย่างต่อเนื่อง​ โดยล่าสุด​เขาเพิ่งคัมแบ็คด้วยเวอร์ชั่นรีแพ็กเกจของมินิอัลบั้มชุดที่​ 5​ ชื่อว่า Select Shop​

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ 4​ ปี​แห่ง “Energetic” กับวันนี้ของ​ 11 หนุ่ม​ Wanna One

Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน
Wanna One วอนนา วัน