“กรีซซี่ คาเฟ่” ขวัญใจเด็กแนวชวนคนไทยทำอะไรอย่างตั้งใจ ผ่านบทเพลงใหม่ “9 (ก้าว)” | Sanook Music

“กรีซซี่ คาเฟ่” ขวัญใจเด็กแนวชวนคนไทยทำอะไรอย่างตั้งใจ ผ่านบทเพลงใหม่ “9 (ก้าว)”

“กรีซซี่ คาเฟ่” ขวัญใจเด็กแนวชวนคนไทยทำอะไรอย่างตั้งใจ ผ่านบทเพลงใหม่ “9 (ก้าว)”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

พี่ใหญ่แห่งค่ายเพลงห้องเล็ก สมอลล์รูม เล็ก - อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร ที่มีงานโชว์คอนเสิร์ตต่างๆ ให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องไม่หายไปไหน ทำให้แฟนเพลงเดิมยังคงเหนียวแน่น พร้อมยังเพิ่มฐานแฟนเพลงใหม่ได้อีกไม่น้อย แต่ที่ห่างหายไปน่าจะเป็นเรื่องของการปล่อยซิงเกิ้ลและอัลบั้ม

โดยคราวนี้ไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะ พี่เล็ก กรีซซี่ คาเฟ่ ขวัญใจเด็กแนว มีเซอร์ไพรส์ปล่อยเพลงพิเศษ ชิมลางก่อนอัลบั้มใหม่ในปีนี้ นั่นคือการปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดเพลง “9 (ก้าว)” เพลงพิเศษในโปรเจ็ค “คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” เพลงที่มีดนตรีและเนื้อหาให้แง่คิดในแบบ GREASY CAFÉ

โดย พี่เล็ก ได้เผยถึงแนวความคิด เพลงนี้ไว้ว่า.....เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปีที่แล้ว เราได้นัดทางทีมของแสงโสมเพื่อส่งเพลงและ Concept ของการทำเพลงโปรเจคนี้ ซึ่งเราก็เขียนลงบนกระดาษในรูปแบบจดหมาย โดยเราแจกให้กับบางส่วนของทีมในวันนั้น โจทย์ของเราคือการพูดเกี่ยวกับการ 9 ก้าว ออกมาทําอะไรบางอย่างๆมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งภายในจดหมายมีใจความหลักสำหรับเพลง 9 ประมาณนี้9 เปรียบเหมือนตัวเลขในตําแหน่งสุดท้ายที่ให้เรา 9 ออกมาทําอะไรบางอย่าง อย่างมุ่งมั่น-ตั้งใจ ก่อนที่ชีวิตเราจะกลายเป็น 0 ที่อาจไม่ถูกห่อหุ้มด้วยความหมายมากมายใดๆ แต่หากเรา 9 ก้าว พลาดจากการที่เราได้พยายามอย่างเต็มที่แล้วจนกลายเป็น 0 ชีวิตของเราก็ยังมีเลข 1 ที่ยังให้โอกาสเราในการเริ่มต้นใหม่...เสมอ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook