The Whitest Crow กับ “Bangkok Blondie” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions | Sanook Music

The Whitest Crow กับ “Bangkok Blondie” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

The Whitest Crow กับ “Bangkok Blondie” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สัปดาห์นี้จะเป็น international week เพราะ JOOX Live จะนำทุกคนไปทำความรู้จักกับวงดนตรีสัญชาติไทย แต่มีกลิ่นอายของความเป็นอินเตอร์อยู่เต็มเปี่ยม จะพูดง่ายๆ เป็นเพลงจากฝีมือของ “เด็กอินเตอร์” ก็คงจะไม่ผิด แต่ดนตรีของพวกเขามีคำจำกัดความมากกว่านี้แน่นอน เพราะพวกเขาคือ The Whitest Crow

สมาชิกทั้ง 4 คน ไตเติ้ล (ร้องนำ, กีต้าร์), เบ็น (กลอง), อ๋อง (กีต้าร์) และ แบงค์ (เบส) มารวมตัวกันเป็น The Whitest Crow ได้จากการพบกันในชมรมดนตรีของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ถึงแม้เราจะนิยามดนตรีของพวกเขาได้ง่ายๆ สั้นๆ ว่า “ร็อค” แต่อันที่จริงแล้วมันมีรายละเอียดปลีกย่อยมากกว่านั้น เป็นร็อคสไตล์บริท ไซคีเดลิค อินดี้ ไปจนถึงร็อคหลอนๆ ที่เขาเคยให้คำจำกัดความไว้เองว่าเป็น Hallucinated Rock ที่เป็นสไตล์ของ The Whitest Crow เอง

คลิกเพื่อชมบทสัมภาษณ์ JOOX Live Interview – The Whitest Crow


“Forever Hide and Seek”
หนึ่งในแทร็คที่โดดเด่นจากอัลบั้มล่าสุด Bangkok Blondie” กล่าวถึงการเล่นซ่อนหาในตอนเด็กที่เกมจะจบลงง่ายๆ เมื่อตามหาคนที่หายไปได้เจอ แต่ในชีวิตจริง เมื่อคนที่เราตามหาหายตัวไป และไม่ได้เจอกันอีกแล้ว มันเป็นอะไรที่น่าเศร้า เพลงนี้จึงอธิบายถึงความรู้สึกของคนที่สิ้นหวัง และไม่สามารถพบเจอกับคนๆ หนึ่งได้อีกตลอดชีวิต หากคุณเคยฟังเพลงนี้เวอร์ชั่นปกติแล้ว ลองมาสัมผัสบรรยากาศของเพลงนี้จากห้องซ้อมดนตรีกันอีกครั้ง รับรองว่าได้อารมณ์เต็มเปี่ยมกว่าเดิมแน่นอน

คลิกเพื่อชม The Whitest Crow – Forever Hide and Seek (JOOX Live: Rehearsal Sessions) 

 

“Bangkok Blondie” เพลงชื่อเดียวกับอัลบั้ม ที่มีต้นกำเนิดมาจากโปรเจ็คเดี่ยวของ “ไตเติ้ล” นักร้องนำ ที่ตอนแรกเป็นเพลงที่ชื่อว่า Blondie  And Smoker” จากความประทับใจสาวคนหนึ่งที่มีผมสีทอง และสูบบุหรี่ หลังจากที่นำมาขยายความเพิ่มขึ้นอีกนิด จึงกลายเป็น Bangkok Blondie” ที่กล่าวถึงผู้หญิงในกรุงเทพทั่วไปที่มีผมทอง ซึ่งพวกเขาเปิดโอกาสให้คุณได้ตีความจากตัวเองกันเอาเองว่าดีหรือไม่ดีอย่างไร

คลิกเพื่อชม The Whitest Crow – Bangkok Blondie (JOOX Live: Rehearsal Sessions) 


ผ่านไปแล้วกับวงร็อคอินเตอร์ที่ฝีไม้ลายมือเข้มข้น ดุเดือด และหากปิดตาฟังจะไม่เชื่อเลยว่ามาจากฝีมือของศิลปินไทยเราเองนี่แหละ วันศุกร์นี้มาติดตามวงเด็กอินเตอร์อีกวงอย่าง My Life As Ali Thomas ที่กำลังโด่งดังและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงในไทยพอสมควร เขาและเธอจะมาร้องเพลงอะไรให้เราฟังกันสดๆ ส่งตรงจากห้องซ้อมดนตรี รอชมกัน 17 มิ.ย. 59 นี้นะคะ

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook