รวบยอดอัลบั้มออกใหม่ของศิลปินต่างประเทศ | Sanook Music

รวบยอดอัลบั้มออกใหม่ของศิลปินต่างประเทศ

รวบยอดอัลบั้มออกใหม่ของศิลปินต่างประเทศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงแม้ว่ากรมอุตุนิยมวิทยาจะประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยว่า ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้วก็ตาม แต่อุณหภูมิบนแผงอัลบั้ม และชาร์ตเพลงไม่ว่าจะเป็น Billboard album chart หรือ iTune กลับไม่ได้เย็นยะเยือกตามไปด้วยแม้แต่น้อย เหล่าศิลปินได้ระดมปล่อยอัลบั้มกันออกมาช่วงนี้ก็ปาไป 5 คนแล้ว เดือดกันขนาดนี้ไปดูกันว่ามีใครบ้าง

1.   Joanne - Lady Gaga

อัลบั้มที่มาแรงสุดในตอนนี้ ของ Lady Gaga กับผลงานลำดับที่ 5 บอกได้เลยว่าลืมภาพ Mother monster จากอัลบั้มก่อนๆไปให้หมด ไม่เหลือให้เห็นแม้แต่กระผิกเดียวจ้า อัลบั้มนี้ได้เผยตัวตนทางดนตรีที่แท้จริงของเธอออกมาทั้งบลูส์ แจ๊ซ โซล ป๊อป แดนซ์ และบัลลาด โดยได้โปรดิวเซอร์มือทองมาร่วมงานหลายคนอย่าง Mark Ronson, Josh Homme  และก็ไม่ผิดคาด “Joanne”  ก็พุ่งขึ้นอันดับหนึ่งอย่างรวดเร็วบน iTunes ทั่วโลกกว่า 60 ประเทศ!

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Joanne – Lady Gaga (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

          

2. Lady Wood - Tove Lo

อัลบั้มที่สองของสาวดาวรุ่งพุ่งแรงชาวสวีเดนคนนี้ Tove Lo (ทูเว่ ลู) กับเจ้าของเพลงฮิต Habits (เพลงต่ายอรทัย ที่ถามหากันในพันทิปนี่แหละ) สำหรับอัลบั้มนี้  “Lady Wood” ที่เปิดตัวไปด้วยซิงเกิ้ลคูลๆ อย่าง “Cool Girl” ที่ยังคงความป๊อปได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ความคูลของเพลงยังไม่หมดเท่านี้ เธอได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงจากภาพยนตร์ Gone Girl ที่ว่าด้วยอุปนิสัยของผู้หญิงที่มีความเสียดสีและลึกลับ ใครที่เคยดูภาพยนตร์มาแล้วน่าจะลองมาฟัง Gone Girl เวอร์ชั่นเพลง ดูบ้าง ว่าให้อารมณ์เดียวกันรึเปล่า ล่าสุดเธอได้ปล่อยหนังสั้นสุดดาร์ก จากเพลง “Fairy dust” ออกมาด้วยนะ ลองไปหาชมกันดูได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Lady wood - Tove Lo ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

3. The Wave - Tom Chaplin

อีกหนึ่งคนที่ผันตัวจากศิลปินกลุ่มมาทำอัลบั้มเดี่ยว หนุ่ม Tom Chaplin  นักร้องนำวง Keane กับอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก The Wave การออกมาบินเดี่ยวครั้งแรกของ Tom Chaplin ครั้งนี้กว่าจะออกมาได้เป็นอัลบั้มได้เค้าต้องก้าวผ่านการยอมรับตัวเองว่ามาถึงจุดตกต่ำสุดในชีวิตให้ได้ และในขณะเดียวกันมันได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาได้อย่างเต็มที่ในอัลบั้มนี้ ทำให้เขาค้นพบความสวยงามในชีวิตอีกครั้ง ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ กับดนตรีที่สะกดอารมณ์ และเนื้อหาของเพลงที่กินใจ ใครกำลังมองหากำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป ลองไปหาฟังกันได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Wave - Tom Chaplin สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

4. The Stage - Avenged Sevenfold

การปล่อยผลงานเซอร์ไพรส์ไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ยแบบนี้ ไม่ใช่ว่าวงไหนๆก็จะทำกันได้ ถ้าไม่ดังจริงก็แป๊กกันได้ง่ายเลย แต่ไม่ใช่กับวงเฮฟวีเมทัลอย่าง Avenged Sevenfold กับอัลบั้มชุดที่ 7  ท่ามกลางความคิดถึงและความปิติยินดีของแฟนๆเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเวลากว่า 3 ปี ที่วงนี้หายไป ตั้งแต่ 2013 กับอัลบั้ม“Hail To The King” ที่ติดอันดับ 1 อัลบั้มชาร์ตของ Billboard 200 ด้วย

การเปิดตัวอัลบั้มก็ไม่ธรรมดา ด้วยการแสดงแบบ Virtual Reality บนหลังคาของ Capitol Records Tower ในแคลิฟอร์เนีย เปิดประสบการณ์ถ่ายทอดสดแบบ 360 องศาให้กับผู้ชมทางบ้าน รวมทั้งแฟนๆที่มาชม ณ สถานที่จริงด้วย  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม The Stage - Avenged Sevenfold สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

5. Hardwired…To Self-Destruct - Metallica

สิ้นสุดการรอคอยเสียทีกับ อัลบั้มชุดที่ 10 ของอีกหนึ่งวงเฮฟวี่เมทัล Metallica กับอัลบั้ม Hardwired…To Self-Destruct ผลงานใหม่ในรอบ 8 ปี ทางวงได้ปล่อยเพลงออกมาแล้วสามเพลงคือ Hardwired, Moth Into Flame และ Atlas, Rise! ที่ฟังแล้วต้องบอกเลยว่าอัลบั้มนี้ยังคงเดือดทะลุปรอทเช่นเคย และอัลบั้มนี้ยังได้โปรดิวเซอร์มือดีอย่าง Greg Fidelman กับ James Hetfield และมือกลอง Lars Ulrich มาร่วมงานอีกด้วย

สำหรับแฟนๆและนักสะสม พิเศษมากสำหรับอัลบั้มนี้ในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้เราวางขายทั้งแบบซีดี 2 แผ่น (12 แทร็ค) และ 3 แผ่น (26 แทร็ค) รวมทั้งยังมีแผ่นเสียงไวนิลอีกด้วย พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 คลิกฟังเพลง Atlas, Rise! - Metallica ได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

 

Story: ภัท กรพัฒน์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook