(คลิป) เมื่อสมเด็จพระเทพฯ ทรงทรัมเป็ตให้พี่เบิร์ดร้อง “คู่กัด” | Sanook Music

(คลิป) เมื่อสมเด็จพระเทพฯ ทรงทรัมเป็ตให้พี่เบิร์ดร้อง “คู่กัด”

(คลิป) เมื่อสมเด็จพระเทพฯ ทรงทรัมเป็ตให้พี่เบิร์ดร้อง “คู่กัด”
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

“ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น” คงเป็นประโยคแรกที่หลายคนคิดถึง เมื่อได้เห็นคลิปวิดีโอการแสดงสดของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงทรัมเป็ตเพลง “คู่กัด” โดยมี เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นนักร้องยืนเคียงพระองค์ พร้อมด้วยวงออเครสต้า ในงานคอนเสิร์ตสายใจไทย ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2533 สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมในงานวันนั้นเป็นอันมาก

 

 

ทั้งนี้ หลังจบการแสดง ศิลปิน เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ก้มลงกราบแนบพื้น ด้วยเป็นเกียรติที่ได้ร่วมเวทีเดียวกันกับพระองค์ท่าน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จลงมาจากยืนประทับข้างๆ และตรัสผ่านไมโครโฟนว่า “วันนี้เสียอยู่นิดนึง..ไม่มีกรี๊ด ต้องทำไง” จากนั้นจึงมีเสียงกรี๊ดจากผู้ชมในคอนเสิร์ตดังขึ้นมา เพื่อให้กำลังใจพระองค์ แสดงให้เห็นว่าพระองค์นอกจากจะทรงมีประปรีชาสามารถในเรื่องของดนตรีเหมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นพระราชบิดาแล้ว ยังทรงมีพระอารมณ์ขัน และไม่ถือพระองค์เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากทรัมเป็ตแล้ว สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ยังโปรดทรงเครื่องดนตรีประเภทอื่นๆ อีกมากมาย เช่น เปียโน ระนาดฝรั่ง เครื่องเป่าอื่นๆ และทรงเครื่องดนตรีไทยได้อย่างชำนาญ เช่น ซอด้วง ซอสามสาย ซออู้ จเข้ ระนาด และขลุ่ย

 

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

 

____________________

Story : Jurairat N.