ชาติ สุชาติ กับ “การเดินทาง” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions | Sanook Music

ชาติ สุชาติ กับ “การเดินทาง” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

ชาติ สุชาติ กับ “การเดินทาง” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนอาจจะเคยเห็นมุกตลกมุกหนึ่งจากสังคม Twitter ถึงเหตุการณ์ที่ตำรวจจับกุมชายคนหนึ่ง แล้วสั่งให้เขาร้องเพลงชาติ แทนที่จะร้อง “ประเทศไทย.....” กลับร้องว่า “การเดินทางของฉันและเธอ คือการเรียนรู้.....” แทน สุดท้ายชายคนนั้นถูกลากไปเข้าคุกข้อหาคนต่างด้าวไปเสียอย่างนั้น

นี่เป็นเพียงเหตุการณ์เล็กๆ จากหลายๆ เหตุการณ์ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า เพลง “การเดินทาง” ของศิลปินมาดเซอร์ “ชาติ สุชาติ” คนนี้ เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนเพลงชาวไทยมากขนาดไหน

  

ชาติ สุชาติ หรือชื่อเต็ม สุชาติ แซ่เห้ง แจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวจากการเข้าประกวดรายการแข่งขันร้องเพลง The Voice ถึงแม้สุดท้ายเขาจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่เขาก็สานต่อความฝันในการเป็นศิลปิน ภายใต้หลังคาบ้านของศิลปินที่แสนจะอบอุ่นอย่าง What the Duck

 

สิ่งที่ทำให้เพลง “การเดินทาง” เข้าไปกุมหัวใจของผู้ฟังหลายๆ คนได้ง่ายๆ เป็นเพราะเนื้อเพลงฟังเข้าใจได้สบายๆ กลั่นกรองทุกถ้อยคำออกมาจากประสบการณ์ชีวิตของเขาจริงๆ รวมไปถึงเมโลดี้ที่ไม่หวือหวา แต่ลงตัวกับสไตล์ดนตรีโฟล์คป็อปอบอุ่น ทำให้คำ Simply the best เหมาะที่จะเป็นคำจำกัดความของเพลงนี้ และผู้ชายคนนี้จริงๆ

เพลงที่เราทุกคนคุ้นเคย ในอารมณ์ใหม่ บรรยากาศใหม่ ส่งตรงจากห้องซ้อมดนตรีระดับมืออาชีพ จะให้อารมณ์เพราะที่แตกต่างกว่าเดิมมากขึ้นขนาดไหน ชมกันได้ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions เลยค่ะ

คลิปวิดีโอ ชาติ สุชาติ – การเดินทาง (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

 

ติดตามชมเพลง "แหงน" ของชาติ สุชาติ ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions ได้ในวันศุกร์ที่ 6 พ.ค. 59 นี้นะคะ แล้วอย่าลืมรอเพลงเพราะๆ จากศิลปินคนอื่นกันด้วยล่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook