RAIN พิสูจน์ความเก๋าบนเส้นทาง K-POP กว่า 20 ปีในแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย | Sanook Music

RAIN พิสูจน์ความเก๋าบนเส้นทาง K-POP กว่า 20 ปีในแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย

RAIN พิสูจน์ความเก๋าบนเส้นทาง K-POP กว่า 20 ปีในแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ไม่มีแฟน K-POP คนไหนไม่รู้จักศิลปินที่มีชื่อว่า RAIN (เรน) บอกว่าเป็นศิลปิน K-POP ชื่อแรกๆ ที่คนไทยรู้จักก็น่าจะใช่ ไม่ว่าคุณจะรู้จัก RAIN จากเพลง It’s Raining”, “I Do”, “With U” หรือRainism” หรือจะเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่อง Full House คุณต้องจำได้แน่ๆ ว่าเคยหลงรัก และหลงเสน่ห์ผู้ชายตาตี่แต่เซ็กซี่ หุ่นล่ำ เต้นเก่ง และเสียงนุ่มนวลชวนฝันแบบนี้มากแค่ไหน แม้ว่านี้จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ RAIN มาเยี่ยมเยียนแฟนคลับเมืองไทย (ประเทศไทยเป็นประเทศที่เขามาทัวร์คอนเสิร์ตนอกเกาหลีเป็นประเทศแรกๆ ด้วยซ้ำ) แต่คราวนี้ที่พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะเขากลับมาหาแฟนเพลงชาวไทยด้วยงานแฟนมีตติ้ง ที่จะทำให้และแฟนๆ ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าคอนเสิร์ตธรรมดาๆ

ค่ำวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ Hall 105 ไบเทค บางนา เหล่าแฟนเพลงของ RAIN ที่มีชื่อแฟนคลับว่า CLOUD ตบเท้าเข้าร่วมงาน 2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND โดยสุดยอดโปรโมเตอร์ของเอเชีย WOWSTAR ENTERTAINMENT ร่วมกับ 9NA Company Limited โปรโมเตอร์มากประสบการณ์ของประเทศไทยกันอย่างคับคั่งกว่า 3,000 คน ทั้งไทย จีน เกาหลี และชาติอื่นๆ (เช่น ออสเตรเลีย) แสดงให้เห็นว่าแฟนเพลงของ RAIN มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกอย่างแท้จริง ทีมงานคอยแจกแท่งไฟสีสันสดใสให้ใช้โบกตลอดโชว์กันอีกด้วย งานนี้จึงได้ภาพสวยๆ พร้อมแท่งไฟหลากสีออกมาอย่างน่าพอใจ

 

408457

 

19.20 น. โดยประมาณ RAIN ปรากฏบนเวทีด้วยเพลงฮิต Hip Song”, “It’s Raining”, “Sunshine” และ Love Story ก่อนจะมาทักทายแฟนเพลงอย่างใกล้ชิดในช่วง Talk ได้อัปเดตผลงานซีรี่ส์เรื่องใหม่ล่าสุดที่เขาสวมบทบาทเป็นนักสืบอย่างเต็มรูปแบบ กล่าวอย่างติดตลกว่าเรื่องนี้คิวบู๊ คิวตลกไม่ยาก รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมที่ไม่ต้องหล่อมาก แทบไม่ได้แต่งตัวหรือแต่งหน้าอะไรมากเพราะเล่นเป็นนักสืบ ไม่ใช่ดาราชื่อดังอีกต่อไป และยังได้เห็น RAIN ร่วมเล่นเกมทายอาหารที่ทานเข้าไปและใบ้ออกมาพร้อมด้วยท่าเต้นสุดน่ารัก แฟนคลับถึงกับปลื้มในความน่ารัก และความลงทุนทำทุกอย่างเพื่อเอาในแฟนๆ ของหนุ่ม RAIN กันจริงๆ ไม่แปลกที่มีแฟนคลับที่ตามเขาไปทุกประเทศ (และ RAIN ก็แปลกใจที่จับชื่อเขาขึ้นมารับรางวัลเป็นชื่อคนนี้ทุกงานเลยด้วย!)

