"ฮิวโก้ จุลจักร" ศิลปินมากความสามารถ ที่สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์ | Sanook Music

"ฮิวโก้ จุลจักร" ศิลปินมากความสามารถ ที่สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์

"ฮิวโก้ จุลจักร" ศิลปินมากความสามารถ ที่สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

นอกจากจะเป็นที่สนใจจากผลงานและไลฟ์สไตล์แล้ว สิ่งที่คนมักจะพูดถึงเกี่ยวกับคุณ เล็ก ฮิวโก้ จุลจักร ก็คือการที่ราชสกุล "จักรพงษ์" ของคุณฮิวโก้นั้นสืบเชื้อสายมาจาก พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนนั้นอาจไม่เคยรู้มาก่อน 


โดยราชสกุล "จักรพงษ์" นั้นเริ่มต้นจาก สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ โอรสองค์ที่ 40 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 โดยท่านทรงเสกสมรสกับพระชายาชาวรัสเซียชื่อ เอกาเทรินา (คัทริน) อิวานอฟนา เดนิตสกาย หลังจากที่ประทับศึกษาวิชาทหารที่ประเทศรัสเซีย และมีพระโอรสคือ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ หรือที่รู้จักกันในนาม พระองค์จุล 


สมเด็จพระอนุชาธิราช เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ คุณตาทวดของ "ฮิวโก้ จุลจักร"

เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5

ซึ่ง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ นั้นได้เข้าพิธีอภิเสกสมรสกับ หม่อมเอลิสะเบธ จักรพงษ์ ณ อยุธยา สตรีชาวอังกฤษ และมีธิดาคือ หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ ผู้เป็นมารดาของคุณ เล็ก ฮิวโก้ จุลจักร โดย หม่อมราชวงศ์นริศรา นั้นมีชื่อเสียงจากการเป็นนักกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชน และมีผลงานด้านการประพันธ์หนังสือออกมาหลายชิ้น 

 หม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ และ คุณ เล็ก ฮิวโก้ จุลจักรพงษ์

ในปัจจุบันนี้ คุณ ฮิวโก้ จุลจักร นั้นได้กลายเป็นศิลปินที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับมากมาย โดยนอกจากจะมีผลงานเพลงไทยแล้ว เขายังได้ร่วมงานกับค่าย Roc nation ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะศิลปินเดี่ยวจนมีอัลบั้มชุด Old Tyme Religion ออกมาในปี 2554 และร่วมเขียนเพลงให้ศิลปินระดับโลกอย่าง บียอนเซ่ โนวส์ ในอัลบั้มชุด I Am... Sasha Fierce 

คลิกฟังผลงานเพลงของ ฮิวโก้ จุลจักร ได้ที่นี่


บ้านจักรพงษ์ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Wikipedia, instagram Narisachaki, Facebook Hugo

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ ของ "ฮิวโก้ จุลจักร" ศิลปินมากความสามารถ ที่สืบเชื้อสายมาจากราชวงศ์