จำได้ไหม? "มิล่า" ศิลปินสาวพังค์ ขวัญใจแฟนคลับ "กามิกาเซ่"

จำได้ไหม? "มิล่า" ศิลปินสาวพังค์ ขวัญใจแฟนคลับ "กามิกาเซ่"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะทำเพลงแนวบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปแล้ว ค่ายเพลงวัยรุ่นอย่างค่ายกามิกาเซ่ ก็เคยปั้นศิลปินแนวป๊อปพังค์ออกมาด้วยอย่างเช่น มิล่า จามีล่า สาวน้อยลูกครึ่งไทยอิตาเลียน ที่มาพร้อมดนตรีแนวป๊อปพังค์ และผลงานเพลงฮิตโดนใจวัยรุ่นมากมาย และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำผลงานเพลงในอดีต และมาอัพเดทภาพปัจจุบันของเธอให้แฟนๆได้ชมกันครับ

 

มิล่า จามิล่า ในปัจจุบัน

มิล่า จามิล่า นั้นเป็นน้องสาวแท้ๆของ เจนนี่ รติพันธ์ ศิลปินหญิงเจ้าของเพลงฮิต 10 ข้อห้าม ที่เคยมีผลงานกับค่ายแกรมมี่ โดย มิล่า นั้นได้เข้ามาเป็นศิลปินในค่ายกามิกาเซ่ หลังจากที่แมวมองของค่ายไปเจอเธอขณะมาหาพี่สาวที่ตึกอาร์เอส

มิล่า และ เจนนี่ 

โดยหลังจากที่ฝึกไม่นาน มิล่าก็ได้เป็นศิลปินเดี่ยวของค่ายกามิกาเซ่ และออกผลงานเพลงป๊อปพังค์ สไตล์ตะวันตกอัลบั้มแรกในปี 2550 กับซิงเกิ้ลเพลง ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ที่มาพร้อมเอ็มวีที่เชื่อมโยงกับเพลง ตามใจปาก ของ ขนมจีน กุลมาศ ศิลปินแนวป๊อปพังค์ตะวันออก ที่โปรโมทพร้อมกับมิล่าในเวลานั้น ซึ่งนอกจากเพลงจะดังแล้ว เอ็มวีเพลงนี้ก็สร้างความฮือฮาพอสมควร เพราะได้นักแสดงดาวรุ่งอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มาเล่นเป็นหนุ่มคนสนิทของมิล่า 

คลิกฟังเพลง ปากดีขี้เหงา เอาแต่ใจ - มิล่า

ความดังของเพลง ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ นั้น ทำให้ มิล่าได้มีอัลบั้มที่สองในปีต่อมาโดยทันที โดยในอัลบั้มชุด Oh my god i'm in love ของเธอนั้น ได้เปิดตัวด้วยเพลง คิดถึงเธอ ของเเร็พเตอร์ ที่เธอนำมาคัฟเวอร์ใหม่ในแบบเพลงเร็ว และตามมาด้วยเพลง อยากเกิดมาเป็นผู้ชาย ที่เธอได้นำตัวตนผู้หญิงแมนๆของเธอมาใส่ในบทเพลงได้อย่างลงตัว ก่อนจะปิดท้ายด้วยซิงเกิ้ล รักนะแก แค่นี้จบ ที่ได้นักแสดงหนุ่ม ฌอห์น จินดาโชติมาร่วมแสดง

ถึงแม้ว่า มิล่า จะถูกวิจารณ์มากมาย ในด้านการร้องเพลง แต่หลังจากจบโปรเจ็ค Sevendays เธอก็กลับมาพร้อมเพลงใหม่อย่าง บอกเค้าว่าเราไม่ใช่เพื่อนกัน และเพลง เถียง ที่ได้ แก้ว เฟย์ฟางแก้ว มาร่วมฟีท โดยในซิงเกิ้ลนี้ แฟนๆได้เห็นพัฒนาการที่ชัดเจนของเธอในด้านการร้องเพลง และได้เห็นลุคที่โตขึ้นอย่างชัดเจนของเธอด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง  บอกเค้าว่าเราไม่ใช่เพื่อนกัน ได้ที่นี่

แต่ผลงานที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แฟนคลับจริงๆของมิล่า ก็คือซิงเกิ้ลเพลง Lovin'u ที่เธอสลัดลุคสาวพังค์ กลายมาเป็นสาวหวานเต็มตัว จนทำให้เธอได้แฟนคลับกลุ่มใหม่ๆในช่วงนั้น จึงเป็นเรื่องน่าเสียดายมากเมื่อ มิล่า ตัดสินใจพักงานเพลง และตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2555 

คลิกฟังเพลง LOVIN'U - มิล่า

ในปัจจุบันนี้ มิล่า เองก็ได้สำเร็จการศึกษาเป็นที่เรียบร้อยและได้กลับมาทำธุรกิจส่วนตัวร่วมกับ เจนนี่ผู้เป็นพี่สาว โดยในตอนนี้เธอได้กลายเป็นสาวสวยลุคนางแบบ ที่ทำให้แฟนคลับยุคแรกของเธอนั้นเซอร์ไพรส์กันมาก ที่ได้เห็นลุคใหม่ของเธอ 

เรียกได้ว่าในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานั้น ถึงแม้มิล่าจะหายไปจากวงการเพลงนานพอสมควร แต่ผลงานเพลงของเธอก็ยังคงมีคนนำมาฟังเรื่อยๆ และมีแฟนๆหลายคนที่อยากรู้ความเป็นไปของเธอเสมอ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับศิลปินวัยรุ่นที่พักงานไปนานอย่างเธอ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Milapanpinij