"ลุลา" ร้องเพลงเศร้าที่สุดในชีวิต “เรื่องที่ขอ” | Sanook Music

"ลุลา" ร้องเพลงเศร้าที่สุดในชีวิต “เรื่องที่ขอ”

"ลุลา" ร้องเพลงเศร้าที่สุดในชีวิต “เรื่องที่ขอ”
Sanook!-Music

สนับสนุนเนื้อหา

ศิลปินสาวเสียงเอกลักษณ์ และมีสไตล์เฉพาะตัว "LULA" ส่ง single ใหม่ “เรื่องที่ขอ” เพลงช้าฟังสบายในแบบฉบับของเธอ แต่การกลับมาครั้งนี้ในลุคที่เข้มแข็ง ดูสตรอง และมีเนื้อหาเพลงที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เนื้อหาของเพลงนั้นเป็นการร่วมมือกันระหว่าง คือ โตน โซฟา โปรดิวเซอร์คู่ใจของ ลุลา และ อะตอม ชนกันต์ นักร้องนักแต่งเพลง พี่น้องร่วมค่ายไวท์มิวสิค ที่มาช่วยกันในเรื่องเนื้อร้องและทำนอง

คลิกฟังเพลง เรื่องที่ขอ - ลุลา

เป็นซาวนด์ดนตรีมีกลิ่นอาย Brit Pop ซาวนด์กีตาร์แนวอังกฤษ และยังมีซาวนด์ของ Synthesizer เพิ่มบรรยากาศให้กับเพลง อัดสดทุกชิ้น ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งที่ลุลาในฐานะโคโปรดิวเซอร์ ต้องแอบลุ้นว่าคนฟังจะรู้สึกอย่างไร ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพลง “เรื่องที่ขอ” ยังเป็นครั้งแรกของลุลาที่ได้ทำมิวสิกวิดีโอแบบมีเนื้อเรื่องชัดเจน

เล่าถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่รักกันมาก แต่อาจเพราะรักไม่เป็น ผู้หญิงที่มีความคาดหวังในความรักจากฝ่ายชายมากมายจนไม่เป็นตัวเอง และในที่สุดต้องมาถึงจุดที่ไม่อาจร้องขออะไรได้แล้ว “เรื่องที่ขอ”  คือจะขอให้บอกกันตรงๆว่า ถ้าเขาเจอใครสักคนที่รักมากว่าเรา ชอบมากกว่าเรา

หรืออยากจะอยู่กับเขามากกว่าเรา ขอให้บอกกันตรงๆ เพราะการแอบทำแล้วมารู้ทีหลังนั้นทำให้เสียใจและเสียความรู้สึกกันทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าบอกกันตรงๆว่าความรักนั้นจืดจางไปแล้ว เราจะได้ทำใจ เพื่อกลับไปดูแลตัวเองและหาวิธีเริ่มต้นใหม่นั่นเอง ต้องบอกว่ากระแสเพลงนี้ มีการตอบรับที่ดีพอสมควร ปล่อย MV ไปเพียงแค่ 4 วัน ปาไป 3 ล้านกว่าวิวแล้ว ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาเศร้าที่สุดของเธอก็ว่าได้ ที่ถ่ายทอดเนื้อร้องออกมาได้โดนใจ การกินใจคนที่สูญเสียคนรัก  แล้วคุณละ ถ้าสามารถขอได้ อยากจะขออะไรกับคนรักบ้าง....

“ไม่ใช่เรื่องที่จะขอกันฉันเข้าใจ ไม่ใช่เรื่องที่จะขอแล้วให้กันได้
ฉันคงไม่อาจรั้งเธอ ถ้าสุดท้าย...เธอต้องการจะไป”