Alan Walker x Hans Zimmer ส่งเพลงใหม่เวอร์ชั่นรีมิกซ์ "Time" สุดอลังการ | Sanook Music

Alan Walker x Hans Zimmer ส่งเพลงใหม่เวอร์ชั่นรีมิกซ์ "Time" สุดอลังการ

Alan Walker x Hans Zimmer ส่งเพลงใหม่เวอร์ชั่นรีมิกซ์ "Time" สุดอลังการ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การโคจรมาเจอกันของศิลปินต่างรุ่น, DJ/โปรดิวเซอร์ เจ้าของยอดขายแพลตตินั่ม Alan Walker ปล่อยรีมิกซ์ผลงานชิ้นเอก "Time" ของ Hans Zimmer

ย้อนกลับไปตอนที่เริ่มก้าวสู่เส้นทางการเป็นศิลปินของ Alan Walker ในวัย 22 ปีกับเพลง "Faded" ที่ได้ขับเคลื่อนโลกใบนี้ราวกับพายุ แม้ว่าทุกคนจะรู้จักเพลงและเอกลักษณ์ของ Alan Walker เป็นอย่างดีแต่บางคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าแรงบันดาลใจสุดยิ่งใหญ่ของเขาเริ่มต้นมาจากดนตรีบรรเลงและเสียงประกอบภาพยนตร์โดยเฉพาะผลงานของ Hans Zimmer ซึ่งเขาเติบโตขึ้นมาในยุคที่ Hans Zimmer ครองสัดส่วนเพลงในวงการหนังมากมายตั้งแต่ The Dark Knight, Pirates of the Caribbean, Interstellar และ Inception จนดนตรีของ Hans Zimmer ได้ส่งอิทธิพลและประทับตราบางส่วนลงบนดนตรีของเขา

ในที่สุด Alan Walker ก็ได้เติมเต็มความฝันตลอดชีวิตโดยการปล่อยรีมิกซ์ "Time" ของวีรบุรุษตลอดกาลของเขา Hans Zimmer แต่เป็น "Time" ในรูปแบบที่เขาตีความหมายมันขึ้นมาใหม่ผ่านมุมมองของเขาเอง โดยหลังจากได้รับโน้ตเพลง ‘Time’ ทั้งสองได้เจอกันครั้งแรกที่เมืองบาเซโลน่าประเทศสเปนในเดือนเมษายนปี 2019 ระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ต World of Hans Zimmer – A Symphonic Celebration ของ Hans Zimmer ซึ่งการเจอกันครั้งนั้นนำไปสู่การพูดคุยถึงความเป็นไปได้ของการร่วมงานกัน

“ตั้งแต่โตมาผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าจะมาเป็นศิลปินและเปลี่ยนแรงบันดาลใจของผมเป็นอาชีพ เรื่องดีต่างๆ ที่ผมพบเจอในหลายปีมานี้มันก็เหมือนราวกับอยู่ในความฝัน แต่การที่ได้ร่วมงานกับ Hans Zimmer ต้องเรียกได้ว่าเป็นอีกขั้นเลยทีเดียว เหมือนกับประสบการณ์วิญญาณออกจากร่าง ทุกคนที่รู้จักผมจะรู้ว่าผมคือแฟนตัวยงของ Hans Zimmer ดนตรีของเขาส่งผลค่อนข้างมากกับเส้นทางดนตรีของผม ‘Time’ เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของผม และผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้’ Alan เล่า

"Time" ของ Hans Zimmer คือเสียงประกอบภาพยนตร์สุดฮิต Inception ของ Christopher Nolan ที่ฉายครั้งแรกในปี 2010 หรือ 10 ปีก่อน

“การทำงานร่วมกับใครบางคนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานช่วงเริ่มแรงของผมทำให้รู้สึกเป็นกันเองมาก ผมภูมิใจมากที่ได้ทำงานร่วมกับ Alan Walker ในการปล่อยรีมิกซ์ของ "Time" ซึ่งเป็นผลงานที่มีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อผม และผมตื่นเต้นมากที่จะได้แบ่งปันมันกับทุกคน ผมเพียงหวังว่ามันจะเป็นแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในวันพรุ่งนี้” Hans Zimmer เล่า

Hans Zimmer มีผลงานมากกว่า 200 โปรเจ็คที่มูลค่ารวมกันทั้งหมดสูงถึง 28 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทั้งยังเป็นบุคคลทรงอิทธิพลที่ได้รางวัลออสการ์, 2 รางวัลลูกโลกทองคำ, 3 รางวัลจากแกรมมี่, รวมถึงรางวัลจากอเมริกันมิวสิกอวอร์ดและโทนี่อวอร์ด ผลงานขึ้นหิ้งตลอดกาลของ Hans Zimmer ได้แก่ The Dark Knight, Inception, Thelma and Louise, Gladiator และ The Last Samurai ส่วนผลงานไม่นานมานี้คือเพลงประกอบภาพยนตร์ The Lion King ที่นอกจากจะได้รับรางวัลจากแกรมมี่แล้วยังมียอดขายมากถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook