Slot Machine ดึงวงอินดี้เกาหลี Kiha & the Faces เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้ | Sanook Music

Slot Machine ดึงวงอินดี้เกาหลี Kiha & the Faces เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้

Slot Machine ดึงวงอินดี้เกาหลี Kiha & the Faces เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เดินหน้าซ้อม เตรียมพร้อมเต็มเหนี่ยว สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสำคัญของหนุ่มๆ Slot Machine ที่งานนี้เอาใจคอดนตรีกันเต็มที่ ชวนวงดนตรีอินดี้อันดับหนึ่งของเกาหลี Kiha & the Faces (คิฮา แอนด์ เดอะ เฟซเซส) มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษเปิดประสบการณ์ทางดนตรีบนเวที Chang Music Connection Presents Slot Machine The Mothership Live at Impact Arena ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รายละเอียดคอนเสิร์ต คลิกที่นี่

 

slotmachine_01

เป็นกลุ่มศิลปินที่ถูกเลือกให้เป็นแขกรับเชิญพิเศษเปิดเวทีให้หนุ่มๆ Slot Machine พร้อมเปิดประสบการณ์ทางดนตรีให้กับคนไทย สำหรับวงดนตรีอินดี้แถวหน้าของเกาหลีที่กำลังมาแรงสุดๆ ในขณะนี้ Kiha & the Faces ซึ่งมีสมาชิก 6 คนประกอบไปด้วย จาง คิฮา (Kiha Jang) ร้องนำและโปรดิวเซอร์, อี จงมิน (Jongmin Lee) คีย์บอร์ด, อี มินกิ (Minki Lee) กีตาร์, ฮาเซกาว่า โยเฮ (Yohei Hasegawa) กีตาร์,  จอน อิลจุน (Iljun Jeon) กลอง และ จอง จุงยอบ (Jungyeop Jeong) เบส

พวกเขาโด่งดังและเป็นที่รู้จักจากการนำเอาเพลงแนวใหม่ ซึ่งเป็นดนตรีที่มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุค 1970 และดนตรีแบบ British New Wave มาสู่วงการเพลง พวกเขาผสมผสานจังหวะของภาษาเกาหลีเข้ากับความหลากหลายของแนวเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนว ไซคีเดลิก (Psychedelic) โฟล์ก (Folk) ฟังก์ (Funk) อิเล็กทรอนิค (Electronic) ร็อค (Rock) และ บลูส์ (Blues) ได้อย่างลื่นไหลและสนุกสนาน โดยเพลงเปิดตัวของพวกเขา "Cheap Coffee" กลายเป็นเพลงฮิตถล่มทลายในปี พ.ศ. 2551 และเพลงของพวกเขาได้รับการยกย่องในเรื่องของการเล่นคำที่มีศิลปะ มีเนื้อหาที่กระตุ้นให้เกิดการครุ่นคิดและเห็นอกเห็นใจ ทำให้พวกเขาได้รับการสนับสนุนในวงกว้างจากกลุ่มแฟนเพลงที่มาจากทุกเพศทุกวัย อีกทั้งเนื้อเพลงของพวกเขายังได้รับการตีพิมพ์และบรรจุอยู่ในแบบเรียน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าจดจำและจะต้องบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์วงร็อคของเกาหลีเลยทีเดียว นอกจากนี้ คอนเสิร์ตของ Kiha & the Faces ยังเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตที่จำหน่ายบัตรหมดเป็นอันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้อีกด้วย

 kiha_thefaces1-750

 

งานนี้ อธิราช ปิ่นทอง หรือ แก๊ก มือเบส กล่าวถึงการดึงวง Kiha & the Faces มาเล่นเป็นวงเปิดให้กับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งที่ 2 ของ Slot Machine ว่า “Kiha & the Faces เป็นวงที่เราได้ไปทัวร์ที่อเมริกาและแคนาดามาด้วยกัน 1 เดือน จนรู้สึกผูกพันเหมือนเป็นพี่เป็นน้องกันครับ ทุกครั้งที่พวกเขาแสดงพวกเราจะไปยืนดูตลอด และรู้สึกว่าพวกเขาเล่นได้สนุกและน่าสนใจ ขนาดพวกเราดูเองเป็นสิบๆ ครั้งยังไม่รู้สึกเบื่อ ก็เลยอยากให้คนไทยมีโอกาสได้ชมการแสดงของพวกเขาด้วยครับ 

เพราะพวกเขาเป็นวงดนตรีที่มีฝีมือ เล่นดี และอีกหนึ่งเหตุผล คือ ถ้าพูดถึงศิลปินเกาหลี คนไทยมักจะนึกถึงแต่บอยแบนด์ที่เต้นหรือแดนซ์อะไรแบบนี้ แต่อันนี้คือพวกเขาเป็นนักดนตรีจริงๆ ของเกาหลี ซึ่งพวกเราเห็นว่าน่าสนใจ คนฟังเพลงหรือนักดนตรีด้วยกันจะได้รู้ว่านักดนตรีเกาหลีเขาเล่นกันแบบไหน เพราะว่าวัฒนธรรมการเล่นดนตรีในแต่ละประเทศมันจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ซึ่งมันอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ต้องมาสัมผัสอารมณ์และความรู้สึกด้วยตัวเองครับ 

จุดเด่นของการแสดงของวง Kiha & the Faces หลักๆ คือคุณคิฮา นักร้องนำครับ ที่บุคลิกเขาจะดูเนิร์ดๆ แต่ว่าเป็นเนิร์ดที่กวนๆ ซึ่งจะไม่ค่อยมีให้เห็นกันเท่าไหร่ในบ้านเรา แล้วนักดนตรีแต่ละคนในวงนี้จะมีบุคลิกที่ผมว่าใครเห็นแล้วก็ต้องจำได้ อย่างมือกีต้าร์เขาก็จะไว้ทรงผมแบบจอห์น เลนนอน (John Lennon) และมือกลองกับมือเบสก็ฝีมือดี เล่นจังหวะได้แน่นมาก ส่วนมือคีย์บอร์ดจะเป็นสีสันให้กับวงมากเลย เพราะเขาจะมีลายคีย์บอร์ดกวนๆ ที่ใครฟังก็จะต้องอมยิ้ม ผมว่าพวกเขาคล้ายๆ Slot Machine ตรงที่เวลาพวกเขาเล่น ท่าทางของพวกเขาจะไปด้วยกัน เหมือนจะมีมุขนึงที่เขาจะแลกกันโดดนำทีละคน ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเราได้ดูเพื่อนเล่นดนตรีด้วยกัน ซึ่งผมว่ามันเป็นแก่นของการเล่นดนตรีเป็นวงเลยนะครับ”

หนุ่มแก๊กกล่าวต่อถึงเรื่องการซ้อม และความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า ตอนนี้พวกเราดำเนินการซ้อมในส่วนของดนตรีมาถึงครึ่งโชว์แล้ว ภายในสิ้นเดือนนี้หรือสิ้นเดือนหน้า พวกเราก็จะซ้อมจนจบทั้งโชว์ นอกจากนี้ ก็จะเหลือในส่วนของการเซอร์ไพรส์ ที่พวกเรากำลังจะเริ่มซ้อมกันเร็วๆ นี้ แล้วมาสนุกด้วยกันนะครับ”

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook