"อาร์เอส" ปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่นแต่แข็งแกร่ง!! | Sanook Music

"อาร์เอส" ปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่นแต่แข็งแกร่ง!!

"อาร์เอส" ปรับโมเดลธุรกิจเพลงใหม่ ยืดหยุ่นแต่แข็งแกร่ง!!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณเณร-ศุภชัย นิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจเพลง บมจ.อาร์เอส กล่าวว่า ธุรกิจเพลงของ อาร์เอส กำลังไปได้ดี มีรายได้แข็งแกร่ง และทำกำไรดูแลตัวเองได้ สวนกระแสธุรกิจเพลงทั่วโลกที่ค่อยๆ ล้มหายตายจากไป เพราะที่ผ่านมาบริษัทฯ มีการวางแผนทำงานค่อนข้างรัดกุม ขณะเดียวกันมีความยืดหยุ่น และรู้จักปรับตัวอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างธุรกิจเพลงอีกครั้งให้สอดรับกับพฤติกรรมการเสพเพลงของคนฟังที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปตามการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งการปรับครั้งนี้อาจมีทั้งถูกใจ และไม่ถูกใจคนทำงาน มองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ศิลปินกว่า 200 คนส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาอยู่ต่อกับเรา เพราะเชื่อมั่นในศักยภาพขององค์กร ทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ หวาย

มีจุดแข็งปรับวิธีคิดมองเพลงเป็นคอนเทนต์ต้นน้ำที่แข็งแรงสามารถนำมาต่อยอดเพื่อหารายได้ในด้านอื่นๆ ได้อีกหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นรายได้จากบริหารจัดการศิลปิน, โชว์บิซ, อีเวนต์ ซึ่งปัจจุบันถือเป็นตลาดที่มีความต้องการสูง รวมทั้งเดินหน้าจับมือกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจสร้างรายได้ในรูปแบบใหม่ๆ ครอบคลุมครบทุกมิติ เช่น พรีเซ็นเตอร์สินค้าต่างๆ , งานโชว์ตามกิจกรรมการตลาดต่างๆ เป็นต้น

....การทำงานทุกอย่างต้องมีการวิเคราะห์ เราต้องเปิดกว้าง และมองสิ่งรอบตัวเป็นโอกาส อะไรที่มันดีอยู่แล้วเราก็ทำให้มันดียิ่งขึ้น อะไรที่ไม่ดีเราก็ต้องแก้ไขหรือตัดสินใจทิ้งมันไป อะไรที่ใหญ่แล้วได้เปรียบก็จะคงไว้ ทำก้าวที่จะเดินต่อไปมีแต้มต่อได้เปรียบคู่แข่ง คุณศุภชัย กล่าว

คลิกฟังเพลง ใบเตย อาร์สยาม ทั้งหมด!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook