Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดคอนเสิร์ต 21 พ.ย. นี้ | Sanook Music

Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดคอนเสิร์ต 21 พ.ย. นี้

Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดคอนเสิร์ต 21 พ.ย. นี้
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

วงร็อคชื่อดังเจ้าของรางวัลแกรมมี่จากประเทศอังกฤษ Mumford & Sons (มัมฟอร์ด แอนด์ ซันส์) เดินทางมาถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อช่วงเที่ยงของวันจันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ด้วยสายการบินอีวีเอแอร์ (EVA Air) เที่ยวบินที่ BR 0201 จากเมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

หลังจบการแสดงที่ไทเป ประเทศไต้หวัน เมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 4 หนุ่ม Marcus Mumford (มาร์คัส มัมฟอร์ด), Ben Lovett (เบน โลเว็ตต์), Winston Marshall (วินสตัน มาร์แชล) และ Ted Dwane (เท็ด ดเวนย์) สมาชิก Mumford & Sons ก็บินลัดฟ้ามาหาแฟน ๆ ชาวไทยทันที ซึ่งหลังจากแลนด์ดิ้งปุ๊บ หนุ่มๆ ก็ขอแวะมาทักทายแฟนเพลงและสื่อมวลชนที่มารอต้อนรับ พร้อมให้สัมภาษณ์พูดคุยถึงความรู้สึกและความพร้อมอย่างเป็นกันเอง ณ ห้อง G&O Room ชั้น 9 โรงแรม Rosewood Bangkok ก่อนที่ทุกคนจะได้ชมการแสดงสดครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขาในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์

 

  • เคยมีใครมาเที่ยวประเทศไทยมาก่อนหรือเปล่า

Ben Lovett : พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมาก นี่คือครั้งแรกที่พวกเรามาเมืองไทย หลังจากที่ไปทัวร์ที่ไทเปมา มันยอดเยี่ยมมาก

 

Marcus Mumford : มันยอดเยี่ยมมาก เราไปมาหลายประเทศแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อย แต่ทัวร์นี้ ก็ชาร์จพลังให้พวกเรา เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ไปในที่ต่างๆ ตามประเทศที่เราได้ไปทัวร์

 

  • แล้วมีอะไรที่เป็นไฮไลท์ของทัวร์ที่ผ่านมาบ้าง

Winston Marshall : ไฮไลท์ก็คือโชว์ในทุกคืนของพวกเราครับ เราเล่นเพลงเดิมให้กับกลุ่มใหม่ฟัง มันก็เหมือนเพลงใหม่ของเราด้วย มันก็เหมือนเราได้ยินเพลงรูปแบบใหม่ ผ่านหูของคนฟังด้วย ในทัวร์ที่ผ่านมามีที่เดิมที่เราเล่นซ้ำคือโตเกียว และครั้งนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ด้วย ทุกคืนเราไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับคนดูบ้าง และทุก ๆ คืน พวกเขาก็ทำให้เรารู้สึกทึ่ง

 

  • แฟน ๆ ชาวไทยจะได้เจออะไรบ้างในโชว์ของพวกคุณวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้

Ted Dwane : เราจะเล่นเพลงจากอัลบั้มทั้ง 4 อัลบั้มของเรา แน่นอนว่าเพราะนี่คือ Delta Tour เราจะเล่นเพลงจาก Delta แต่เราก็จะนำเอาเพลงจากอัลบั้มอื่น ๆ มาเล่นด้วย คล้ายโชว์ในอเมริกาที่เรียบง่าย มีแค่พวกเรากับคนดูเท่านั้นครับ และเราก็หวังว่าจะได้ใกล้ชิดกับแฟน ๆ ชาวไทยมากขึ้นครับ พวกเราชอบทำเพลง ชอบปล่อยอัลบั้มใหม่ เวลาได้เล่นสด เรารู้สึกโชว์ มีชีวิตขึ้นมา และเราได้แบ่งปันประสบการณ์นี้กับแฟนเพลงของเราให้พวกเขาได้มาร้องเพลงและเต้นไปด้วยกัน

