4 เรื่องน่ารู้ของ "Meyou" สมาชิกใหม่ค่าย "White Music" เจ้าของเพลงล้านวิว "พอจะรู้"

4 เรื่องน่ารู้ของ "Meyou" สมาชิกใหม่ค่าย "White Music" เจ้าของเพลงล้านวิว "พอจะรู้"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากเข้าปีใหม่ 2018 มาไม่กี่วัน ค่ายเพลง White Music ต้นสังกัดของศิลปินแถวหน้าอย่าง getsunova, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม และอีกหลายๆ คน ก็ได้เผยข่าวน่าตื่นเต้น ว่าพวกเขามีศิลปินใหม่อย่าง Meyou (มิว – ชิษณุชา ตันติเมธ) เข้ามาร่วมงาน ซึ่งใครที่ติดตามเขามาก่อนหน้านี้ จะทราบกันดีว่า Meyou ถือเป็นคนรุ่นใหม่วัย 19 ปี ที่ไม่ธรรมดา ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ได้รวบรวมเรื่องราวความไม่ธรรมดาของเขา มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

การเป็นศิลปินแชมป์ MBO The Idol Game หน้าใหม่..พร้อมเกิด

ในปี 2016 แฟนๆ ได้รู้จัก Meyou ในฐานะ มิว MBO ผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้ MBO The Idol Game หน้าใหม่..พร้อมเกิด ของค่าย MBO Teen Entertainment ต้นสังกัดของเขาในเวลานั้น ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะต้องเจอโจทย์ทั้งการร้องเพลง งานแสดง ไปจนถึงการถ่ายแบบ แต่เขาก็สามารถทำทุกผลงานออกมาดี จนได้เป็นแชมป์รายการ และทำให้เขาได้มีซิงเกิลเพลง “ไม่คิดแค่เพื่อน” ออกมาในปี 2017 โดยการคว้าแชมป์ในรายการนี้ก็แสดงให้เห็นว่ามิวเป็นคนที่มีความสามารถในรอบด้าน

 

บทบาทนักแสดงที่มาพร้อมการทำเพลง 

นอกจากการร้องเพลงแล้ว มิวเองก็ได้รับให้แสดงซีรีส์เรื่อง Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดังดัง, เป็ดIdol และ รักชั้นนัย The Underwear ออกมา ซึ่งเขาได้รับบทนำในซีรีส์ทั้ง 3 ซึ่งหลังจากที่ทำงานการแสดงเสร็จ เขาก็ได้หันมาทำผลงานเพลงเต็มตัวจนได้มาอยู่ในค่าย White Music

 

อดีตสมาชิกโปรเจกต์ 9x9 

ความสามารถรอบด้านของ Meyou ทำให้เขาได้ถูกเปิดตัวออกมาในฐานะสมาชิกกลุ่ม 9x9 (ไนน์ บาย นาย)  โปรเจกต์บอยแบนด์ของทาง 4NOLOGUE ที่รวมนักแสดงและศิลปินมากความสามารถไว้ถึง 9 คน แต่ทว่าหลังจากที่เปิดตัวไปสักพัก มิว ก็ได้ออกมาจากโปรเจกต์เพื่อโฟกัสการทำผลงานเพลงของตัวเอง

 

คลิปทีเซอร์ 9x9 เวอร์ชั่นแรก

 

 

ฝีมือการแต่งเพลงฮิตที่โดดเด่นเกินวัย

ในขณะที่มีอายุเพียงแค่ 18 ปี Meyou ได้เดินหน้าแต่งผลงานเพลงของตัวเองออกมาหลายชิ้น รวมถึงซิงเกิล “แอบบอกรัก” ให้ เจ้านาย-จินเจษฎ์ วรรธนะสิน นักร้องหนุ่มทายาทศิลปินแถวหน้าอย่าง เจ-เจตริน วรรธนะสิน ซึ่งในปี 2018 เพลง “แอบบอกรัก” เองก็เข้ามาติด Top 10 ชาร์ต Thailand Top 100 by JOOX หลายสัปดาห์

 

แอบบอกรัก

 

นอกจากเพลงของ เจ้านาย แล้ว Meyou ก็ทำเพลง “พอจะรู้”, “อีกแล้ว” และ “สักวัน”  เป็นเดโม่ลง YouTube โดยล่าสุดเพลง “พอจะรู้”  ก็มียอดวิวผ่านหลัก 11 ล้านแล้ว ทำให้มิวนำผลงานนี้มาทำใหม่เพื่อเป็นซิงเกิลแรกในบ้าน White Music โดยมี กวิน อินทวงษ์ โปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตของรุ่นพี่ในค่าย อะตอม ชนกันต์ มาเรียบเรียงเพลงนี้ให้ออกมาเป็นสมบูรณ์

 

พอจะรู้

ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา Meyou หรือ มิว ได้พิสูจน์ให้แฟนๆ ได้เห็นว่าเขามีความสามารถในการเป็นศิลปินที่ไม่ธรรมดา โดยเราต้องมาติดตามว่าการทำงานของเขากับ White Music จะเป็นไปในทิศทางใดในอนาคต

ขอบคุณภาพจาก Instagram mew 

Story : Sidhipong W.

ติดตามSanook! Music

ติดตาม Sanook! Music อัปเดตเพลงใหม่ๆ รีวิวคอนเสิร์ต และติดตามประเด็นสุดฮอตในวงการเพลงทั้งไทยและเทศได้บน www.sanook.com/music/