GFRIEND โชว์เพลงก่อนเดบิวต์เซอร์ไพรส์แฟนๆ พร้อมร้อง-เต้นเต็มพลังตลอด 3 ชม. | Sanook Music

GFRIEND โชว์เพลงก่อนเดบิวต์เซอร์ไพรส์แฟนๆ พร้อมร้อง-เต้นเต็มพลังตลอด 3 ชม.

GFRIEND โชว์เพลงก่อนเดบิวต์เซอร์ไพรส์แฟนๆ พร้อมร้อง-เต้นเต็มพลังตลอด 3 ชม.
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

6 สาว GFRIEND ที่ประกอบไปด้วย SOWON (โซวอน) , YERIN (เยริน), EUNHA (อึนฮา), YUJU (ยูจู), SINB (ชินบี) และUMJI (ออมจี) ไอดอลสายหวานจากสังกัด Source Music เสิร์ฟความสนุกกว่า 3 ชั่วโมงให้บัดดี้ไทย (ชื่อแฟนคลับของจีเฟรนด์อย่างเป็นทางการ) ได้ฟินแบบจัดเต็มสมกับที่รอคอย 6 นางฟ้าสุดน่ารัก วง GFRIEND (จีเฟรนด์ หรือ ยอจาชินกู) มากว่า 2 ปี สำหรับ เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต 2019 GFRIEND ASIA TOUR [GO GO GFRIEND!] in BANGKOK จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคม 2562 ณ BCC Hall ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยผู้จัด Star Show

สาวๆ เปิดตัวในช่วงแรกด้วยความสดใสในชุดพาสเทลกับเพลง “Me Gustas Tu” ต่อด้วยเพลงที่มีท่าเต้นสุดน่ารักอย่าง “Life is A Party” และ “Vacation” จากนั้นสาวๆ ขอทักทายเหล่าบัดดี้ไทยที่มากันจนแน่นฮอลล์ โดย ยูจู บอกว่า “ตื่นเต้นมากๆ จนนอนไม่หลับเลยค่ะ” พร้อมกับทิ้งท้ายเป็นภาษาไทยว่า “สนุกมั้ยคะ” ส่วน ลีดเดอร์โซวอน ก็ไม่รอช้า รีบอ้อนต่อเป็นภาษาไทยเช่นกันว่า “คิดถึงบัดดี้ไทยมากๆ ค่ะ” จากนั้นสาวๆ ก็พาทุกคนมาวอร์มร่างกายต่อกันอีกนิดด้วยเพลงจังหวะสนุกๆ อย่าง “Glow” ,”Truly Love” และ “Love in The Air”

pb4_0148

pb4_0163

เพลงฮิตของสาวๆ GFRIEND มีเยอะมากจนเราไม่แน่ใจว่าวันนี้จะได้ยินครบไหม แต่เมื่ออินโทรเพลงฮิตที่ถูกนำไปใช้แข่งขันในรายการ Produce 48 อย่าง “Love Whisper” ดังขึ้นมา เท่านั้นแหละ fan chant ก็ดังสนั่นฮอลล์ทันที นอกจากนี้ในเพลง “Windy Windy” แฟนๆ ยังร่วมกันชูแสงไฟจากโทรศัพท์ส่องสว่างสวยงามไปทั้งฮอลล์ จน น้องเล็กออมจี เอ่ยปากชมว่าเป็นโปรเจกต์ที่สวยงามมากๆ และยังบอกถึงความปรารถนาของ GFRIEND ที่อยากจะสื่อให้บัดดี้ทุกคนได้รับรู้เช่นกันว่าการมีเอเชียทัวร์ทำให้ความปรารถนาของ GFRIEND เป็นจริง เพราะได้เจอกับบัดดี้จากหลายๆ ประเทศ ได้รับกำลังใจจากทุกคนอย่างเต็มเปี่ยมทำให้มีพลังที่จะสร้างผลงานดีๆ ต่อไป ส่วนสาวโซวอนก็ขอให้กำลังใจและอวยพรบัดดี้ไทยกลับบ้างว่า “ขอให้สมหวังทุกสิ่งนะคะ (พูดไทย)” จากนั้นสาวๆ ก็พาซึ้งกันต่อในเพลงช้าความหมายดีอย่าง “You are My Star” และ “A Starry Sky”