Marcus Mumford : ผมอยากเพิ่มเติมว่าโชว์นี้มันมีความสดใหม่ ตอนที่เราเล่นที่โซล เกาหลีใต้ อยู่ ๆ เราก็เล่น 2 เพลงที่ไม่ได้อยู่ในเซ็ตลิสต์ขึ้นมา ซึ่งมันสนุกมาก เพราะมันเป็นการเล่นสด เราเลยเปลี่ยนเพลงไปเรื่อย ๆ เพราะเรารู้สึกว่าเราสามารถตัดสินใจ ณ ขณะนั้นได้ เราเจอคนคนหนึ่งก่อนขึ้นโชว์ในไทเปแค่ 5 นาที เขาขอให้เราเล่นเพลง "Only Love" แล้วพวกเราก็เลยเล่นเพลงนั้นที่ไทเปครับ และนั่นเป็นสิ่งที่เราชื่นชอบในโชว์ของพวกเรา

 mumfordsons_postLive Nation BEC-TeroMumford & Sons จากซ้ายไปขวา : Ben Lovett, Ted Dwane, Marcus Mumford และ Winston Marshall

  • แฟนๆ ชาวไทยควรเตรียมตัวอย่างไร

Ben Lovett : ไปทำการบ้านมาครับ ! ฟังเพลงทั้ง 4 อัลบั้มของพวกเรา ตอนนี้เรามีเพลงค่อนข้างเยอะ อาจจะลองฟังเพลงใหม่ๆ ดูบ้างครับ ปีนี้เป็นการครบรอบ 10 ปี อัลบั้มแรกของพวกเรา Sigh No More นั่นหมายความว่าเราอยู่ในวงการมา 10 ปีแล้วเราก็ผ่านอะไรมามาก เราเดินทางไปหลายที่ สิ่งที่เราอยากจะแนะนำคือให้แฟน ๆ ไปฟังเพลงที่ผ่าน ๆ มา ทิ้งปัญหาทุกอย่าง แล้วเข้าฮอลล์มาสนุกด้วยกัน เราอยากให้ 90 นาทีนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความเป็นหนึ่งเดียว และหวังว่าคุณจะชอบช่วงเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน และพวกเราเองก็พยายามจะเคลียร์จิตใจของตัวเองกันก่อนขึ้นเวที เพื่อให้โชว์เป็นโชว์ที่สดใหม่ ถ้าพวกคุณทำได้เหมือนกัน เราก็จะมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกันแน่นอน

 

  • ขอ 4 คำ สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้

Ben Lovett :  สนุก (Fun)

Ted Dwane : เบิกบานใจ (Exhilarating)

Winston Marshall : ชุ่มเหงื่อ (Sweaty)

Marcus Mumford : สดใหม่ (Improvise)

 

  • มีสถานที่ในประเทศไทยที่คุณอยากไปหรืออาหารไทยที่พวกคุณอยากลองทานหรือเปล่า

Ben Lovett : ผมอยากไปวัดโพธิ์ครับ อยากไปเห็นพระนอน เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมไทยครับ

Ted Dwane : ส่วนหนึ่งของการมาทัวร์คือ สำรวจอาหารของแต่ละประเทศครับ พวกเราเป็นแฟนตัวยงของอาหาร อาหารไทยในอังกฤษอาจจะแตกต่างกับอาหารไทยที่นี่ เราได้คำแนะนำเรื่องอาหารรวมถึงร้านที่ควรไปของที่นี่มาเยอะ พวกเราเลยตื่นเต้นมาก

Winston Marshall : ผมได้ยินมาว่ามี 2 สิ่งเกี่ยวกับประเทศไทยที่โดดเด่น อย่างแรกคือ พระราชวงศ์ อย่างที่สองคือซิก้า ผมไม่รู้ว่ามันจริงหรือเปล่าแต่ผมตื่นเต้นที่จะได้มาประเทศ แห่งซิก้าหรือมันไม่จริงครับ บอกผมหน่อย

 

  • สุดท้าย อยากบอกอะไรแฟนๆ ชาวไทย

Marcus Mumford : พวกเรารู้สึกตื่นเต้นมาก การที่วงดนตรีวงหนึ่งได้ไปเล่นในต่างประเทศเป็นครั้งแรกนับเป็นเกียรติมาก พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับตอนขึ้นโชว์เป็นครั้งแรกเลยครับ หวังว่านี่จะเป็น ครั้งแรกในอีกหลายๆ โชว์ที่เราจะได้มาเล่นกันที่นี่ และเราก็หวังว่าจะได้กลับมาที่นี่อีกครับ

Winston Marshall : ผมรอที่จะเจอแฟน ๆ ไม่ไหวแล้วครับ

Ben Lovett : ขอบคุณครับ (ภาษาไทย)

 

งานนี้ใครที่ยังไม่มีบัตร สามารถซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และ www.thaiticketmajor.com หรือเคาท์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์หน้างาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ Mumford & Sons เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมเปิดคอนเสิร์ต 21 พ.ย. นี้