10 เพลงใหม่โดนใจ! ที่เหมาะไว้ฟังช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2560" | Sanook Music

10 เพลงใหม่โดนใจ! ที่เหมาะไว้ฟังช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2560"

10 เพลงใหม่โดนใจ! ที่เหมาะไว้ฟังช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2560"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะเป็นเทศกาลที่ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวและเดินทางครึกครื้นแล้ว ช่วงเทศกาลก็เป็นเวลาที่ศิลปินหลายคนเลือกที่จะปล่อยผลงานเพลงใหม่ๆ ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย เพราะหลายๆคนนั้นนิยมที่จะหยิบบทเพลงที่เกี่ยวกับครอบครัว และเพลงสนุกสนานมาให้ทุกคนได้ฟังกันในช่วงนี้ และวันนี้ทีมงาน Sanook! Music ก็ได้เลือกบทเพลงใหม่ที่ศิลปินตั้งใจทำรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 มาให้ทุกคนได้ฟังกัน

ใจกลางเมือง - ลาบานูน 

ถึงแม้ว่าซิงเกิ้ลเพลง ใจกลางเมือง นั้นจะถูกปล่อยออกมาพร้อมอัลบั้มเต็ม N.E.W.S เมื่อปี 2559 แต่ล่าสุดทางวงและทีมงานก็หยิบเพลงนี้ขั้นมาเป็นซิงเกิ้ลรับเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 พร้อมกับทำเอ็มวีที่สื่อถึงเรื่องราวคนไกลบ้านออกมาด้วย โดยหลังจากปล่อยออกมาไม่กี่วัน เพลงนี้ก็มียอดวิวถล่มทลายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

คลิกฟังเพลง ใจกลางเมือง - ลาบานูน ได้ที่นี่


จม - ลุลา 

หลังจากที่ปล่อยเพลง เรื่องที่ขอ จนกลายเป็นเพลงฮิตที่มาพร้อมเอ็มวีสุดดราม่าแล้ว เธอก็กลับมาพร้อมเพลง จม ที่มาจากปลายปากกาของรุ่นน้องร่วมค่ายอย่างอะตอม ชนกันต์ อีกครั้ง โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการทิ้งความเศร้าไว้เบื้องหลังและออกเดินทางเพื่อเติมความสุขกลับมาอีกครั้ง ซึ่งเนื้อหาที่โดนใจของเพลงนี้ก็ทำให้ยอดวิวของเอ็มวีนั้นทะลุหลักล้านภายในวันเดียว 

คลิกฟังเพลง จม - ลุลา

โอ้ละน้อ - ก้อง ห้วยไร่ Feat ปู่จ๋านลองไมค์ 

ปี 2560 นั้นเรียกได้ว่าเป็นปีที่ศิลปินลูกทุ่งอีสานอย่าง ก้อง ห้วยไร่ นั้นกลับมาอย่างจัดเต็มจริงๆ เพราะเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เขาได้เปิดตัวเพลง โอ้ละน้อ ซิงเกิ้ลสุดน่ารักที่พูดถึงชีวิตพี่น้องชาวอีสาน โดยได้แร็ปเปอร์หนุ่มเมืองเหนืออย่างปู่จ๋านลองไมค์ มาร่วมสร้างสีสันด้วย ทำให้บทเพลงนี้นั้นเหมาะสำหรับทุกคนที่อยากสนุกสนานกับเทศกาลปีใหม่ไทย และนอกจากเพลง โอ้ละน้อ แล้ว คุณก้องก็ได้ทำเพลง คิดฮอดถิ่น ซึ่งเป็นเพลงช้าที่พูดถึงชีวิตคนไกลบ้านด้วย

คลิกฟังเพลง โอ้ละหนอ ได้ที่นี่

สวยวนไปค่ะ - จ๊ะ อาร์สยาม

ความสำเร็จของเพลง จีบหน่อย อร่อยแน่ ของสาวแซ่บจ๊ะ อาร์สยามนั้น ทำให้เธอได้ทำผลงานเพลง สวยวนไปค่ะ ออกมารับเทศกาลสงกรานต์โดยทันที โดยเพลงนี้นั้นถึงแม้สาวจ๊ะจะมาพร้อมภาพลักษณ์ที่ดูสวยไฮโซ แต่บทเพลงนั้นก็ยังคงความสนุกไว้จนทำให้หลายคนสามารถลุกขึ้นมาเต้นตามได้เสมอ 

คลิกฟังเพลง สวยวนไปค่ะ - จ๊ะ อาร์สยาม

โคก สาด สาด - ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม

สองศิลปินสายฮาอย่าง ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม นั้นเป็นศิลปินที่มาพร้อมผลงานเพลงสนุกสนานเสมอ และในเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 นั้นพวกเธอก็มาพร้อมผลงานเพลง โคก สาด สาด ที่พูดถึงคนที่ต้องโสดรับเทศกาลสงกรานต์ แต่ก็ยังคงความสนุกสนานและมองโลกในแง่ดีของสองสาวไม่เปลี่ยนแปลง

คลิกฟังเพลง โคก สาด สาด - ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม

ฮักแพงแสลงใจ - จินตหรา พูนลาภ Feat เก่ง FLAME 

ใครที่เป็นแฟนเพลงศิลปินอาร์สยามนั้น จะทราบกันดีว่าทางค่ายมักจะมีโปรเจ็คพิเศษที่ดึงศิลปินป๊อปและร็อคมาร่วมงานในโปรเจ็คพิเศษเสมอ โดยในปี 2560 นี้ทางค่ายก็ได้ชักชวน เก่ง นักร้องนำวง Flame มาทำเพลง ฮักแพงแสลงใจ ที่พูดถึงความรักที่ไม่มีพรมแดนมาขวางกั้น ซึ่งเนื้อหาและดนตรีที่สนุกสนานก็ทำให้หลายคนชอบเพลงนี่้กันมาก 

คลิกฟังเพลง ฮักเเพง แสลงใจ - จินตหรา พูลลาภ Feat เก่ง วง Flame

อยู่นี่ไง - อะตอม ชนกันต์ 

หลายคนที่ติดตามศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงผู้กวาดรางวัลมากมายในปีที่ผ่านมาอย่าง อะตอม ชนกันต์ นั้นต่างรู้สึกเเปลกใจมาก เมื่อได้ฟังผลงานเพลง อยู่นี่ไง ของเขา เพราะนี่คือผลงานเพลงแนวสดใสสมหวังครั้งแรกที่อะตอมปล่อยออกมา โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความสุขที่อยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด ซึ่งตรงกับเรื่องราวของหลายคนที่มีคนใกล้ตัวและครอบครัวเป็นกำลังใจในแต่ละวันของชีวิต

คลิกฟังเพลง อยู่นี่ไง - อะตอม ชนกันต์

แค่นี้ก็สุขใจ - Cocktail 

วง Cocktail นั้นถึงแม้จะขึ้นชื่อจากการทำเพลงร็อกภาษาสวยที่มีฟีลหม่นๆโดนใจคนฟังเเล้ว พวกเขาก็มาพร้อมเพลงแนวฟีลกู้ดอย่าง แค่นี้ก็สุขใจ ได้ด้วย โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความรักที่ต้องห่างไกลกันแต่ก็สมหวังในที่สุด ซึ่งคล้ายกับเรื่องราวของคู่รักหลายคนที่ต้องห่างกัน แต่จะได้เจอกันต่อเมื่อวันหยุดของทั้งสองมาตรงกัน อย่างเช่นในเทศกาลสงกรานต์หรือวันสื้นปี แต่ถึงจะเป็นเพลงที่วงไม่เคยทำ พวกเขาก็จัดเต็มกันมากในเรื่องของซาวด์ดนตรีที่นำซาวด์เปิดตัวหนังมาผสมผสานกับดนตรีได้ลงตัวด้วย 

คลิกฟังเพลง แค่นี้ก็สุขใจ - COCKTAIL

นักเดินทาง - Getsunova

อัลบั้มแรกที่ประสบความสำเร็จของวง Getsunova นั้นทำให้ทางวงได้เริ่มงานอัลบั้มที่สองโดยทันที และซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มที่สองอย่างเพลง นักเดินทาง นั้นพวกเขาก็แสดงให้ทุกคนเห็นมุมสบายๆของเหล่าสมาชิกที่ออกเดินทางหาความสุข โดยเพลงนี้นั้นก็ปล่อยออกมาถูกเวลามาก เพราะเป็นช่วงที่หลายคนกำลังออกเดินทางไปพักผ่อนรับฤดูร้อนกันพอดี 

คลิกฟังเพลง นักเดินทาง - Getsunova

เที่ยวกันเถอะ - เกล โสพิชา 

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลงสุดน่ารักของศิลปินตัวน้อยจากเวที Thailand Got Talent ซีซั่น 2 ที่กลับมาพร้อมเพลงรักสดใสอย่างเพลง เที่ยวกันเถอะ ที่เธอตั้งใจทำออกมาเพื่อชักชวนทุกคนออกไปเที่ยวรับเทศกาลวันหยุดยาว ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพลงฟังสบายๆ แต่ความน่ารักของน้องเกลนั้นก็ทำให้หลายคนหลงรักเธอไปตามๆกัน 

คลิกฟังเพลง เที่ยวกันเถอะ - เกล โสพิชา

และนอกจากบทเพลงทั้ง 10 ซิงเกิ้ลนี้แล้ว ทาง Sanook! Music ก็มีเพลย์ลิสต์ สงกรานต์ปาร์ตี้ เพลงสำหรับเทศกาลสงกรานต์ที่ทุกคนสามารถฟังและสนุกไปกับบทเพลงได้ ซึ่งทุกคนสามารถกดฟังได้ในบทความนี้เลยครับ 

STORY : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram KONGHUAYRAI Facebook Cocktail LABANOON

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ 10 เพลงใหม่โดนใจ! ที่เหมาะไว้ฟังช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2560"

10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์
10 เพลงสงกรานต์