1 วัน 1 ล้านวิว! "หนุ่ม กะลา" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "จม" พร้อมเรื่องราวรักสายวาย | Sanook Music

1 วัน 1 ล้านวิว! "หนุ่ม กะลา" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "จม" พร้อมเรื่องราวรักสายวาย

1 วัน 1 ล้านวิว! "หนุ่ม กะลา" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "จม" พร้อมเรื่องราวรักสายวาย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ไม่เคยทำให้ทุกคนผิดหวัง กับนักร้องเสียงนุ่มคุณภาพ หนุ่ม กะลา (ณพสิน แสงสุวรรณ) จากค่าย genie records ที่เปิดตัวซิงเกิลแรกไปเป็นที่เรียบร้อยกับเพลง "จม" เพลงใหม่ล่าสุดจาก อัลบั้ม JOY อัลบั้มเต็มชุดที่ 10 ซึ่งได้ มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับดังมาทำเอ็มวี

งานนี้เจ้าตัวตั้งใจแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยเรื่องราวต่อเนื่องจากเพลง "สบายดีหรือ" ในอัลบั้ม Time to Smile เพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดของทีมยังไม่มูฟออน ที่ยังคงยึดติดอยู่กับคนเก่า และวนเวียนอยู่กับความรู้สึกเดิมๆจนหาทางออกไม่ได้สักที

นอกจากนั้นเพลงนี้ ยังได้ "หมี" (เทียนชัย เกียรติปรุงเวช) โปรดิวเซอร์คู่ใจมาร่วมทัพ จัดวางดนตรีและเนื้อเพลงให้มีความลงตัว ร่วมสมัย และมีมิติมากขึ้น ส่วนทางด้านงานภาพก็จัดเต็ม คว้าตัวผู้กำกับมือทอง การันตีฝีมือจากผลงาน รักแห่งสยาม “มะเดี่ยว” (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) มาแทคทีมถ่ายทอดความหมายและความรู้สึกต่างๆของเพลงนี้ผ่านหนังสั้น 2 ตอน และ มิวสิควิดีโอ ในมุมมองที่จะทำให้ทุกคนต้องจมดิ่งไปด้วยกัน แถมยังได้ 3 นักแสดง อย่าง นิว-ชยภัค ตันประยูร, จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของความจมแต่ละรูปแบบในครั้งนี้ให้สมบูรณ์ ยิ่งขึ้นอีกด้วย

โดย หนุ่ม กะลา เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า "เพลง "จม" มันเป็นอาการของคนที่มูฟออนไม่ได้ครับ เป็นอาการของคนที่ยังจมกับความหลัง คิดถึงแต่เรื่องราวในอดีตที่ผ่านมา และความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 10 ของผม ที่ดนตรีจะกลับไปมีกลิ่นร็อคอีกครั้ง ในเพลงจะมีโซโล่ที่มีความเป็นร็อค หลายเพลงช้าที่ผ่านมาของผมจะค่อนข้างป็อบ เพลงแรกของอัลบั้มนี้เลยอยากส่งเพลงร็อคให้แฟนเพลงได้ดีใจกันซะหน่อย และความพิเศษอีกอย่างของเพลงนี้คือ ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มะเดี่ยวครับ ผมได้มีโอกาสติดตามผลงานของพี่เขามานาน ตั้งแต่รักแห่งสยาม ผมชอบในมุมมองของเขา สำหรับเนื้อเรื่องในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ก็จะเป็นมุมมองความรักที่หลายคนอาจจะเรียกกันว่าคู่จิ้นหรือสายวาย ผมรู้สึกดีนะ นับว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม และเป็นเรื่องที่เปิดกว้างสำหรับรักทางเลือก พี่มะเดี่ยวเลือกตีความเพลงนี้ไว้ดีมากครับ เนื้อเรื่องจะสื่อความหมายผ่านการพายเรือถอยหลัง โดยสายน้ำ ก็คือตัวแทนของเวลาที่ไม่มีวันไหลย้อนกลับ ผมชอบมากๆ ครับ"  

ล่าสุดหลังปล่อยเอ็มวีออกเพียงแค่ 1 วัน ล่าสุดเพลง "จม" ก็มียอดวิวทะลุ 1 ล้านครั้งไปแล้ว (นับยอดวิวถึงวันที่ 9 มิถุนายน) โดยแฟนๆ สามารถฟังซิงเกิลนี้ได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook Music

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ 1 วัน 1 ล้านวิว! "หนุ่ม กะลา" ปล่อยเอ็มวีเพลงใหม่ "จม" พร้อมเรื่องราวรักสายวาย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook