“โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่น MV “ซิ่ง” เพลงเร็วเพลงแรกในอัลบั้ม! | Sanook Music

“โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่น MV “ซิ่ง” เพลงเร็วเพลงแรกในอัลบั้ม!

“โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่น MV “ซิ่ง” เพลงเร็วเพลงแรกในอัลบั้ม!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ย้อนไปเมื่อ 2 ปีก่อนวงดนตรีที่มีชื่อว่า “โพลีแคท” ได้สร้างปรากฏการณ์แรงกระเพื่อมให้กับวงการเพลงไทยเป็นอย่างมากด้วยการปล่อย 3 เพลงใหม่อย่าง เพื่อนไม่จริง, เวลาเธอยิ้ม และที่ถูกจัดเป็นซิงเกิ้ลแรกมีชื่อว่า “พบกันใหม่” ที่ดึงแนวเพลงยุค 80 ให้กลับมาน่าสนใจอีกครั้ง ซึ่งจุดขายนี้เองก็ทำให้พวกเค้าทั้ง 3 ที่นำโดย นะ-ร้องนำ, โต้ง-มือซินธิไซเซอร์ และ เพียว มือเบส เป็นที่พูดถึงและมีคนรู้จักมากขึ้น ในนามวงดนตรี “โพลีแคท” จนต่อมาก็ยังสร้างคำฮิตติดปากและถือว่าเป็น ซิงเกิ้ลที่มาแรงที่สุด กับเพลง “มันเป็นใคร”

จนทำให้เกิดอัลบั้มที่มีชื่อว่า “80Kisses” มาจนถึงทุกวันนี้ และแน่นอนเส้นทางดนตรี 80 ก็มาถึงวันนี้วันที่ทำการปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุดและสุดท้ายกับเพลง “ซิ่ง” (Friday on The Highway) เพลงเร็วเพลงแรกและเพลงเดียวของอัลบั้มที่ปล่อยมาเพื่อประกาศ

ปิดอัลบั้มอย่างสวยงามกับการตอกย้ำความเป็น 80 ได้ชัดเจนเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นดนตรี เนื้อร้อง ภาพเอ็มวีและองค์ประกอบรวมแถมยังทิ้งท้ายจบแบบสวยงามระดับชาติด้วยการดึงนางงาม อย่าง แนท (อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์) มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และเจ้าของรางวัล ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวที Miss Universe 2015 มาเป็นนางเอกเอ็มวี

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ถือได้ว่าเป็นความสมบูรณ์แบบและพร้อมที่สุด สมกับที่สมาชิกในวงอยากให้ปล่อยเป็นซิงเกิ้ลปิดอัลบั้มครั้งนี้เลยทีเดียว สำหรับความพิเศษของเพลงนี้ “นะ” นักร้องนำและแต่งเพลงได้กล่าวไว้ว่า .....ความจริงก็คือตอนได้ฟังซาวด์ของเพลง “เฮ้ยมันต้องเกี่ยวกับการขับรถแน่นอนอะ” แต่จะขับรถยังไง ขับรถอย่างเดียวหรอ และก็พอดีโพลีแคทในอัลบั้มนี้คอนเซ็ปต์จะเป็นแบบเพลงรักที่โรแมนติกมาก ๆ ในความโรแมนติกก็คือ การขับรถไปเที่ยวกับคนที่เรารัก โดยเสน่ห์ของเพลง “ซิ่ง” ผมว่าไม่ค่อยมีใครเขียนเพลงที่เกี่ยวกับการขับรถ

แบบการขับรถไปเที่ยวแล้วเปิดเพลงฟังกับคนที่เรารัก ส่วนมากถ้าพูดถึงการไปเที่ยวก็จะพูดถึงจุดหมายไปอยู่ที่ทะเลแล้ว ไปอยู่ภูเขาแล้ว อะไรแบบนี้ แต่ยังไม่มีใครพูดถึงตอนระหว่างทางที่จะไป ไปที่ไหนก็ไม่รู้ แต่จุดเด่นที่สุดของเพลงนี้คือมันอยู่ในระหว่างทางนั่นเอง มิวสิควิดีโอถูกถ่ายทำและตัดต่อออกมาชวนให้รู้สึกย้อนไปอยู่ในยุค 80 โดยฝีมือของผู้กำกับมากความสามารถอย่าง

“บาส - นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” (ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Countdown) เนื้อหาใน MV ก็ “ซิ่ง” ไม่แพ้กันเพราะได้นักแสดงนำหญิงหน้าคมดีกรีระดับนางงามอย่าง “แนท” (อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์) มารับบทหญิงสาวที่ถูกเพื่อนทิ้งหนีไปดูคอนเสิร์ตและปล่อยให้อยู่


ที่อู่ซ่อมรถ ทำให้บังเอิญมาเจอกับเด็กอู่ซึ่งรับบทโดย “เบน” (เบนจามิน โจเซฟ วาร์นี) ที่ถูกทิ้งให้เฝ้าอู่ซ่อมรถเช่นกัน เมื่อคนแปลกหน้า 2 คนต้องมาเจอกัน แต่มีความชอบที่เหมือนกัน ค่ำคืนวันศุกร์ของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร การพลิกคาแรคเตอร์ของนางงามหน้าสวยอย่างสาว “แนท” จะเป็นอย่างไรต้องติดตาม โดยสาว แนท กล่าวทิ้งท้ายจากความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ไว้อีกด้วยว่า


.....ปกติเราก็เป็นแฟนคลับโพลีแคทอยู่แล้ว จริง ๆ เราร้องเพลงได้ด้วยนะ ร้องได้หลายเพลงและก็ชอบหลาย ๆ ซิงเกิ้ลของ ส่วนตัวรู้สึกว่ามันแปลกและก็แตกต่างดี มันเพราะและก็ฟังง่ายดีคะ และสำหรับการแสดงในครั้งนี้ แนท รู้สึกว่าบทบาทมันแตกต่างคือเหมือนเราหลุดเข้าไปในยุค 80 และก็ได้แต่งตัวแต่งหน้าทำผมในแบบที่เราไม่เคยได้แต่ง และก็ได้มาถ่ายเอ็มวีคู่กับพระเอก คุยกันไปคุยกันมา พระเอกเป็นคนเหนือเหมือนกัน ทำให้ mv ถ่ายได้ง่ายมากขึ้น และฝากเพลงซิ่งด้วยนะคะ

คลิกชม MV ซิ่ง - POLYCAT

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ “โพลีแคท” ส่ง “น้องแนท” เล่น MV “ซิ่ง” เพลงเร็วเพลงแรกในอัลบั้ม!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook