ย้อนอดีต "B-Mix" บอยแบนด์สุดเท่ ที่ห่างหายไปถึง 12 ปี! | Sanook Music

ย้อนอดีต "B-Mix" บอยแบนด์สุดเท่ ที่ห่างหายไปถึง 12 ปี!

ย้อนอดีต "B-Mix" บอยแบนด์สุดเท่ ที่ห่างหายไปถึง 12 ปี!
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงแม้ว่าในช่วงยุค 2000s นั้นจะเป็นยุคทองของศิลปินและวงดนตรีแนวป๊อปร็อกมากมาย แต่หลายค่ายเพลงก็ยังคงปั้นศิลปินแนวบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป ออกมาเพื่อรับกระแสเอเชี่ยนป๊อปที่มาแรงมากเช่นกัน โดยนอกจากวงอย่าง D2B แล้ว ค่ายเพลงอย่าง RS ก็ได้ฟอร์มวงบอยแบนด์ขวัญใจสาวๆอย่าง B-Mix ออกมาให้แฟนๆได้ชมกันด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำผลงานพวกเขามาให้แฟนๆได้ชมกันด้วย 

โดยวง B-Mix นั้นเป็นวงบอยแบนด์ที่เปิดตัวในปี 2546 ที่นอกจากจะมาพร้อมความหล่อจนสาวๆกรี๊ดแล้ว ยังมีผลงานเพลงช้าที่ไพเราะด้วย จนทำให้อัลบั้มชุดแรกของวงนั้นมีเพลงฮิตอย่าง เธอไม่รัก หาแฟนใหม่ง่ายกว่า ฉันอยู่ตรงนี้แล้ว ที่นอกจากจะซาวด์ดนตรีที่เท่แล้ว ความสามารถในการร้องของสมาชิกก็เป็นที่ยอมรับด้วย 

คลิกฟังเพลงอัลบั้มแรกของวง B-Mix ได้ที่นี่

ความฮ็อตของอัลบั้มชุดแรกนั้น ส่งผลให้วง B-Mix มีอัลบั้ม B-Mix Love Connextion ที่นำเพลงของศิลปินรุ่นพี่มาคัฟเวอร์มากมาย อย่างเช่นเพลง นิ้วก้อย, คนแรก และอัลบั้มชุด Unseen ที่มาพร้อมดนตรีแนวฟังสบายและมีคอนเซปต์ริมทะเล ซึ่งการที่ศิลปินวงหนึ่งจะมีอัลบั้มพิเศษออกมาถึงสองชุดในยุคนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Unseen B-Mix ได้ที่นี่

ในปี 2547 นั้นทางวง B-Mix ก็ได้จับมือกับวงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อตอย่าง Girly Berry ในการออกอัลบั้มชุด Friend Club ที่มาพร้อมเพลงดังอย่าง Friend Club (เพื่อนกัน...มันส์ซะ) แต่ทว่าหลังจากอัลบั้มชุดนี้ออกมาไม่นาน สมาชิกอย่างด็อจก็ตกเป็นข่าวดังจากภาพหลุดจนทำให้ถูกพักงาน และหลังจากนั้นวง B-Mix ก็ค่อยๆห่างหายไปจากวงการเพลง 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด Friend Club ได้ที่นี่

หลังจากที่แยกวงเป็นเวลาถึง 10 ปี ปัจจุบันนี้สมาชิกวง B-Mix ก็แยกย้ายไปทำงานของตัวเอง โดย มิ้นท์ และ ดอดจ์ ได้ออกจากวงการไปทำธุรกิจส่วนตัว ในขณะที่สมาชิกอย่าง ต๊ะ นั้นก็ยังคงเป็นนักแสดงที่มีผลงานให้ติดตาม ส่วน โก้ เองก็ได้เข้าสู่วงการกีฬาฟุตบอลเต็มตัว 

 โก้ และ ต๊ะ B-Mix ในปัจจุบัน

ดอดจ์ (ล่างซ้าย) มิ้นต์ (ล่างขวา)

แต่ทว่าล่าสุด ก็ได้มีภาพสมาชิกทั้งสี่ของวง B-Mix นั้นถูกโพสต์ขึ้นมาใน Instagram ของโก้ ซึ่งเป็นการบอกแฟนๆว่าทางวงนั้นจะมีโปรเจ็คพิเศษ จนทำให้หลายคนเริ่มจับตามองกันว่าทางวงจะมีอะไรออกมาเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆได้ชมกันเร็วๆนี้ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Tah_b-mix GIGbmo

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ ย้อนอดีต "B-Mix" บอยแบนด์สุดเท่ ที่ห่างหายไปถึง 12 ปี!