สุเมธ องอาจ จัดหนัก! แต่งเพลงสะท้อนดราม่าดัง "สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่" | Sanook Music

สุเมธ องอาจ จัดหนัก! แต่งเพลงสะท้อนดราม่าดัง "สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่"

สุเมธ องอาจ จัดหนัก! แต่งเพลงสะท้อนดราม่าดัง "สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงประเด็นสังคมที่หลายคนจับตามองในขณะนี้ เรื่องราวการเข้าไปล่าสัตว์ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ ของนักธุรกิจชื่อดังจะต้องเป็นประเด็นแรกที่หลายคนนึกถึงแน่นอน โดยในขณะนี้ก็มีชาวไทยรวมถึงชาวต่างชาติหลายคนที่ออกมาพูดถึงและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้กัน รวมถึง สุเมธ องอาจ ศิลปินชื่อดังสมาชิกวง สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง เจ้าของผลงานเพลงดัง "แจกัน" "ไม่เสียใจที่รักเธอ" "กาลครั้งหนึ่งความรัก" และ "วันนี้ฉันมีเธอ" 

 

 

ซึ่งล่าสุด สุเมธ องอาจ เองได้แต่งบทเพลงพิเศษ "สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่" ออกมาเพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านมุมมองความคิดของตัวเอง  พร้อมทั้งปล่อยเพลงดังกล่าวออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันคร่าวๆใน Facebook ของตัวเอง และใส่ Hashtag #คิดท่อนฮุคพร้อมน้ำตา

 

 

 

ถึงแม้จะเป็นผลงานที่ยังไม่สมบูรณ์และมีเพียงกีต้าร์โปร่งเป็นเครื่องดนตรีหลัก แต่ล่าสุดยอดวิวของเพลงนี้ใน Facebook ของ สุเมธ องอาจ ก็มีผู้เข้ามาชมมากถึง 5 แสนครั้ง และมีหลายคนที่เข้ามาขอคอร์ดเพลงดังกล่าวเพื่อในไปคัฟเวอร์ด้วย 

คลิกฟังเพลง สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่ ได้ที่นี่

 

นอกจาก สุเมธ องอาจ แล้วก่อนหน้านี้วง Retrospect เอง ก็ได้ประกาศจัดคอนเสิร์ต Heart of the Panther โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะมอบให้กับหน่วยงาน พิทักษ์สัตว์ป่า ทรัพยากรธรรมชาติและป่าไม้ ด้วย ซึ่งสิ่งนี้ก็แสดงให้เห็นว่าประเด็นการล่าสัตว์ที่เกิดขึ้นนั้นได้รับความสนใจอย่างมากจริงๆ 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Facebook สุเมธ องอาจ

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม 

Retrospect คอนเฟิร์ม! จัดคอนเสิร์ตใหญ่ Heart of the Panther เพื่อเสือดำ

แน็ป Retrospect จะสักรูป "เสือดำ" ถ้าได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของวง พร้อมแสดงเจตนารมณ์ไม่โหนกระแส

Retrospect ตั้งกลุ่ม "#4หมื่นคนคอนเสิร์ตเพื่อเสือดำ" ยอดทะลุเป้าในคืนเดียว

5 เหตุผล ทำไม “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ถึงฮอตขนาดนี้!

เจาะลึกจิตใจ “นายพรานไฮโซ” – ตอบคำถาม “เสือตายตัวเดียว จะอะไรหนักหนา”