เสียงสูงทะลุล้านวิว! หนุ่มร้อยเอ็ด "โจอี้ The Voice" โชว์เพลง "เคลิ้ม" จนเข้ารอบ (คลิป)

เสียงสูงทะลุล้านวิว! หนุ่มร้อยเอ็ด "โจอี้ The Voice" โชว์เพลง "เคลิ้ม" จนเข้ารอบ (คลิป)
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ในเวลานี้รายการ The Voice 2018 เองได้มาถึงรอบ Final แล้ว โดย โจอี้-จักรกฤษ ขําจิตร์ นักศึกษาฝึกสอนชั้นปีที่ 5 จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด สาขาวิชาดนตรีศึกษา ถือเป็นผู้เข้าแข่งขันที่หลายคนจับตามองมากในแง่ของความสามารถในการร้องเพลงหลายแนว และบุคลิกที่ไม่เหมือนใคร 

 

โจอี้-จักรกฤษ ขําจิตร์

 

เมื่อก้าวเข้ามาแข่งรอบ Blind Audition ได้เลือกร้องเพลง "เคลิ้ม" ของวงร็อค Slot Machine ด้วยเสียงที่ทรงพลัง จนทำให้ โค้ชป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง หันมาเลือกเขาเข้าทีม และทำให้โจอี้ได้อยู่ทีมโค้ชป๊อบ ปองกูล โดยอัตโนมัติ ท่ามกลางความรู้สึกเสียดายของโค้ชคนอื่นๆ 

 

โจอี้-จักรกฤษ ขําจิตร์

 

ถึงแม้จะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่พูดน้อย แต่โจอี้ก็ได้สร้างความฮือฮาด้วยการโชว์เพลงหมอลำ "คิดฮอดสาวฟังลำ" ของ ไหมไทย ใจตะวัน (มนต์ชัย รักษาชาติ) และเพลงสากล Knockin' On Heaven's Door ของ Bob Dylan ซึ่งถืงแม้เขาจะบอกผู้ชมว่าร้องไม่ถนัด แต่การแสดงของเขาก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ซึ่งก่อนจะลาเวทีไป โจอี้ก็ได้เผยว่าเขาสามารถเล่นกีตาร์และเครื่องดนตรีอย่างพิณได้ พร้อมทั้งสาธิตการเล่นกีตาร์ให้ผู้ชมได้ดูด้วย 

 

คลิกฟังเพลงและสัมภาษณ์ของ โจอี้ จักรกฤษ ได้ที่นี่

 

ในรอบ Knock Out  โจอี้ ก็ได้เปลี่ยนลุคใส่แว่นและสูท และหยิบเพลง "Lady" ของวง 25hours มาโชว์ในรายการ โดยนอกจากจะโชว์พลังเสียงที่ทรงพลังแล้ว เขายังได้สอดแทรกลูกเล่นเสียงแบบเฉพาะตัวในช่วงท้ายเพลงจนทำให้ โค้ชเจนนิเฟอร์ คิ้ม (พรพรรณ ชุนหชัย) ต้องอุทานหลังแสดงจบ

 

คลิกชมการแสดงของโจอี้ ในรอบ Knock Out ได้ที่นี่

 

พอมาถึงรอบ Battle โจอี้ก็ต้องเจอกับ เอิร์ธ-นที ศีลจรรยา นักศึกษาหนุ่มบุคลิกกวนๆ ในทีมโค้ชป๊อบ โดยพวกเขาต้องแข่งกันในเพลง "คิดฮอด" ของวง Bodyslam โดยพลังเสียงที่สูงและพรสวรรค์ทางการร้องเพลงของโจอี้ก็ทำให้เขาได้เข้ารอบต่อไปอย่างง่ายดาย >> "โจอี้ The Voice" เปลี่ยนลุคจนจำแทบไม่ได้! ถ่ายทอดเพลง "Lady” เร้าใจผู้ชม

 

คลิกชมการแสดง เอิร์ธ และ โจอี้ ในรอบ Battle

หลังจากที่เข้ารอบ Live Show โจอี้ก็เจอศึกที่ท้าทาย เมื่อเขาต้องร้องเพลง "ข้ามันลูกทุ่ง" ของ ไท ธนาวุฒิ (ธนาวุฒิ ชวธนาวรกุล) โดยต้องแข่งกับ แดนนี่ (Buma Derrick) และ ไปป์-ศุภเมธ เพชรอุดม คู่หูคุณครูดนตรีที่มีแฟนคลับจำนวนมาก แต่โจอี้ก็สามารถเข้ารอบได้ด้วยคะแนนโหวตที่สูงถึง 70%

 

คลิกชมโชว์ของ โจอี้ ในรอบ Live Show ได้ที่นี่

 

 

การที่ โจอี้ สามารถเอาชนะ แดนนี่-ไปป์ ในรอบ Live Show แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีฐานแฟนคลับเยอะมาก นอกเหนือจากความสามารถที่ไม่ธรรมดา และทำให้เขามีโอกาสสูงมากที่จะคว้าแชมป์ในซีซั่นนี้ 

ขอบคุณภาพจาก The Voice Thailand 

Story : Sidhipong W.