หลิว-เอกราช ร่วมทัพ "เป็กกี้" นั่งคอมเมนต์ใน "ร้องต้องรอด" จนอึ้งกับการตัดสิน! | Sanook Music

หลิว-เอกราช ร่วมทัพ "เป็กกี้" นั่งคอมเมนต์ใน "ร้องต้องรอด" จนอึ้งกับการตัดสิน!

หลิว-เอกราช ร่วมทัพ "เป็กกี้" นั่งคอมเมนต์ใน "ร้องต้องรอด" จนอึ้งกับการตัดสิน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รายการ ร้องต้องรอด ฮอตเต็มปรอททุกสัปดาห์ ล่าสุดพิธีกร เอ-วราวุธ เจนธนากุล คว้าตัวลูกทุ่งสายแดนซ์ร้อยลีลา หลิว-อาจารียา พรหมพฤกษ์ เสริมทัพคอมเมนเตเตอร์ร่วมกับ เป็กกี้ ศรีธัญญา และ เอกราช สุวรรณภูมิ ซึ่งหลิวยังยอมรับว่าเกมนี้ถึงจะเป็นนักร้องตัวจริงก็ยังรู้สึกเกร็ง

โดยหลิวเปิดใจถึงรายการว่า “ตื่นเต้นและแปลกใหม่มาก เพราะนี่เป็นรายการแรกเลยที่ใช้ระบบ AI จับเสียงร้อง ผู้เข้าแข่งขันจะพลาดไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว บางทีหูของคนเราอาจจะเพี้ยนได้ แต่ระบบ AI เป็นเทคโนโลยีที่มีความเป๊ะ เทคนิคที่หลิวจะแนะนำสำหรับผู้ที่จะเข้ามาแข่งขันคือให้ฟังเยอะ ๆ ต้นฉบับร้องแบบไหน เอื้อนอย่างไร แล้วก็ฝึกร้องให้มาก เชื่อว่าถ้าตั้งใจทำได้แน่นอนค่ะ”

ส่วน เอกราช สุวรรณภูมิ ก็เผยว่า “รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นนักร้องลูกทุ่ง เพลงลูกทุ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาจังหวะเล่าอารมณ์ความรู้สึกได้ดี ทุกบทเพลงนั้นครูเพลงตั้งใจแต่งขึ้นโดยมีเค้าโครงมาจากชีวิตจริงทั้งนั้น ร้องต้องรอดเป็นอีกหนี่งรายการที่เปิดทางให้คนลูกทุ่งได้ออกมาแสดงความสามารถเพิ่มขึ้น”

นอกจากนี้ หลิว ยังเสริมอีกว่า “เพลงลูกทุ่งเป็นวัฒนธรรมของไทย พอมาบวกรวมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ก็ทำให้ดูทันสมัยและน่าเข้าถึงมากขึ้น หลิวเชื่อว่าเพลงลูกทุ่งไม่มีวันตาย อีกอย่างคือถ้าใครมารายการนี้ ได้สู้กับระบบ AI แล้วจะสามารถพัฒนาการร้องเพลงให้ดีขึ้นได้ เพราะเราจะรู้จุดที่พลาดหากนำไปปรับปรุงสักวันวงการลูกทุ่งจะมีนักร้องคุณภาพเพิ่มขึ้นอีกแน่นอน”

สุดท้ายสาวหลิวอยากชวนให้แฟนรายการมาสมัครร้องต้องรอดเยอะ ๆ ยิ่งในช่วงสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ หวังว่าร้องต้องรอดจะเป็นอีกทางหนึ่งที่เปิดโอกาสให้คนเอาความสามารถมาสู้เพื่อความอยู่รอด และเราจะรอดไปด้วยกัน ติดตามให้กำลังทั้งผู้ท้าชิงและแชมป์ได้ในรายการ ร้องต้องรอด ออกอากาศวั นจันทร์ที่ 26 - พุธที่ 28 กรกฎาคม นี้ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ

อัลบั้มภาพ 19 ภาพ ของ หลิว-เอกราช ร่วมทัพ "เป็กกี้" นั่งคอมเมนต์ใน "ร้องต้องรอด" จนอึ้งกับการตัดสิน!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook