“ก้อง ห้วยไร่" ร่วมร้องเพลง "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" เผยดีใจ "คู่คอง" พุ่งกว่า 100 ล้านวิว!! | Sanook Music

“ก้อง ห้วยไร่" ร่วมร้องเพลง "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" เผยดีใจ "คู่คอง" พุ่งกว่า 100 ล้านวิว!!

“ก้อง ห้วยไร่" ร่วมร้องเพลง "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" เผยดีใจ "คู่คอง" พุ่งกว่า 100 ล้านวิว!!
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากที่บทเพลงและมิวสิควิดีโอ “คู่คอง” จากเสียงร้องของหนุ่มบ้านนา “ก้อง ห้วยไร่” ที่ร้องประกอบละคร “นาคี” ที่นำแสดงโดย แต้ว ณฐพร และ เคน ภูภูมิ ได้ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟัง และชมกันทาง Ch3 ผ่านไปได้เดือนเศษ ล่าสุดต้องบอกว่ายอดวิวมิวสิควิดีโอเพลง "คู่คอง" ในตอนนี้มีมากกว่า 100 ล้านวิวแล้ว แม้จะเป็นการร้องเพลงประกอบละครครั้งแรกของหนุ่ม "ก้อง ห้วยไร่" แต่เขาก็สร้างสรรค์ผลงานเพลงได้อย่างดีด้วยภาษาที่สละสลวยโดนใจ และแฟนเพลงก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี

วันนี้ Sanook! Music ได้เจอ หนุ่มก้อง ห้วยไร่ มาร่วมร้องเพลงและถ่ายทำเอ็มวี "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" ถวายพ่อหลวง หนุ่ม "ก้อง ห้วยไร่" จึงเปิดใจกับทีมบันเทิง ถึงความรู้สึกในผลงานเพลง "คู่คอง" ที่ได้การตอบรับอย่างถล่มถลายว่า.....วันนี้ผมได้รับเกียรติในการเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมร้องเพลงและถ่ายทำเอ็มวี "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" ถวายพ่อหลวงนะครับ ที่ มรภ.บ้านสมเด็จฯ ต้องขอขอบคุณ "อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา" มากๆ ครับ รู้สึกเป็นเกียรติกับตัวของก้องเองและครอบครัวด้วย วันนี้จะถ่ายทอดให้ดีที่สุดแล้วก็จะเดินตามรอยพ่ออย่างที่เคยทำต่อไปครับ

ในส่วนเรื่องของบทเพลง "คู่คอง" ก็รู้สึกดีใจและแปลกใจด้วย เพราะว่ามันเป็นเพลงประกอบละคร ซึ่งจะมีข้อจำกัดในเรื่องของเนื้อหาและท่วงทำนอง เพราะฉะนั้นการที่ผมทำเพลงนี้ขึ้นมา ในตอนแรกก็ไม่กล้าทำด้วยความที่กลัวว่าจะไปทำให้ละครเขาเสีย แต่พอได้รับความไว้วางใจจาก "พี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" แล้วก็ทีมงานผู้จัดทางช่อง 3 ก็เลยลองทำดู พอลองทำดูมาทีแรกเราตั้งใจว่าถ้ามี ยอดผู้เข้าชมสัก 1 ล้านวิว ก็ประสบความสำเร็จแล้ว ซึ่งในตอนนี้ผ่านไปเดือนกว่าๆ ตอนนี้ก็ร้อยล้านวิวแล้วครับ ก็ตกใจมากๆไม่รู้มายังไงครับผม (ยิ้ม) ต้องขอขอบคุณทุก ๆ กำลังใจ

"ก้อง ห้วยไร่" ร่วมร้องเพลงถวายพ่อหลวง MV เดิมพันที่ยิ่งใหญ่

พร้อมเปิดใจ "เพลงคู่คอง" ยอดวิวพุ่งถล่มถลาย!

ซึ่งตัวผมเองก็เป็นคนที่นับถือ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" ซึ่งเป็นปู่พญานาคที่ปกปักรักษาบริเวณจังหวัดอุดรธานีและทางภาคอีสานที่คำชะโนด ทีนี่ด้วยความที่ตอนแรกผมบอกผมจะไม่รับเพราะกลัวว่างานมันจะเสีย พี่อ๊อฟเลยบอกว่าถ้าเกิดว่าเพลงนี้ "พ่อปู่ศรีสุทโธ" อยากให้ก้องเป็นคนแต่งคนเขียนก้องจะทำไหม? ก็เลยตัดสินใจรับครับ เพราะด้วยความศรัทธาในตัวของปู่ครับ ผมมีความเชื่อว่าอะไรก็ตามในโลกใบนี้ ที่มีศีล ถือศีล ได้เยอะกว่าเรา ต้องกราบไหว้ท่านไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นสิงสาราสัตว์ ที่นับถือพระพุทธศาสนาและรักษาศีลได้ดีกว่าเรา เราต้องนับถือเขาเพราะว่าเขามีจิตที่เหนือกว่าเราครับ ผมก็เลยศรัทธาใน "พ่อปู่ศรีสุทโธ" ครับ

พร้อม "ก้อง ห้วยไร่" ยังแย้มว่าเร็วๆนี้ ฝากติดตามชมบทเพลงใหม่ซึ่งได้ "ฝ้าย มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016" มารับบทนางเอก MV ตัวใหม่ มีเคมีที่เข้ากันสุดๆ ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานกันด้วยหลังปีใหม่ได้ชมแน่นอนจ้า