รวมเพลงไทยสไตล์หลอนๆ ที่ห้ามพลาดในวันฮาโลวีนปีนี้

รวมเพลงไทยสไตล์หลอนๆ ที่ห้ามพลาดในวันฮาโลวีนปีนี้
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับคนหลายๆคนแล้ว เทศกาลฮาโลวีนในวันที่ 31 ตุลาคม หรือวันปล่อยผีนั้นป็นเทศกาลประจำปีที่สนุกสนานมาก เพราะเป็นโอกาสพิเศษของที่ทุกคนจะได้ปาร์ตี้และแต่งตัวตามจินตนาการ ซึ่งนอกจากวงการเเฟชั่นแล้ว ศิลปินนักร้องหลายคนก็นำเรื่องราวผีๆมาใส่ในบทเพลงของพวกเขาด้วย ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music เลยได้รวบรวมบทเพลงไทยเนื้อหาเข้ากับวันฮาโลวีน มาให้ทุกคนได้ฟังกันครับ 

 

คำสาป - Zeal 

ถึงแม้ว่าจะเป็นที่รู้จักจากการทำบทเพลงรักอย่าง "หมดชีวิตฉันให้เธอ" และ "สองรัก" แต่วงร็อคที่มีผลงานมานานกว่า 10  Zeal ก็มีผลงานเพลงอีกมากที่แฟนๆ ควรลองฟัง อย่างเช่นเพลง "คำสาป" ที่พูดถึงความเจ็บปวดจากความรักที่เหมือนถูกสาป ซึ่งเพลงนี้ก็ได้นำเครื่องสายและซาวด์ดนตรีแบบหนังผีมาผสมจนทำให้เพลงนี้มีบรรยากาศหลอนๆในขณะที่ฟังด้วย 

 

 

 

เดียวดายกลางสายลม -  บี น้ำทิพย์ 

เมื่อปีที่ผ่านมา นักแสดงและอดีตนักร้องอย่าง บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์  มีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง เพื่อน..ที่ระลึก  และเธก็ได้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการคัฟเวอร์บทเพลงดังในอดีตของ จุ๋ม-นรีกระจ่าง คันธมาส อย่างเพลง เดียวดายกลางสายลม ซึ่งนอกจากจะในส่วนของดนตรีที่เหงาและชวนหลอนแล้ว ซิงเกิลนี้ก็ยังได้นักร้องเสียงเอกลักษณ์อย่าง ริค วชิรปิลันธ์ มาเป็นคอรัสที่เสริมอารมณ์วังเวงของเพลงได้เป็นอย่างดี 

 

 

แมลงวัน - Paradox 

วงแฟนตาซีร็อคมากประสบการณ์อย่าง Paradox นั้นเป็นศิลปินที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำเพลงที่ไม่เหมือนใคร โดยในอัลบั้มชุด On the Rainbow พวกเขาได้ทำเพลง "แมลงวัน" ขึ้นมาโดยเป็นซิงเกิลที่มาพร้อมดนตรีคันทรี่ผสมซาวด์หลอนๆ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ที่เน้นการสร้างบรรยากาศความน่ากลัวของคืนที่เต็มไปด้วยปีศาจและปีแทนการเล่าเรื่องตรงๆ และสิ่งนี้ทำให้เพลง "แมลงวัน" เหมาะไว้เปิดสร้างบรรยากาศในงานปาร์ตี้ฮาโลวีนมาก 

 

 

อย่ามาหลอกหลอนฉันอีก - Ghost 

อดีตสมาชิกวง AB Normal อย่าง เก่ง-นที แสนทวี(เบส) และ โอ่ง-วิสารท กุลศิริ (กีตาร์)  ได้จับมือนักร้องนำคนใหม่อย่าง เอก-สุทธิเทพ สัตนาโค สมาชิกวง Sleeping Sheep และฟอร์มวง Ghost ขึ้นมาในปี 2559 โดยพวกเขาได้มาพร้อมผลงานเพลงเปิดตัวอย่างเพลง อย่ามาหลอกหลอนฉันอีก เพลงร็อคที่นำเรื่องราวความอกหักและคอนเซ็ปต์ของวงมาผสมกันอย่างลงตัว ในขณะที่ดนตรีของวงก็มาพร้อมบรรยากาศหลอนๆ ที่เข้ากับวันปล่อยผี 

 

คลิกฟังเพลง อย่ามาหลอกหลอนฉันอีก - Ghost

 

704 - ดาจิม 

เมื่อพูดถึงแร็ปเปอร์ชื่อดังในอดีตของไทย ชื่อของ ดาจิม (สุวิชชา สุภาวีระ) จะต้องเป็นชื่อที่อยู่ในความคิดของเด็กยุค 90s หลายๆ คนแน่นอน โดยหนึ่งในผลงานชิ้นโบแดงของเขาก็คือเพลง "704" เพลงแร็ปที่เล่าเรื่องราวหลอนๆที่เขาได้เข้าพักในห้อง 704 ของโรงแรมแห่งหนึ่ง ถึงแม้ว่าบทเพลงนี้จะผ่านมาหลาย 10 ปีแล้ว แต่ความหลอนและแปลกใหม่ของเพลงนี้ก็ทำให้หลายคนยังคงพูดถึงเพลงนี้

 

 

ผีฟ้าปาร์ตี้ - Bazoo 

ปิดท้ายด้วยเพลงสนุกๆจากวงขาแดนซ์อย่าง Bazoo ที่นำเรื่องราวของปอบผีฟ้ามาทำเพลงฮิต "ผีฟ้าปาร์ตี้" ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากละครเรื่อง ปอบผีฟ้า ที่ออกฉายในปีพ.ศ. 2540 ซึ่งทางวงเองก็ได้นำความสนุกสนานของพวกเขาและมุมแฟนตาซีแบบหลอนๆ มาใส่ในเพลงและเอ็มวี จนทำให้ซิงเกิลนี้ตราตรึงในความทรงจำเด็กยุค 90s จนถึงทุกวันนี้ 

 

 

 

นอกจาก 6 เพลงที่ทาง Sanook! Music นำมาให้ฟังแล้ว ทาง JOOX เองก็มีผลงานเพลงจาก Playlist เพลงหลอนคืนปล่อยผี ให้ชาว Sanook! และ JOOX ได้ฟังกันด้วย ซึ่งเพื่อนสามารถเปิดฟังเพลงเหล่านี้เพื่อสร้างบรรยากาศในวันฮาโลวีนปีนี้ได้เลยครับ 

Story : Sidhipong W.