"แว่นใหญ่" ทำพิธีกรอึ้ง! เผยในไลฟ์ว่าใช้เวลา 3 นาทีในการแต่งเพลง "ความจริง"

"แว่นใหญ่" ทำพิธีกรอึ้ง! เผยในไลฟ์ว่าใช้เวลา 3 นาทีในการแต่งเพลง "ความจริง"

เนื่องในโอกาสที่ครบรอบ 1 ปีในฐานะศิลปินเดี่ยว แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลเดี่ยวหมายเลข 5 อย่างเพลง "เงา" ซึ่งเขาเองได้แวะมาเยี่ยมเยือนรายการ Sanook Call From Nowhere เพื่อพูดคุยเรื่องการทำเพลงใหม่ และเบื้องหลังซิงเกิลสุดฮิตที่มาจากปลายปากกาเขา 

โดยหลังจากที่พูดคุยเรื่องซิงเกิล "เงา" แว่นใหญ่ก็ได้ตอบคำถามจากแฟนๆ ที่ถามเขาว่า "เพลงไหนใช้เวลาเขียนนานที่สุด และ สั้นที่สุด?" ซึ่งแว่นใหญ่ได้เล่าว่า ผลงานที่เขาใช้เวลาแต่งนานสุดคือเพลง "แต่ยังคิดถึง" ของศิลปินรุ่นพี่ ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ ซึ่งเขาได้เขียนไปแล้วแก้ไป จนใช้เวลา 2 ปีเพื่อที่ให้ผลงานเสร็จสมบูรณ์ 

และเมื่ออร้องเพลง "แต่ยังคิดถึง" จบ แว่นใหญ่ก็ได้ตอบว่าเพลงที่เขาใช้เวลาเขียนสั้นสุดก็คือ "ความจริง" ซึ่งเป็นซิงเกิลร้อยล้านวิวของ Room39 โดยเขาใช้เวลาแต่งเนื้อร้องทำนองเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น และตอนแรกไม่คิดว่าผลงานนี้จะประสบความสำเร็จด้วย ซึ่งทำให้พิธีกรรายการอย่าง จีน-นภัสวรรณ มงคลสมพงษ์ ถึงกับออกอาการตกใจ 

คลิกชมรายการ Sanook Call From Nowhere ได้ที่นี่

นอกจากการแต่งเพลงแล้ว แว่นใหญ่ ยังเล่าเบื้องหลังเพลง "เงา" รวมถึงพามัฟฟินแมวตัวโปรดมาอวดแฟนๆ รายการด้วย โดยแฟนๆ สามารถติดตามรายการ Sanook Call From Nowhere ได้ที่ YouTube Sanook.com