[Review] ฟินหนักมาก! Niall Horan Showcase in Singapore ครั้งแรกในเอเชีย (มีคลิป)

[Review] ฟินหนักมาก! Niall Horan Showcase in Singapore ครั้งแรกในเอเชีย (มีคลิป)

หลังจากที่ปล่อยเพลง "This Town" และ "Slow Hands" จนได้รับความนิยมไปทั่วโลกแล้ว หนุ่ม Niall Horan ได้เดินทางจัดโชว์เคสไปทั่วโลก และมีโอกาสแวะมาจัดมินิคอนเสิร์ตเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนเพลงที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย ทีมงาน Sanook! Music ได้รับเชิญจากทีมงาน Universal Music Thailand ให้ไปเก็บบรรยากาศและพูดคุยกับ Niall แบบ Exclusive สุดๆ บอกเลยว่าฟินตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เห็น Niall กันเลยทีเดียว

 

 

ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2017 เราได้เดินทางไปประเทศสิงค์โปร์ในช่วงเช้ามืดพร้อมความรู้สึกง่วงสุดๆ แต่ก็ตื่นเต้นสุดๆ ในเวลาเดียวกันที่จะได้พบกับ Niall ตัวจริง หลังจากที่เห็นหน้าเขาผ่านจอทีวีและจอคอมมาตลอด เรามีนัดสัมภาษณ์ที่โรงแรม St.Regis ในเวลาเที่ยงครึ่งพร้อมกับสื่อหลายประเทศทั่วเอเชียที่เดินทางไกลมาเพื่อเจอหนุ่ม Niall ซึ่งทุกคนก็ได้เตรียมคำถามเรื่องงานเพลงและชีวิตส่วนตัวอย่างจัดเต็ม และหนุ่ม Niall ก็ตอบคำถามให้พวกเราแบบไม่มีกั๊กเช่นเดียวกัน

 

 

ถึงแม้จะเป็นการสัมภาษณ์สั้นๆ แต่ Niall การสัมภาษณ์ก็ทำให้เรารู้สึกหายเหนื่อยและฟินหนักมาก เพราะเขาได้ทักทายจับมือพร้อมพูดคุยอย่างเป็นกันเองและถ่ายรูปกับสื่อที่เข้าสัมภาษณ์ด้วย (ขอบคุณสื่อต่างชาติที่กล้าขอ Niall ถ่ายรูป จนทุกคนได้ใกล้ชิด ได้ฟินกันถ้วนหน้า สื่อไทยอย่างเรามัวแต่เขินอาย เกือบไม่ได้รูปแล้วเชียว) เป็นโมเม้นต์ "ฝันเป็นจริง" ของเราเลยก็ว่าได้ เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะได้มาพูดคุยกับศิลปินที่เราเอาใจช่วยผ่านหน้าจอตลอดมา แอบกระซิบบอกนิดนึงว่าตัวจริงของ Niall ถึงจะอวบนิดๆ (นิดดดดเดียวจริงๆ) แต่ก็มีความน่ารัก และเท่ในมาดดนตรีจนทำให้หลายคนที่สัมภาษณ์แอบเขินกันไปตามๆกัน

 

(อ่านบทสัมภาษณ์ของ Niall Horan in Singapore ได้ที่นี่)

 

 

หลังจากที่สัมภาษณ์เสร็จ เราก็เดินทางไปชมโชว์เคสช่วงเย็นที่ Marina Bays พร้อมกับสื่อที่มาทั่วเอเชียที่รอต่อแถวเพื่อเข้าชมโชว์ในเวลาทุ่มตรง อากาศที่ร้อนมากในช่วงกลางวันก็ได้กลายเป็นลมทะเลที่เย็นสบายจนทำให้แฟนคลับ Niall สามารถยืนพูดคุยกันอย่างอารมณ์ดี เพื่อรอเวลาที่จะชมโชว์เคสกันอย่างใจจดใจจ่อ แฟนคลับหลายคนตื่นเต้นกันอย่างเห็นได้ชัด และแชร์ความรู้สึกและความชอบกันอย่างกระตือรือร้นสุดๆ ถ้า Niall ได้มาเห็นภาพนี้ก็น่าปลื้มจนยิ้มแก้มปริไปด้วยแน่ๆ

