ลิเกดัง "เบิร์ดเดย์" ปล่อยโฮบนเวที "ลูกทุ่งไอดอล" หลังโดน "เอกชัย ศรีวิชัย" วิจารณ์ | Sanook Music

ลิเกดัง "เบิร์ดเดย์" ปล่อยโฮบนเวที "ลูกทุ่งไอดอล" หลังโดน "เอกชัย ศรีวิชัย" วิจารณ์

ลิเกดัง "เบิร์ดเดย์" ปล่อยโฮบนเวที "ลูกทุ่งไอดอล" หลังโดน "เอกชัย ศรีวิชัย" วิจารณ์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผ่านไปแล้วสำหรับสัปดาห์ที่ 2 ของรอบออดิชั่น ซึ่งสัปดาห์นี้ศิลปินจะต้องแข่งกัน เพื่อชิงเก้าอี้ 40 ที่นั่งในรอบต่อไป โดยผู้เข้าแข่งขันที่หลายคนจับตามองในรอบนี้ก็คือ เบิร์ดเดย์ - เวชยานนท์ คล้ายมงคล พระเอกลิเกคณะศรทอง ที่มีแม่ยกติดตามจำนวนมาก

แต่ทว่าในการแข่งขัน เบิร์ดเดย์  เกิดอาการตื่นเต้นฉับพลัน ซึ่งทำให้เขาร้องเพลง "รักเก่าที่บ้านเกิด" ของตำนานเพลงลูกทุ่งภาคใต้ เอกชัย ศรีวิชัย ผิด โดยท่อนที่ร้องว่า "สุขเถิดแม่ชี อยู่ดีเถิดหนา" เบิร์ดเดย์ได้ร้องเป็น "สิ้นสุดกันที..ที่เถิดหนา" 

เมื่อ เอกชัย ที่เป็นเจ้าของผลงานและผู้อำนวยการ "ไม่ได้อยากจะย้ำสำหรับคนที่ทำความผิด เบิร์ดเดย์ รู้ไหมว่าเวลาโอกาสมันอยู่ใกล้ๆมือแล้ว เราทำมันพลาดมันน่าเสียใจมากจริงๆ เพราะฉะนั้นลูกจะต้องจำคำว่า สุขเถิดแม่ชี อยู่ดีเถิดหนา ไปตลอดชีวิต เพราะมันเป็นคำที่ทำให้เบิร์ดเดย์เจ็บปวดที่สุดในวันนี้ แต่เหตุการณ์นี้แค่เป็นรอยด่างในหัวใจ ไม่ได้หมายความว่าวันนี้จะตัดสินอนาคตของเบิร์ดเดย์ เพราะอนาคตของลูกยังมีอีกหลายมุม และความที่เป็นเลือดเนื้อจิตวิญญาณของลิเกที่มันอยู่ในตัวลูกไม่มีใครเอาจากลูกไปได้" ซึ่งทำให้เบิร์ดเดย์ได้ร้องไห้ออกมาพร้อมตอบว่า "ตอนร้อง เหมือนผมไม่มีสติอะครับ อยู่ดีๆ ความตื่นเต้นมันก็เกิดขึ้น แล้วลืมเนื้อว่าท่อนต่อไปมันคืออะไร เสียใจที่ทำพลาดมากๆ"

คลิกชมการแสดงของ เบิร์ดเดย์ ได้ที่นี่

ถึงแม้จะผิดพลาดจนเสียน้ำตา แต่สุดท้ายแล้วเบิร์ดเดย์ก็ได้คะแนนมากพอจนสามารถเข้ารอบต่อไป โดยสามารถครองที่นั่งอันดับ 15 ของฝ่ายชาย ในขณะที่ผู้ครองที่นั่งอันดับ 1 ของฝั่งชาย และ หญิงยังคงเป็นศิษย์เก่าจากซีซั่นที่แล้วอย่าง จมส์-ภูมิภูชิต พรพรม และ เบลล์-นฤมล ชุ่มรอด โดยแฟนๆ สามารถติดตามการรายการได้ทุก วันเสาร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ลิเกดัง "เบิร์ดเดย์" ปล่อยโฮบนเวที "ลูกทุ่งไอดอล" หลังโดน "เอกชัย ศรีวิชัย" วิจารณ์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook