“เนม เก็ทสึโนวา” เปิดใจมรสุมชีวิตเคยทำพ่อแม่พูดไม่ออก น้ำตาตก! | Sanook Music

“เนม เก็ทสึโนวา” เปิดใจมรสุมชีวิตเคยทำพ่อแม่พูดไม่ออก น้ำตาตก!

“เนม เก็ทสึโนวา” เปิดใจมรสุมชีวิตเคยทำพ่อแม่พูดไม่ออก น้ำตาตก!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่ก่อนเมืองไทยได้กำเนิดวงร็อกหน้าใหม่ “GETSUNOVA” (เก็ทสึโนวา) วงดนตรีที่มาพร้อมกับกลิ่นอายของแนวเพลงอิเล็คทรอนิคส์ร็อค เปิดมิติใหม่ให้กับวงการเพลงบ้านเราเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากแนวเพลงและลูกเล่นทางดนตรีที่ไม่ซ้ำใครแล้ว 4 หนุ่มสมาชิกวงยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นที่จับตามองของแฟนเพลง โดยเฉพาะนักร้องนำทายาทตระกูลนักธุรกิจหมื่นล้านอย่าง “เนม ปราการ ไรวา” ฟรอนท์แมนลุคสมาร์ทของวงที่ใครหลายคนยกให้เป็นผู้ชายเพอร์เฟค

ทั้งในเรื่องของฐานะและความสามารถ แต่ใครจะรู้ว่าชีวิตของ เนม นั้น เคยเจอมรสุมชีวิตที่ทำให้ พ่อถึงพูดไม่ออก และ แม่ต้องหลั่งน้ำตาท่วมบ้าน แต่จากเหตุการณ์ร้ายๆกลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญ ที่ทำให้หนุ่มเนมลุกขึ้นมาพร้อมหันหลังให้กับอดีต อะไรคือจุดเปลี่ยนที่ส่งให้ชื่อของ  “เนม ปราการ ไรวา” เป็นที่รู้จักและยังยืนอยู่บนเส้นทางสายดนตรีได้

โดยหนุ่มเนม ได้เผยถึงวินาทีที่ทำให้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเค้าไปตลอดกาลว่า.....มันเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่เนมเข้ามหาลัยปีแรกที่ลอนดอน ก็เอาสนุก เอาแต่เที่ยวเจอเพื่อน และแน่นอนเพราะการที่เราไม่ได้ไปเรียน เราก็จะไม่มีคะแนน ไม่มีงานส่ง เลยทำให้เสียเงินพ่อแม่ไปปีนึง และก็เสียเวลาตัวเองไปปีนึงด้วย

และยังทำพ่อแม่เสียใจมากๆ ตอนนั้น ไม่เคยเห็นพ่อแม่เสียใจขนาดนั้นมาก่อน จำความรู้สึกวินาทีนั้นได้ว่าผมเครียดผิดหวังมากถึงขั้นที่ไม่มีสติไปเลยตอนนั้น แต่สุดท้ายแล้ว เราก็เหมือนกลับมาคิดได้ ตั้งสติใหม่ว่าทำอย่างไรต่อไปจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก


ชีวิตมันต้องเดินต่อไป เรื่องนี้ก็เป็นบทเรียนสอนให้รู้ว่าบางสิ่งที่เราทำ นอกจากเราทำร้ายตัวเองแล้ว เรายังไปทำร้ายคนที่เรารักไปด้วย ซึ่งเราก็ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนั้นมาเกิดขึ้นในชีวิตเราอีกครับ คิดว่าคนดูรายการนี้น่าจะได้อะไรไปไม่มากก็น้อยจากบทเรียนในชีวิตผม

ถ้าอยากชมให้ลึกไปกว่านี้ ต้องไปติดตามในรายการ Music Masters (มิวสิค มาสเตอร์ส) เปิดสมองคนดนตรี ทางช่อง GMM 25 วันเสาร์ที่ 21 มค.นี้ เวลา 21.45 น. สัปดาห์นี้! ที่จะพาไปเปิดโลกของผู้ชายสุดเพอร์เฟคแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook