“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” น้อมนำหลักคำสอน ทำดีเพื่อพ่อ เตรียมสร้างบ้านถวายเป็นพระราชกุศล | Sanook Music

“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” น้อมนำหลักคำสอน ทำดีเพื่อพ่อ เตรียมสร้างบ้านถวายเป็นพระราชกุศล

“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” น้อมนำหลักคำสอน ทำดีเพื่อพ่อ เตรียมสร้างบ้านถวายเป็นพระราชกุศล
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ตุลาคม 59 บริเวณเต็นท์กองทัพบก หนุ่ม “ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์” นักร้องนักแสดงช่อง 8  ได้เดินทางไปยังบริเวณท้องสนามหลวงพร้อมด้วย ฟิล์มแฟมิลี่ นำขนม อาหาร น้ำดื่ม ข้าวเหนียวไก่ มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่รอเฝ้าถวายสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระบรมมหาราชวัง

ซึ่งได้เผยความรู้สึกว่าตนเองอยากมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มาเป็นกำลังใจ และในวันเกิดตนเองที่จะถึงนี้ ตั้งใจจะสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้พระองค์ท่าน ซึ่งตนเองนั้นตลอดการดำเนินชีวิตได้มี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในทุกๆ เรื่องและนำหลักคำสอนของท่านมาปฏิบัติตาม

ฟิล์ม-รัฐภูมิ .....คนไทยเศร้าโศกกับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ผมอยากมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันให้รู้ว่ายังมีกลุ่มศิลปินดาราที่อาศัยในผืนแผ่นดินไทยด้วยกันเป็นกำลังใจให้อยู่ครับ พ่อหลวงคงไม่ต้องการเห็นคนไทยเศร้า ผมตั้งใจมาแจกอาหารให้ประชาชน และขอบคุณเพื่อนๆดาราที่มาช่วยกัน ผมรู้ว่าช่วงนี้มีคนแจกของเยอะมาก ผมมาวันนี้วันแรกดีใจมากที่เห็นคนไทยช่วยเหลือกัน ไม่ว่าจะประเทศชาติเกิดเหตุการณ์วิกฤตอะไร เวลาคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว มันจะเกิดพลังขึ้นมา มีแต่รอยยิ้มกลับคืนมานั่นคือสิ่งที่เราต้องการ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากเห็นรอยยิ้มกันแบบนี้

และ เดือนหน้าวันเกิดของผม สิ่งที่ตั้งใจไว้คือจะสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้พระองค์ท่าน ร่วมกับ มูลนิธิที่อยู่อาศัยแห่งประเทศไทย (Habitat for Humanity Thailand) ตอนนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ สิ่งนี้คือสิ่งที่ผมตั้งใจมานานแล้ว ตลอดการดำเนินชีวิตของผม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในทุกๆเรื่อง ผมนำหลักคำสอนของท่านมาปฏิบัติตาม คือ การเพียรพยายามในทุกเรื่องทั้งงานในวงการและการทำธุรกิจ ไม่มีคำว่าท้อ จะทำดีเพื่อพ่อต่อไป และเป็นกำลังใจให้คนไทยด้วยกัน เราต้องออกมาช่วยกันและเตือนตัวเองว่าต้องก้าวไปข้างหน้าครับ