"ก๊อท จักรพันธ์" พลิกเกม! เผยกติกาใหม่ช่วยศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" ไม่ให้ตกรอบ | Sanook Music

"ก๊อท จักรพันธ์" พลิกเกม! เผยกติกาใหม่ช่วยศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" ไม่ให้ตกรอบ

"ก๊อท จักรพันธ์" พลิกเกม! เผยกติกาใหม่ช่วยศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" ไม่ให้ตกรอบ
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกว่าเป็นรายการประกวดร้องเพลงที่เหนือการคาดเดาทุกซีซั่น สำหรับเวที ลูกทุ่งไอดอล ที่แต่ละซีซั่นมีกติกาที่เซอร์ไพรส์จนแฟนๆ รายการรวมถึงผู้เข้าแข่งขันเองยังเดาทางไม่ถูก และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563) เป็นการแข่งขันในรอบ สู้ยกทีม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไอดอลชายและหญิงทั้ง 4 ทีม (แบ่งเป็นไอดอลชาย 2 ทีม และ ไอดอลหญิง 2 ทีม ทีมละ 7 คน) จะต้องมาสู้กันในโจทย์เพลงที่วัดเอาความสามารถไว้แบบรอบด้านอย่าง โจทย์เพลงลูกทุ่งแดนซ์

โดยเซอร์ไพรส์แรกเกิดขึ้นเมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลง เมื่อพิธีกรประจำรายการ ก๊อท-จักรพันธ์ ครบุรีธีรโชติ ก็ขึ้นมาบนเวทีพร้อมกับผลคะแนนในมือ และเรียกชื่อไอดอล 1 คน จากแต่ละทีม สาวนุ้ย, นุ้ก, เบลล์ และ อาร์ม ให้ออกมายืนเรียงกันด้านหน้าก่อนที่ก๊อทจะเฉลยออกมาว่า เหล่าไอดอลที่ถูกเรียกออกมา 4 คนนี้ คือผู้ที่มีคะแนนสูงที่สุดในทีมของโจทย์ในสัปดาห์นี้ ทำให้พวกเขาได้รับสิทธิพิเศษ อย่าง สิทธิ์คุ้มครองการถูกโหวตออก โดบสมาชิกในทีมจะไม่สามารถโหวตพวกเขาออกจากการแข่งขันในโจทย์เพลงนี้ได้ แต่เขาและเธอยังสามารถโหวตคนอื่นออกได้เหมือนเดิม

ผู้ได้รับสิทธิ์คุ้มครองการถูกโหวตออก

ในโจทย์เพลงลูกทุ่งแดนซ์ ทีมที่สามารถคว้าใจกรรมการจนชนะ คือทีมที่ขึ้นโชว์ในเมดเล่ย์เพลง "ขี่เก๋งอย่าลืมเกวียน-สามสิบยังแจ๋ว" โดยสมาชิกในทีมประกอบไปด้วย ออกัส-ธีร์ธวัช อรรถศาสตร์ศรี, ต๋อง-ขวัญชัย รอดโพธิ์ทอง, บิ๊ก-จักริน จันทร์เปิง, ชิว-ภาณุวิชญ์ พริ้งเพราะ, ติณติณ-จรัสรวี เทียมรัตน์, อาร์ม-ฉัตรชัย ภูสมพงษ์ และ รุตน์-รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข สามารถผ่านเข้ารอบไปได้แบบยกทีม

ทีมผู้ชนะ

เมื่อทราบผลทีมชนะไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่ไอดอลอีก 3 ทีม ต้องเข้าไปลงคะแนนในห้องดำทีละคน เพื่อทำการโหวตสมาชิกในทีมของตัวเองออก โดยทีมไอดอลหญิงทีมที่ 1 ลงคะแนนโหวตให้ เดียร์-กุลณัฐ หงษ์ศรีเมือง ออก ด้วยเหตุผลที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า "เดียร์ถูกตำหนิจากกรรมการเยอะที่สุดในรอบเพลงนี้" ทีมไอดอลหญิงทีมที่ 2 โหวตให้ แหม่มซ่าส์-มาลินี ส่วนมี ออก ด้วยเหตุผลส่วนใหญ่ว่า "การทำงานเป็นทีมของแหม่มซ่าส์ยังไม่เต็มที่เท่าที่ควร ทำให้ทุกคนเป็นห่วงการแข่งขันในโจทย์เพลงถัดไป" และ ทีมไอดอลชายทีมที่ 1 โหวตให้ 191-นรินทร์ ไพรมหานิยม ออก แม้จะเป็นผู้ที่สามารถแย่งชิงเก้าอี้ลำดับที่ 3 ในรอบท้าชิงมาได้ 

แต่ทว่าก่อนที่จะปิดเวที ทุกคนก็ได้พบอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ เพราะพิธีกร ก๊อท จักรพันธ์ มีสิทธิ์ ก๊อทเซฟ สามารถเลือกเซฟไอดอลที่ถูกโหวตออก ให้กลับเข้าสู่การแข่งขันได้เพียง 1 คน ต่อ 1 โจทย์เพลงเท่านั้น และครั้งนี้ก๊อทขอเลือกเซฟเดียร์เอาไว้ โดยให้เหตุผลว่า "ผมอยากเห็นผลงานน้องเดียร์ในรอบถัดไปครับ รอบท้าชิงที่ผ่านมาเดียร์เองเป็นอีกคนที่ทำให้ผมทึ่งในน้ำเสียงและความสามารถ ผมจึงเชื่อว่าในโจทย์เพลงต่อๆ ไป เดียร์จะสามารถทำผลงานออกมาได้ดีอีกครั้งครับ" ทำให้ในโจทย์เพลงแดนซ์นี้ แหม่มซ่าส์ และ 191 เป็นผู้เข้าแข่งขันที่ต้องตกรอบและบอกลาความฝันกลับบ้านไปก่อน

สำหรับสัปดาห์หน้ารายหารยังอยู่กับการแข่งขันรอบสู้ยกทีม ที่เข้มข้นมากกว่าเดิม กับโจทย์เพลง ลูกทุ่งเพลงฮิต คงต้องมาลุ้นกันแล้วว่า ทีมใดจะสามารถผ่านเข้ารอบไปได้แบบยกทีมอีกครั้ง และไอดอลคนใดต้องบอกลาความฝันและกลับบ้านไป โดยทุกคนสามารถร่วมลุ้นกับรายการ ลูกทุ่งไอดอล ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ

อัลบั้มภาพ 13 ภาพ ของ "ก๊อท จักรพันธ์" พลิกเกม! เผยกติกาใหม่ช่วยศิลปิน "ลูกทุ่งไอดอล" ไม่ให้ตกรอบ