ต่อด้วยสเตจพิเศษที่สาวๆ เตรียมตัวมาอย่างหนักกับยูนิต Hug Hug ที่มี เยริน, อึนฮา, ออมจี ออกมาร้องและเต้นในเพลง “Shy Boy” ส่วน โซวอน, ยูจู, ชินบี มาด้วยลุคแม่เสือสาวสุดคิ้วท์ในยูนิตชื่อ World Peace กับเพลง “Monday Blues” ที่สาวๆ เผยว่า ชื่อวงว่า Hug Hug และ World Peace เคยเป็นชื่อวงที่เกือบจะเคยถูกตั้งเป็นชื่อวงของพวกเธอมาก่อน และทั้งสองนี้ก็เคยเกือบถูกใช้เป็นเพลงเดบิวต์ด้วย แต่เพราะเพลงที่ไม่เหมาะกับคอนเซ็ปต์ของวงในภายหลัง จึงไม่ได้ถูกนำมาใช้ สาวๆ ยังแอบแซวตัวเองอีกด้วยว่า “ได้ยินเสียงบัดดี้ถอนหายใจอย่างโล่งอก” ก็แหม GFRIEND ก็ต้องมี 6 คน ถึงจะดีที่สุดจริงไหม

pbk_0047

pbk_0240

ฟินสลบกับโชว์เต้นของสาวๆ กันไปแล้ว นางฟ้าทั้ง 6 ก็กลับขึ้นมาบนเวทีพร้อมส่งเพลงจังหวะสโลว์อย่าง “You're Not Aloneมากล่อมให้บัดดี้ไทยได้เคลิ้มกันอีกรอบ ก่อนจะขยับจังหวะขึ้นมาอีกนิดในเพลง “Only 1” และ “L.U.V” จากนั้นสาวๆ ขอโชว์พลังเสียงหวานๆ ในเพลง “Rough” (Ballad Ver.) ที่บัดดี้ทุกคนฟังแล้วลงความเห็นพร้อมกันว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ไพเราะสุดๆ อยู่ในฟีลลิ่งซึ้งสะเทือนอารมณ์กันพอหอมปากหอมคอแล้ว สาวๆ ก็ขอพาทุกคนไปสนุกกับเพลง “Flower Garden” และ “Sunrise” ต่อด้วยเพลง “Time For The Moon Night” ที่สาวๆ GFRIEND ร้องเนื้อเพลงเป็นภาษาไทยให้บัดดี้ไทยฟังโดยเฉพาะกับประโยคที่ว่า “ในค่ำคืนนี้นั้น ฉันจะบินขึ้นไปบนท้องฟ้า As time time for the moon night ในความฝันที่ฉันจะเจอเธอ” แถมยังร้องให้ฟังสดๆ อีกครั้ง สนุกกันต่อแบบ Non Stop กับเมดเล่ย์เพลงฮิตอย่าง “Memoria” (Korean Ver.) , “Flower” (Korean Ver.), “Crush” และ “Fingertip” ก่อนจะทิ้งท้ายความสนุกด้วยเพลง “Navillera”

แต่แสงไฟบนเวทีดับลงได้ไม่นาน เหล่าบัดดี้ทั่วทั้งฮอลล์ต่างก็พร้อมใจกันตะโกนเรียก “ยอจาชินกู” แบบดังกระหึ่มจนนางฟ้าทั้ง 6 กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งในช่วงสุดท้ายกับเพลง “Hope” ที่สาวๆ ตั้งใจช่วยกันแต่งเนื้อร้องบอกถึงความรู้สึกในใจให้บัดดี้ทุกคนได้รู้ผ่านเนื้อเพลงความหมายดีๆ โดยในเพลงนี้แฟนๆ ทั่วทั้งฮอลล์ต่างพร้อมใจกันยกป้ายข้อความว่า “어제든 힘들면” และข้อความที่ว่า “지금 이 순간 생각하고 우리 다시 만나요.” แปลว่า “ถ้าหากวันไหนพวกคุณเหนื่อยล้า” “คิดถึงภาพวันนี้ไว้ แล้วมาเจอกันอีกครั้งนะ” ทำเอาสาวๆ เซอร์ไพรส์และทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตร้อนแรงมากขึ้น