 

 

โชว์เคสสุดพิเศษนี้จัดขึ้นที่ Esplanade Annexe Studio  ซึ่งถึงแม้จะเป็นฮอลล์เล็กๆ ริมท่าเรือ แต่ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นจากแฟนคลับชาวสิงคโปร์ที่เข้าร่วมงานกันอย่างหนาแน่น ผู้บริหารค่ายเพลง Capitol Records เองก็ได้บินมาเข้าร่วมเปิดโชว์เคสครั้งนี้ และได้ชื่นชมการทำงานของหนุ่ม Niall ให้แฟนเพลงได้ฟังด้วย 

 

 

Niall Horan มาพร้อมเพลงเปิดตัวของเขา "This Town" ซึ่งเขาได้พาวงดนตรีสดมาเล่นดนตรีให้ทุกคนได้ฟังกันด้วย เลยทำให้องค์ประกอบของการแสดงนั้นหนักแน่นขึ้นมากกว่าเวอร์ชั่นอะคูสติกกีต้าร์ตัวเดียวที่เขาเล่นให้ฟังกันบ่อยๆ ก่อนจะตามด้วยเพลง "On The Loose" ที่เป็นซิงเกิ้ลใหม่ที่ยังไม่ได้ปล่อยของเขาด้วย ทำให้แฟนเพลงปลื้มปริ่ม ยิ้มตาเป็นประกายกันเป็นพิเศษที่ได้ยินเพลงนี้ก่อนใคร  

 

 

 

 

นอกจากจะเล่นเพลงของตัวเองแล้ว Niall ก็หยิบเพลง "Dancing In The Moonlight" มาคัฟเวอร์ให้ทุกคนได้ชมกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงใหม่ "Slow Hands" ซึ่งถึงแม้งานนี้จะเป็นโชว์เคสเดี่ยวเต็มตัวของเขา แต่การแสดงสดของ Niall ดีมากกว่าที่เคยเห็นคลิปวิดีโอจริงๆ ทั้งการร้อง และเล่นดนตรีที่มีลูกเล่นแปลกใหม่มากมาย ที่หาฟังไม่ได้ในเวอร์ชั่นปกติ การทำการแสดงสดเพลงเดิมแต่เวอร์ชั่นใหม่แบบนี้นี่แหละ ที่เป็นบทพิสูจน์ของศิลปินว่าจะสามารถแสดงความคิดสร้างสรรรค์ และเอาเพลงตัวเองอยู่ได้ในทุกๆ การแสดงมากน้อยแค่ไหน ทำยังไงที่จะให้การร้องเพลงเดิมๆ ไปนานๆ ไม่ดูน่าเบื่อ แล้วเราก็คิดว่า Niall มีการเตรียมพร้อมที่ดี และทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด

 

  

 

นอกจากจะมาร้องเพลงสดๆ ให้เราได้ชมกันแล้ว Niall ยังพูดคุยกับแฟนเพลงในช่วงถามตอบอย่างเป็นกันเองด้วย ซึ่งเขาได้ตอบคำถามกับแฟนเพลงอย่างสนุกสนาน และเป็นกันเองทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัวรวมถึงประเด็นความรักที่หลายคนอยากรู้ ซึ่งถึงแม้จะให้สัมภาษณ์กับสื่อและเตรียมงานแสดงมาทั้งวัน แต่หนุ่ม Niall ก็เต็มไปด้วยพลังอันล้นเหลือ คุยไปยิ้มไป บรรยากาศในงานสนุกสนาน และอบอุ่นเป็นกันเองตลอดทั้งงาน

 

 

ถึงแม้จะเป็นโชว์เคสแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวในเอเชีย แต่หนุ่ม Niall บอกทุกคนว่าเขากำลังจะมีผลงานอัลบั้มเต็มออกมา และจะกลับมาเจอแฟนเพลงอีกแน่นอน ซึ่งแฟนๆ สามารถติดตามผลงานอัลบั้มแรกของเขาเต็มๆ ได้ปลายปีนี้ อย่าลืมอัพเดตเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ของ Niall Horan ได้ ที่ Sanook! Music กันนะ

ขอขอบคุณ Universal Music Thailand สำหรับการเดินทางชมโชว์เคสครั้งนี้ด้วยครับ