"ฮิวโก้" หวนทำเพลงสากลอีกครั้ง ปล่อยซิงเกิล “Call of the Void" พร้อมซาวด์แนวใหม่

"ฮิวโก้" หวนทำเพลงสากลอีกครั้ง ปล่อยซิงเกิล “Call of the Void" พร้อมซาวด์แนวใหม่
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากสร้างความฮือฮาจากอัลบั้มภาษาไทย ดำสนิท ก่อนหน้านี้มาแล้ว ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ ก็กลับมาทำผลงานเพลงสากลอย่าง “Call of the Void”  ซึ่งคราวนี้ฮิวโก้มากับผลงานที่มาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสไตล์ ไซคีเดลิก (Psychedelic) ซึ่งศิลปินไทยไม่ค่อยนำมาใช้ เพื่อสร้างความหลอนให้กับผลงานชิ้นนี้ 

 

ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์

 

เนื้อหาของเพลง “Call of the Void” เล่าถึงเสียงเรียกที่ให้เราทำอะไรในทางที่ผิด แต่มีคนดึงเราออกมาจากจุดนั้น ทำให้ฮิวโก้ตัดสินใจนำซาวด์ดนตรี ไซคีเดลิก มาใช้เพื่อส่งเสริมเรื่องราวของเพลงให้ชัดเจนมากขึ้น โดยผลงานนี้ถือเป็นเพลงสากลเพลงแรกในรอบหลายปีของฮิวโก้ หลังจากที่ทำอัลบั้มสากลชุด Old Tyme Religion และ Deep in the Long Grass

 

Call Of The Void

ในพาร์ทของซาวด์ดนตรีเพลง “Call of the Void”  ฮิวโก้ได้ เบิร์ด-อดิศักดิ์ พวงอ มือกีตาร์วงดนตรี Desktop Error มาช่วยเรียบเรียงดนตรีเพลงนี้ โดยเมื่อทำเดโม่เสร็จ เขาก็ได้โปรดิวเซอร์ เจ-มณฑล จิรา มาช่วยดูแลภาพรวมของเพลงจนเสร็จสมบูรณ์ 

 

คลิกชมเอ็มวี Call Of The Void - ฮิวโก้

 

การกลับมาครั้งนี้ ฮิวโก้ ได้ตั้งใจจะปล่อยผลงานออกมาเป็นซิงเกิลใหม่ทุกสองเดือน พร้อมทั้งทดลองการทำงานแบบใหม่อย่างเช่นการบันทึกเสียงนอกห้องอัด โดยนำอุปกรณ์การทำเพลงติดตัวเพื่อที่จะพร้อมทำงานได้ทุกสถานที่ ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้ภาพรวมผลงานใหม่ของเขาน่าสนใจมาก 

Story : Sidhipong W.

>> ฮิวโก้ จุลจักร กับ ขวบปีที่หายไป

>> ฮิวโก้ ชวน "ใหม่ ดาวิกา" สวมบทนักฆ่าในเอ็มวี "ระวัง"

>> ฮิวโก้ รับบทนักโทษ พร้อมจำลองความจริงของสังคมในเอ็มวีใหม่ "ดำสนิท"

>> ฮิวโก้ สวมบท 6 คาแรกเตอร์ใน "MV ครอบครอง" เพลงรักที่มาจากสังคมปัจจุบัน