pbk_0073

pbk_0148

pbk_0260

pbk_0408

คอนเสิร์ตดำเนินมาถึงช่วงสุดท้ายจริงๆ แล้ว สาวๆ ขอพูดความในใจปิดท้ายเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้ทีละคน โดย อึนฮา บอกว่า “ในช่วงต้นเพลง Time For The Moon Night บัดดี้ไทยทุกคนร้องเพลงกันดังมากๆ เหมือนว่าฉันได้ร้อง Duet พร้อมไปกับทุกคนเลย รู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะ คิดถึงขนาดนะคะ (พูดไทย)” ออมจี บอกว่า “เสียดายมากที่ต้องบอกลาบัดดี้ไทยทุกคนจริงๆ ค่ะ เพราะรู้ว่าทุกคนรอพวกเรานานมากๆ อยากบอกทุกคนนะคะว่า บัดดี้ไทยสุดยอด (พูดไทย)” เยริน กล่าวว่า “รู้สึกประทับใจมากๆ ที่ทุกคนช่วยกันร้องเพลงของ GFRIEND จะจดจำวันนี้เอาไว้ตลอดไปเลยค่ะ” ยูจู บอกว่า “เพราะความรักของบัดดี้ไทยทุกคน จึงทำให้ GFRIEND มายืนอยู่ตรงนี้ค่ะ สัญญาว่าจะตั้งใจทำงานให้ดีมากขึ้น อยากให้บัดดี้เป็นกำลังใจให้พวกเราตลอดไปด้วยนะคะ” ชินบี กล่าวว่า “ขอบคุณบัดดี้ชาวไทยมากๆ ที่มาหาพวกเราในเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตวันนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบและสนุกไปกับโชว์ของพวกเรา ขอบคุณมากๆ ค่ะ (พูดไทย)” ปิดท้ายด้วย ลีดเดอร์โซวอน ที่บอกว่า “วันนี้มีความสุขมากๆ ที่ได้มาเจอกับบัดดี้ชาวไทย ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มีให้กันมาตลอดนะคะ”

ส่งท้ายความสนุกแบบจัดเต็มอีกรอบด้วยเพลง “Love Bug” และ “Compass” และก่อนที่นางฟ้าทั้ง 6 จะโบกมือลาลงจากเวทีไปก็ยังขออ้อนเบอร์แรงอีกระลอกเป็นภาษาไทยอีกว่า “รักบัดดี้ไทยมากๆ ค่ะ รักนะ..จุ๊บจุ๊บ” ทำเอาบัดดี้ใจละลายฟินสลบจนแทบหาทางกลับบ้านไม่ถูกไปเลย

ทั้ง 6 สาวเต้นได้แข็งแรงแต่ดูไม่มีเหนื่อยเลยแม้ว่าเพลงส่วนใหญ่จะเป็นเพลงเร็วและมีท่าเต้นแทบจะทุกเพลงเลยก็ตาม ไฮไลท์ที่เราชอบอยู่ที่โชว์ร้องสดในเพลง “Rough” หนึ่งในเพลงโปรดของเราที่ถึงแม้เราจะอดดูท่าเต้นของเพลงนี้ที่เราชอบมาก แต่ถ้าแลกมากับการได้ฟังสาวๆ ร้องสดในเวอร์ชั่นบัลลาดแบบนี้ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะจากเพลงนี้พิสูจน์ได้เบยว่า GFRIEND ร้องสดได้ดีไม่แพ้เกิร์ลกรุ๊ปวงอื่นๆ จริงๆ

แม้ว่าคอนเสิร์ตจะใช้เวลาค่อนข้างนานราว 3 ชั่วโมง เพราะ VTR แต่ก็ตัวก็ยาวพอสมควร แต่เชื่อว่าบัดดี้ไทยต้องรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจกับการแสดงอย่างเต็มที่ของสาวๆ ที่ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งขยันทำ fan service และพูดคุยกับแฟนๆ อย่างเป็นกันเองตลอดเวลา นับว่า GFRIEND เป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกวงที่น่าจับตามองในปีนี้ได้อย่างแน่นอน

 

____________________

Story : Jurairat N. , Star Show

Photos : Star Show

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ

อัลบั้มภาพ 43 ภาพ ของ GFRIEND โชว์เพลงก่อนเดบิวต์เซอร์ไพรส์แฟนๆ พร้อมร้อง-เต้นเต็มพลังตลอด 3 ชม.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook