BTS โชว์สเต็ปดิสโก้ในเอ็มวีเพลงใหม่ “Dynamite” เนื้อเพลงภาษาอังกฤษล้วน | Sanook Music

BTS โชว์สเต็ปดิสโก้ในเอ็มวีเพลงใหม่ “Dynamite” เนื้อเพลงภาษาอังกฤษล้วน

BTS โชว์สเต็ปดิสโก้ในเอ็มวีเพลงใหม่ “Dynamite” เนื้อเพลงภาษาอังกฤษล้วน

BTS กลับมาอีกครั้งพร้อมเพลงใหม่ “Dynamite” ที่มาพร้อมกับจังหวะดิสโก้สนุกๆ และเนื้อเพลงภาษาอังกฤษล้วนที่ได้ David Stewart และ Jessica Agombar เป็นคนแต่งเนื้อเพลงให้ โดยพูดถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข เต็มไปด้วยความมั่นใจ และเห็นคุณค่าในทุกด้านของชีวิต เป็นเพลงที่มอบพลังงานด้านบวกให้กับชาว ARMY และทุกๆ คนที่ได้ฟังเพลงนี้

Dynamiteได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนเพลงทั่วโลก จนทำให้มียอดวิวใน YouTube ทะลุ 10 ล้านวิวภายในเวลา 21 นาทีเท่านั้น ทำลายสถิติเดิมที่ BTS ทำเอาไว้กับเพลง “ON” ที่เป็นมิวสิควิดีโอเพลง K-POP ที่ยอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวภายในเวลา 65 นาที และล่าสุดกับยอดวิวทะลุ 50 ล้านวิวภายในเวลา 8 ชั่วโมง 16 นาที ทำลายสถิติเพลง "How You Like That" ของ BLACKPINK ที่ยอดวิวถึง 50 ล้านวิวในเวลา 11 ชั่วโมง 25 นาที

ef4gwywxgai3jns

RM (แร็ปมอนสเตอร์) หัวหน้าวงกล่าวว่า “เพลง ‘Dynamite’ เป็นเพลงที่แสดงอารมณ์ตื่นเต้น และมอบความอบอุ่นใจให้กับคนฟัง ซึ่งเป็นแนวที่พวกเราอยากทำกันมานานแล้ว ระหว่างทำเพลงนี้ พวกเราคิดว่าคงจะดีมากถ้าเรามอบพลังให้กับแฟนๆ ได้เร็วๆ เราก็เลยรีบปล่อยเพลงนี้ออกมาก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มในช่วงครึ่งปีหลังนี้ครับ”

ส่วนเหตุผลที่เลือกจะทำเพลง “Dynamite” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ หนุ่ม V (วี) กล่าวว่า “ระหว่างที่อัดเพลงไกด์ของเพลงนี้ พวกเรารู้สึกว่าเนื้อเพลงภาษาอังกฤษมันเข้ากันกันกับเมโลดี้ของเพลงนี้มากกว่า และทำให้เพลงนี้แสดงอารมณ์ที่แตกต่างจากเพลงเก่าๆ ที่พวกเราเคยทำมาก่อนหน้านี้ด้วย หลังจากที่พวกเราฟังเพลงและจำทำนองกันได้หมดแล้ว พวกเราเลยความเห็นตรงกันว่าเพลงนี้พอเป็นเนื้อเพลงภาษาอังกฤษแล้ว ตอนที่ร้องออกมามันเข้าปาก และเนื้อเพลงก็เข้ากับเพลงมากกว่าครับ”

ชูก้า (Suga) เสริมว่า “พวกเราคอยเช็กอันดับชาร์ตเพลงด้วยความตื่นเต้นและกังวลใจอยู่ตลอดก็จริง แต่แทนที่เราจะหวังว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีในเรื่องอันดับเพลง เราอยากจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อตอบแทนความรักที่แฟนๆ มีให้กับพวกเรามาโดยตลอดมากกว่าจะตั้งเป้าหมายของเพลงเอาไว้ที่เรื่องนั้น พวกเราอยากมอบความเข้มแข็ง และอยากเป็นกำลังใจดีๆ ให้กับทุกๆ คนที่กำลังเผชิญกับช่วงเวลาอันยากลำบากในตอนนี้ หวังว่าเพลงของพวกเราจะช่วยปลอบประโลมจิตใจ และเป็นเพลงที่สื่อถึงความหมายดีๆ ที่ให้พวกเราได้แบ่งปันพลังในการต่อสู้กับทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตไปด้วยกันนะครับ”

BTS (방탄소년단) 'Dynamite' Official MV