สุดงดงาม! "ณัฏฐ์ เดชะปัญญา" นำทัพศิลปินและบุคลากรบ้านสมเด็จฯ ถ่ายทำ MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" | Sanook Music

สุดงดงาม! "ณัฏฐ์ เดชะปัญญา" นำทัพศิลปินและบุคลากรบ้านสมเด็จฯ ถ่ายทำ MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่"

สุดงดงาม! "ณัฏฐ์ เดชะปัญญา" นำทัพศิลปินและบุคลากรบ้านสมเด็จฯ ถ่ายทำ MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่"
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

(12 พย.) เวลา 10.00 มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกับ กองทัพบก นำทัพโดย พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก  และ อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา พร้อมเหล่าศิลปิน กว่า 50 ชีวิต ร่วมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลง “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่” เพื่อถวายสักการะแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายความอาลัยพ่อแห่งแผ่นดิน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งบทเพลงและมิวสิควีดีโอ เดิมพันที่ยิ่งใหญ่” ( ๗๐ ล้านดวงใจ ขอถวายให้ ๑ องค์ราชัน) ประพันธ์เนื้อร้องทำนองโดย อาจารย์ณัฏฐ์ เดชะปัญญา , ต้า สราวุฒิ , ธนพงศ์พันธ์ บูรณะคุปต์ และ พันเอกวินธัย สุวารี  เป็นผู้ริเริ่มโปรเจคแนวคิดจัดทำบทเพลงและมิวสิกวีดีโอนี้ โดยมีท่าน ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดี มรภ.บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ให้การสนับสนุน 

โดยมีศิลปิน ดารานักแสดง นักร้องทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และเหล่านางงามจากหลากหลายสังกัดมาร่วมมากมายทั้งหมดกว่า 50 ชีวิต เพื่อร่วมขับร้องและถ่ายมิวสิกวิดีโอเพลง “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่” อาทิ ศิลปินแห่งชาติ อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา , เสกสรร ศุขพิมาย (เสก โลโซ) , เจมส์ เรืองศักดิ์ , สมรักษ์ คำสิงห์ , แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์  , บิลลี่ โอแกน , อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม , พีธ พีระ , ก้อง ห้วยไร่ , พงศ์ วงพัทลุง , ฝ้าย สุภาภรณ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016  และ 11 สาวงามจากเวที มิสแกรนด์ , ส้ม มารี , ดีเจ.โจ๊ก EFM , แมน วทัญญู มุ่งหมาย  , วง PARATA , นุ้ย เกศริน , วงไอเฟล  ร่วมด้วยคณาจารย์ นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จฯ ซึ่งทุกท่านนั้นมาด้วยหัวใจที่ภักดีและสามัคคี สถานที่การถ่ายทำเป็นกลางแจ้ง ณ สนามฟุตบอล มรภ.บ้านสมเด็จ มีบรรยากาศค่อนข้างร้อนเพื่อให้ได้แสงที่สวยงาม ซึ่งศิลปินและคณาจารย์ นักศึกษา ทุกท่านทุ่มเทเต็มที่ในงานครั้งนี้ไม่มีถอย

Sanook!Music จึงได้เก็บภาพบรรรยากาศเบื้องหลังการถ่ายทำ MV และการเปิดใจจากผู้ริเริ่มโปรเจค พร้อมความรู้สึกจากศิลปินหลากหลายท่านที่มาร่วมงานมาฝากกันค่ะ ต้องขอชื่นชมผู้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ ที่ออกมาได้งดงามและยิ่งใหญ่จริงๆ ค่ะ 

ภาพบรรยากาศการถ่ายทำ MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่” สุดงดงามและยิ่งใหญ่!

โดย "ผู้พันต๊อด วินธัย" เผยว่า ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ได้เป็นผู้ที่ริเริ่มโครงการ และอยากได้หลายๆ ภาคส่วนเข้ามาร่วมกัน ทั้งภาคราชการด้วยและของทางภาคเอกชนศิลปินดาราครับ โดยมีทาง อ.ณัฎฐ์ ที่เป็นอาจารย์อยู่ที่คณะนิเทศฯ เป็นคนรวบรวมสมัครพรรคพวกและเริ่มทำเพลงนี้กันขึ้นมาครับ ท่านอธิการก็ให้การสนับสนุนและดูแลพวกเราอย่างใกล้ชิด สำหรับเนื้อร้องในคราวนี้ก็คงเป็นในแนวที่นอกเหนือจากการที่เราจะได้ระลึกถึงพระองค์ท่าน อาจจะเป็นเรื่องของการที่เราจะใช้โอกาสนี้ในการที่มาทำความดีและสืบสานปณิธาน นี่คือเนื้อหาหลักๆ ของเพลง และขั้นตอนการดำเนินงาน อ.ณัฎฐ์ เดชะปัญญา ได้รวบรวมสมัครพรรคพวกและทำงานภายใต้เวลาที่ค่อนข้างจำกัด ได้รับความกรุณาจากพี่น้องศิลปิน อย่างวันนี้ก็จะเห็นว่าเราสามารถสื่อสารให้สังคมได้เห็นถึงการร่วมมือกัน มีบุคคลค่อนข้างหลายรุ่นหลายวัยครับ

"ณัฎฐ์ เดชะปัญญา" (ผู้ริเริ่มโปรเจค) ได้เผยต่อว่า แนวคิดนี้คืออยากจะร่วมกันที่จะสร้างปณิธานไปสู่การทำความดีเพื่อพ่อหลวงของเราครับ และอนุญาติขอเป็นตัวแทนน้อมนำคำสอนของพ่อมาใช้ดำเนินตามรอยและบอกเล่าให้แก่ลูกหลานสืบต่อไปครับ ในการจัดงานครั้งนี้ก็ได้รับความช่วยเหลือและความเมตตาจากหลายๆ ภาคส่วนครับ และได้การรับส่งเสริมจากท่านอธิการบดีด้วยครับ 

"อ.ณัฎฐ์ เดชะปัญญา" ผู้ริเริ่มโปรเจค MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่”

เผยที่มาในการถ่ายทำ พร้อม น.ศ. ทีมงานเบื้องหลัง

ด้าน "ต้อย เศรษฐา"  ศิลปินแห่งชาติ เผยว่า....ความรู้สึกของพวกเราในวันนี้เราก็รู้สึกตื้นตันนะครับ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้นะครับ อยากจะบอกว่าตอนนี้พวกเราที่เป็นศิลปิน เราอยู่ใต้ร่มพระบารมีของบรมอัครศิลปิน ฉะนั้นบทเพลง คำร้อง ดนตรีที่ออกไปมีความสำคัญมากต่อประวัติศาสตร์ในต่อๆ ไป เพราะว่าบทเพลงต่างๆ เหล่านี้เราได้แสดงถึงพระราชกรณียกิจที่พระองค์ได้สร้างไว้เกือบจะครบทุกอย่าง ซึ่งไม่ครบหรอกนะครับ เพราะท่านสร้างไว้เยอะเหลือเกิน ฉะนั้นสิ่งเหล่านี้จะเป็นประวัติศาสตร์ให้รุ่นลูก รุ่นหลานได้เก็บไว้เป็นบทเรียนว่าพระองค์ท่านได้ทำอะไรให้กับประเทศไทย ให้กับพสกนิกรของท่านบ้างครับ

ต่อด้วยนักร้องชื่อดัง จมส์ เรืองศักดิ์ เผยถึงการร่วมร้องเพลงในครั้งนี้ว่า...วันนี้ผมมาร้องเพลงถวายความอาลัยที่ชื่อว่า "เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" สิ่งที่ผมยึดปฏิบัติมาตลอดในการใช้ชีวิต คือการที่เห็นพระองค์ท่านได้ทรงงานมา 70 ปี ทำให้ผมเห็นเลยว่าความมุ่งมั่นหรือเวลาที่เราดำเนินงานอะไรก็แล้วแต่ ทำได้ต่อเนื่องนานๆ มันต้องใช้ความรัก ใช้ความมีวินัย และผมก็เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้ ถึงแม้ว่าผมเองยังไม่เคยได้มีบุญได้กราบพระบาทท่าน แต่พระจริยวัตรของพระองค์ท่านเป็นสิ่งที่เราจะยึดถือและปฏิบัติไปตลอดชีวิตครับ 

อาร์ต พศุตม์ เผยความรู้สึกว่า...ผมอยากทำกิจกรรมแบบนี้มานานแล้ว และวันนี้จะทำให้ดีที่สุดครับ หนึ่งอย่างที่ได้ดำเนินตามรอยพ่อก็คือเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งหลายคนจะยึดติดเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่พอท่านสวรรคตผมได้ยินมาอีกหลายข้อมากเลยครับ อย่างเช่นเวลาเห้นใครทำผิดอย่าไปโกรธเขา ให้เตือนเขาดีๆ อย่างเช่นคนปิดทองหลังพระ ผมเคยบอกว่าผมเป็นคนปิดทองหลังพระมาตลอด วันนึงผมก็ได้มาอ่านบทความของพ่อว่า ปิดไปเถอะลูกวันนึงมันจะออกมาให้คนเห็นเอง ซึ่งผมก็เป็นคนนึงที่ทำให้สังคมอยู่พอสมควรครับ วันนี้เรามาทำให้พ่อความดีที่เราเคยทำมา มันรู้สึกเหมือนที่พ่อเคยพูด ไม่ว่าเราจะทำดีอะไรคนเขาจะเอาออกมาให้คนเห็นหมดเลย ผมเลยรู้สึกว่าคนสอนของพ่อเป็นจริง จริงๆ ครับ

ปิดท้ายด้วยร็อกเกอร์ชื่อดัง "เสก โลโซ" เผยถึงการมาร่วมร้องเพลงในครั้งนี้ว่า....ผมเองก็ขอชื่นชมทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา กองทัพบก และพี่น้องศิลปินที่มาร่วมกันในวันนี้ทุกท่าน เพลงนี้เป็นเพลงที่สวยงามมาก ทั้งด้านเนื้อหาและดนตรีนะครับ ส่วนตัวผมเองนั้นมีความรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาร่วมร้องเพลงนี้และมาถ่ายมิวสิกวิดีโอวันนี้ ก็ขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนนะครับ อยากให้กระจายข่าวออกไปว่าเรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถเรื่องของดนตรีมากนะครับ โดยส่วนตัวผมแล้วเป็นนักดนตรีและมีความภาคภูมิใจมากที่ได้อยู่ในใต้ร่มพระบารมีพระมหากษัตริย์ที่มีพระปรีชาสามารถด้านดนตรีมากครับ

"เจมส์ เรืองศักดิ์-อาร์ต พศุตม์-พงศ์ พัทลุง-พีธ พีระ" เผยความในใจ

ร่วมถ่ายทำ"MV เดิมพันที่ยิ่งใหญ่" พร้อมเผยสิ่งที่น้อมนำคำสอนพ่อหลวงมาใช้ในชีวิต

ในการถ่ายทำมิวสิควีดีโอครั้งนี้ประกอบด้วย  วงออเคสตร้าวงใหญ่ 20 ชีวิต บรรเลงประสานกับวงดนตรีสากล 20 ชีวิต และไฮไลท์ของงานก็คือ การวาดพระบรมสาทิศลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปริมนทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ขนาด 3 x 3 เมตร โดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจาก มรภ.บ้านสมเด็จฯ ภายในเวลา 6 นาที ที่ถ่ายทำเพลงจบ  รวมถึงการวาดภาพพระบรมสาทิศลักษณ์ จากคณะนักศึกษาอีก 40 ชีวิต ที่รวมตัวกันมาสร้างสรรค์ผลงานประกอบในการถ่ายทำซึ่งงดงามและสร้างความประทับใจทั้งศิลปินดาราคณาจารย์นักศึกษาอย่างมากที่มีส่วนร่วมในการสร้างสรรสิ่งที่ดีงามเพื่อพ่อหลวง และเป็นอนุสรณ์ให่แก่ลูกหลานว่าพระองค์ท่านเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย โดยมี คุณรพี พิเชียรภาคย์  เป็นผู้กำกับมิวสิกวีดีโอ  ซึ่งทุกท่านจะได้ชมมิวสิควีดีโอเพลง “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่” ฉบับสมบรูณ์ในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้  โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้นำมาซึ่งความภูมิใจแก่คณาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยาอย่างยิ่ง

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ ของ สุดงดงาม! "ณัฏฐ์ เดชะปัญญา" นำทัพศิลปินและบุคลากรบ้านสมเด็จฯ ถ่ายทำ MV “เดิมพันที่ยิ่งใหญ่"