Selena Gomez, Katy Perry, Muse, Alan Walker กับเพลงใหม่ประจำสัปดาห์

Selena Gomez, Katy Perry, Muse, Alan Walker กับเพลงใหม่ประจำสัปดาห์

สัปดาห์นี้มีเพลงใหม่น่าสนใจ และฟังเพราะ ถูกใจกว่าที่คาดเอาไว้อยู่หลายเพลง หลายคนที่ชอบฟังเพลงเก่าๆ เพราะยังหาเพลงใหม่ๆ ที่ถูกจริตไม่เจอ แต่หากเจอเพลงใหม่ที่มัน “ใช่” นี่ดีใจน้อยกว่าถูกหวยนิดเดียวเองนะ ว่าป่ะ?

 

 

Selena Gomez – Bad Liar

selena

ปกติเราจะคุ้นหูเพลงของสาวเซย์ออกแนวแดนซ์ๆ EDM นิดๆ คราวนี้เธอมาแปลก เพราะมาพร้อมกับดนตรีเก๋ๆ โชว์เสียงร้องเน้นๆ เรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์เซ็กซี่เล็กๆ กับวิธีการร้องของสาวเซย์ที่ยังคงเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร แต่หากใครฟังแล้วรู้สึกเหมือนเพลงนี้อารมณ์คล้ายๆ กับเพลงอะไรสักเพลง บอกเลยว่าคุณคิดถูก เพราะเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจจากเพลงฮิตคลาสสิคของ Talking Heads เพลง "Psycho Killer" ในปี 1977 นั่นเอง

 

Katy Perry – Swish Swish (Feat. Nicki Minaj)

katy

เพิ่งจะปล่อยเอ็มวี Bon Appétit ไปไม่กี่วันก่อน ตามมาด้วยประกาศทัวร์คอนเสิร์ตยาวถึงปีหน้า แล้วยังต่อด้วยการปล่อยอัลบั้มใหม่ Witness พร้อมซิงเกิลใหม่ Swish Swish นี่อีก ถ้าไม่ให้เรียกว่าบ้าพลังก็ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรดี นอกจากเราจะได้ฟังเพลงแนว EDM เต็มๆ แดนซ์กันเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวแบบที่ดีเจตามคลับไม่พลาดเปิดเพลงนี้แน่นอนแล้ว ยังได้เสียงแร็ปเท่ๆ จากนัก featuring มืออาชีพอย่าง Nicki Minaj มาทำให้เพลงเท่ขึ้นอีก 50% อีกด้วย

 

Iggy Azalea – Switch (Feat. Anitta)

iggy

ไม่รู้ว่าบังเอิญ หรือจงใจด้วยเหตุใด 2 เพลงใหม่ถึงได้ชื่อเพลงคล้ายกันขนาดนี้ แถมเป็นเพลงแนวแดนซ์ๆ แร๊ปๆ เหมือนกันอีกด้วย โดยสาวอิกกี้เลือก Anitta นักร้องชาวบราซิลมาช่วย featuring สร้างสีสันให้เพลงแดนซ์ออกแนว Caribbean beats นิดๆ ส่วนตัวเราว่าฟังง่ายฟังสบายกว่า “Mo Bounce” ซิงเกิลที่แล้วเยอะ

 

Alan Walker – Tired

alan

โดยส่วนตัวที่เราไม่ใช่นักฟัง EDM ตัวยง เราขอยอมรับตรงนี้ว่าเราให้ Alan Walker เป็นกรณียกเว้น เพราะทำเพลงออกมาเจ๋งทุกเพลง ฟังง่ายไม่ปวดหู และติดหูง่ายเป็นที่สุด ช่วง dubstep ทำออกมาได้พอดิบพอดีไม่มากไม่น้อยเกินไปจนน่ารำคาญ ยิ่งได้เสียงหล่อๆ ของหนุ่ม Gavin James มาแจมในเพลงนี้ให้ ทุกอย่างลงตัวน่าฟังจนเราอยากให้เขามาไทยเร็วๆ

 

Lana Del Rey – Coachella – Woodstock In My Mind

lana

แม่หญิงลาน่าปล่อยเพลงชื่อแปลกหู โดยเอาชื่อเทศกาลดนตรีมาตั้งเป็นชื่อเพลง เพราะเป็นเพลงที่แต่งหลังจากที่เพิ่งเล่นเทศกาลดนตรีจบ กลิ่นอายของเพลงยังคงทำให้นึกถึงความเป็นลาน่าได้ชัดเจน โดยเฉพาะท่อนแรกๆ นึกว่าเป็นภาคต่อของ LOVE ซิงเกิลแรกของอัลบั้มล่าสุด Lust for Life ยังคงฟังง่าย แต่ก็มีความเก๋จากจังหวะดนตรีสังเคราะห์ที่ทำให้เพลงไม่เรียบง่ายจนน่าเบื่อมากเกินไป

 

LANY – The Break Up

lany

เขาว่าช่วงนี้ดนตรียุค 80s’ กำลังมาแรง เราก็เห็นด้วย โดยเฉพาะเหล่าดิสโก้ หรือซินธ์ป็อปที่แจมอยู่ในหลายๆ เพลงของหลายๆ ศิลปิน สำหรับ LANY เป็นวงที่แรกๆ ฟังแล้วนึกถึง The 1975 แต่ฟังไปฟังมารู้สึกว่ามีความแตกต่างกันอยู่ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะความเป็นซินธ์ป็อปของ LANY ที่ชัดเจนอยู่ในทุกเพลง Paul Klein (นักร้องนำ) เขียนเพลงนี้ขึ้นจากความรู้สึกของความรักที่หายไป และความเหงาบนท้องถนน ซึ่งฟังแล้วมันก็ทำให้นึกถึงบรรยากาศแบบนั้นได้จริงๆ แนะนำว่าใครชอบแนวนี้ต้องลองฟัง อัลบั้มเต็มปล่อยปลายเดือนมิถุนายนนี้

 

Muse – Dig Down

muse

ปิดท้ายด้วยวงร็อคอัลเทอร์เนทีฟ-โปรเกรสซีฟร็อคที่กลับมาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด ที่ยังคงซาวนด์เอกลักษณ์ของ Muse เอาไว้ได้ดีเหมือนเดิม จนทำให้นึกถึง mood&tone ของ Madness อัลบั้ม The 2nd Law ถ้าจะหาวงร็อคที่ทำเพลงได้เป็นเอกลักษณ์ตลอดเวลา และแนวเพลงล้ำๆ แบบไม่มีใครเหมือน พร้อมเสียงกีต้าร์ระดับเทพ Muse จะเป็นวงแรกๆ ที่เรานึกถึงเสมอ และเพลงนี้ก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเหมือนเดิม