ตะลึง! วงเคป๊อป "BIGBANG" ทำรายได้แซง "Maroon 5"

ตะลึง! วงเคป๊อป "BIGBANG" ทำรายได้แซง "Maroon 5"
S! Music

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าปี 2558 เป็นที่ยิ่งใหญ่ของวงเคป๊อปอย่าง Bigbang เลย เพราะพวกเขาได้มีผลงานอย่างซีรี่ย์อัลบั้ม MADE ที่มีอัลบั้มย่อยถึงสี่อัลบั้ม และมีการทัวร์รอบโลกหลายๆประเทศรวมถึงในไทย ซึ่งล่าสุดทางนิตยสารธุรกิจอย่าง Forbes ก็ได้ออกมากล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาวง Bigbang นั้นทำรายได้สูงกว่าวงร็อกชื่อดังอย่าง Maroon 5 ด้วย

คลิกฟังเพลงของวง Bigbang ได้ที่นี่

ซึ่งทางนิตยสาร Forbes ได้กล่าวบทความว่าปีที่ผ่านมาทางวงได้ทำรายได้สูงถึง 44 ล้านเหรียญยูเอส หรือประมาณ 1,500 ล้านบาทไทย จากงานเพลงใหม่และการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก ซึ่งรายได้ของวง Bigbang สูงกว่ารายได้ของวง Maroon 5 ในปีที่ผ่านมาที่ได้ไป 33.5 ล้านเหรียญยูเอส หรือ 1,180 ล้านบาทเสียอีก โดยในปี 2016 หรือ 2559 พวกเขาได้มาติดอันดับ Forbe Celebrity 100 list เป็นครั้งแรกด้วย 

โดยในปี 2558 วง Bigbang ได้ทำยอดขายจากอัลบั้ม M A D E ทั้งสี่ชุด สูงถึง 14 ล้านก๊อปปี้ และทัวร์คอนเสิร์ตของวงอย่าง MADE World tour ที่เดินทางไปแสดงใน 15 ประเทศก็มีแฟนเพลงเข้าชมรวมกันถึง 1,500,000 คน เป็นสถิติที่น่าทึ่งมากสำหรับวงการเพลงเคป๊อป และเป็นการฉลอง 10 ปีในวงการของวงได้อย่างยิ่งใหญ่มาก 

ภาพในวันวานของวง BIGBANG

ความสำเร็จครั้งนี้ของวงบิ๊กแบง นั้นเรียกได้ว่าพวกเขาสมควรได้รับมันจริงๆ เพราะพวกเขาต้องผ่านอะไรมาเยอะมากในช่วง 10 ปีของการเป็นศิลปินและอีกหลายปีในฐานะเด็กฝึก และเชื่อว่าในอนาคตทางวงต้องสร้างผลงานที่น่าทึ่งออกมาอีกมากมายแน่นอน   

ขอบคุณภาพจาก Gettyimages