 

867533

 

มาถึงช่วงท้ายของโชว์ด้วยการจัดหนักกับเพลงฮิตอีกชุด ทั้ง "Rainism", "La Song", “Sunshine”, “Gang”, “The Best Present” และอีกมากมาย ทั้งเพลงเก่าที่คุ้นหู และเพลงใหม่ล่าสุดที่เขาเพิ่งปล่อยออกมาเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่ำม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน RAIN ยังคงเป็นศิลปินที่เอาเวทีอยู่ทุกจุด รู้จังหวะว่าช่วงไหนควรหยุด ช่วงไหนควรร้องต่อ เล่นหูเล่นตา จัดการเวทีอย่างเบ็ดเสร็จ และคอนโทรลได้ทุกอย่างแม้กระทั่งคนดู เมื่อเขาเห็นว่าคนดูทางด้านหลังไม่ค่อยลุกขึ้นมาสนุกกับโชว์เหมือนแฟนๆ ด้านหน้า เขาถึงขั้นสั่งให้หยุดดนตรี และพูดใส่ไมโครโฟนเดี๋ยวนั้นว่า “อยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาสนุกด้วยกัน” นอกจากนี้ยังชวนเด็กตัวเล็กๆ ขึ้นไปแดนซ์ด้วยกันบนเวทีอีกด้วย แม้ว่าหนูน้อยคนนั้นจะตื่นเวทีจนเต้นไม่ออก แต่ RAIN ก็ไม่ได้ทำให้บรรยากาศเสียแต่อย่างใด

 

904500

 

แม้ว่าจะเป็นแฟนมีตติ้งขนาดย่อมไม่ใหญ่ไม่เล็ก แต่ต้องขอชมเชยการจัดการ แสง สี เสียงที่แทบไม่มีปัญหาอะไรที่ทำให้ทุกคนในงานรู้สึกขัดหูขัดตาเลยแม้แต่น้อย (ช่วงเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนเริ่มงาน ไฟบนเวทีฉายแสงเป็นสีธงชาติไทยด้วย) ภาพบนจอ LED ชัดสวยไม่มีสะดุด แต่สิ่งที่รบกวนจิตใจของเราอยู่นิดๆ คงจะเป็นสภาพร่างกายของหนุ่ม RAIN ที่ดูอิดโรยอย่างเห็นได้ชัด แถมยังมีอาการภูมิแพ้ที่ทำให้เขาจามได้เรื่อยๆ ตลอดงาน (แต่ดีมากที่ไม่จามระหว่างแสดง) การพูดน้อยต่อยหนักที่เป็นนิสัยของ RAIN เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงทำให้บรรยากาศงานแฟนมีตติ้งไม่ได้สนุกสนาน 100% มีช่วงเงียบช่วงสะดุดเล็กๆ น้อยๆ แต่หากเป็นพาร์ทของโชว์เต้นโชว์ร้องเพลงสดๆ หนุ่ม RAIN ทำได้ดีเกิน 100% แม้ว่าสภาพร่างกายจะไม่ได้สมบูรณ์เต็มที่ก็ตาม ดังนั้นเราจึงคิดว่าหนุ่มคนนี้เหมาะกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่เต็มไปด้วยแสง สี เสียง เพลงฮิตต่างๆ กองทัพแดนเซอร์ รวมถึงนักดนตรีแบ็คอัพในฮอลล์ใหญ่ๆ มากกว่าจะจัดงานแฟนมีตติ้งที่เน้นพูดคุยมากกว่าโชว์

 

251220

 

อย่างไรก็ตาม การที่ RAIN เลือกที่จะจัดงานแฟนมีตติ้งมากกว่าคอนเสิร์ตสำหรับครั้งนี้ เขาอาจจะตั้งใจมาพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับแฟนเพลงที่ไม่ได้เจอกันนานมากกว่า และแน่นอนว่าจากโปรเจกต์ป้าย “ซารางเฮ จองจีฮุน” ที่ชูกันทั่วทุกที่นั่งในวันนั้น คงการันตีได้แล้วว่าแฟนเพลงชาวไทยรัก และรอคอยเขามากแค่ไหน หวังว่าโอกาสหน้าจะได้ชมคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของศิลปิน K-POP ประสบการณ์กว่า 20 ปีอีกครั้งในเร็ววันนี้ เพราะศิลปิน นักแสดง และเมนเทอร์มากฝีมือคนนี้ ไม่มีที่ไหนที่เหมาะสมกับเขาไปกว่าสปอต์ไลท์บนเวทีอีกแล้ว

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

Photos : WOWSTAR ENTERTAINMENT & 9NA Company Limited

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ RAIN พิสูจน์ความเก๋าบนเส้นทาง K-POP กว่า 20 ปีในแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย

2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND
2018 RAIN JUST FOR YOU IN THAILAND