"เจเจ" โหนสลิงเสี่ยงถ่ายทอดอารมณ์เหงาในเอ็มวีเพลงใหม่ "ระเบียง" | Sanook Music

"เจเจ" โหนสลิงเสี่ยงถ่ายทอดอารมณ์เหงาในเอ็มวีเพลงใหม่ "ระเบียง"

"เจเจ" โหนสลิงเสี่ยงถ่ายทอดอารมณ์เหงาในเอ็มวีเพลงใหม่ "ระเบียง"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากเพลงซาวด์เท่อย่าง "Very Very Sorry" ศิลปินหนุ่ม JAYLERR (เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) ก็มาพร้อมเพลงช้าอย่าง "ระเบียง" ด้วย ซึ่งนี่ถือเป็นเพลงช้าเพลงเดียวใน EP อัลบั้มชุด PASSION + PATIENCE ที่แฟนๆ ได้ฟังครบทุกซิงเกิลแล้ว

ทางด้านของเพลง "ระเบียง" ก็มาพร้อมเนื้อหาที่สื่อถึงชีวิตของ JAYLERR ในวันที่ต้องย้ายบ้านจากเชียงใหม่มาอยู่กรุงเทพฯ และต้องห่างจากคนรู้จักและครอบครัว ซึ่งทำให้เขาตัดสินใจทำผลงานที่บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว โดยทำหน้าที่ควบคุมการผลิตทั้งหมด           

ในส่วนของมิวสิควิดีโอเพลง "ระเบียง" ก็กำกับโดย ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และผู้กำกับร่วม อวัช รัตนปิณฑะ  โดยเป็นเรื่องราวที่ JAYLERR เล่นเป็นหุ่นที่อยู่ในมิวเซียม โดยมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม ให้ความสนใจ แต่พอไม่เหลือใคร ก็ต้องกลับมาอยู่คนเดียวในมุมเหงาๆ โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ถ่ายทำกันในสตูดิโอ ทีมงานเซตมุมต่างๆ ทั้งมุมดิสเพลย์ มุมระเบียง ที่สามารถมองเห็นวิวเมืองที่สวยงาม แต่ให้ความรู้สึกเหงา ซึ่งในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ JAYLERR ท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยการโหนสลิง แถมได้โชว์ทั้งการเต้นแบบ Contemporary  ที่เป็นการเต้นแบบบอกเล่าอารมณ์และเรื่องราวในเพลงนี้

โดย JAYLERR กล่าวถึงเพลงว่า "เพลง "ระเบียง" เป็นอีกเพลงใน EP PASSION + PATIENCE ที่ผมภูมิใจมากครับ เพราะทั้งตัวคอนเซ็ปต์และส่วนของเนื้อเพลง ผมมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงนี้ ทุกขั้นตอนถ่ายทอดมาจากตัวตนของผม เป็นความรู้สึกในช่วงแรกๆ ที่ย้ายบ้านจากเชียงใหม่ มาอยู่กรุงเทพฯ จากคนที่มีครอบครัว มีเพื่อนๆ อยู่รอบๆ ตัว แต่พอมาอยู่กรุงเทพฯ ต้องอยู่ตัวคนเดียว มันเป็นช่วงชีวิตที่เหนื่อยและหนักมากครับ เพราะตอนนั้นคือต้องทำงานไปด้วยและเรียนไปด้วย พอกลับคอนโด รู้สึกเหงามาก ก็เลยชอบไปนั่งตรงที่ระเบียง บางครั้งก็ร้องไห้ บางวันก็นั่งทบทวนสิ่งที่ตัวเองได้เจอมา เป็นโมเมนต์ที่จำได้เป็นอย่างดี ผมเลยอยากนำเสนอเพลงที่อธิบายความเหงา ความโดดเดี่ยว ในวันที่เราต้องอยู่กับตัวเอง ออกมาเป็นเพลงนี้  สำหรับบรรยากาศในการถ่ายเอ็มวี ตื่นเต้นมากครับ  ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงช้า แต่มีการเพอร์ฟอร์มการเต้นด้วย ก็เลยรู้สึกสนุกที่จะได้ทำมันออกมา สำหรับเอ็มวีเพลงนี้พี่ย้ง ทรงยศ มากำกับเอ็มวีให้ครับ ผมเป็นคนขอร้องให้พี่เขามาช่วยกำกับ เพราะพี่ย้งเป็นคนที่อยู่กับการทำเพลงด้วยกันมาตั้งแต่ต้น พอพี่ย้งมากำกับให้ ก็เหมือนอุ่นใจไปอีกขั้น สำหรับการถ่ายเอ็มวีนี้ บอกเลยว่าโหดมากครับ เราถ่ายทำกันทั้งวันทั้งคืน  มีหลายซีนที่ประทับใจมาก เหมือนตัวเองได้ลอยอยู่กลางอากาศ ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำคือยากมาก เพราะต้องถ่ายกับกรีนสกรีน เพื่อเอาไปตัดต่อทำกราฟฟิก ดังนั้นคิวกล้อง คิวสลิง คิวเพลง และมูฟเมนต์ต่าง ๆ ทุกอย่างมันต้องซิงค์กันไปหมด"

ณ เวลานี้แฟนๆ สามารถฟังเพลง "ระเบียง" ได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook Music รวมถึงชมมิวสิควิดีโอได้ที่ช่อง YouTube Nadao Music 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ

อัลบั้มภาพ 15 ภาพ ของ "เจเจ" โหนสลิงเสี่ยงถ่ายทอดอารมณ์เหงาในเอ็มวีเพลงใหม่ "ระเบียง"