แหลม 25 hours เปิดใจขอร้องเพลง “รอ” ของมาช่า | Sanook Music

แหลม 25 hours เปิดใจขอร้องเพลง “รอ” ของมาช่า

แหลม 25 hours  เปิดใจขอร้องเพลง “รอ” ของมาช่า
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถึงคิว 5 หนุ่มศิลปินคุณภาพ 25 hours ที่จะมาในรายการ "นั่งเล่น Studio" พร้อมเปิดใจถึงเหตุผลที่เลือกเพลง “รอ” มา Cover เพราะถึงมันเศร้าสุดๆ แต่สำหรับผมมันไม่ใช่ความเศร้าแบบสิ้นหวัง มันเป็นเพลงแห่งความหวัง เพราะตราบใดที่เรารอนั่นแสดงว่ายังมีหวัง"

รอติดตามคอนเสิร์ตซีรีส์สุดพิเศษ ถ่ายทำเพื่อรายการทีวีโดยเฉพาะ ร้องสด เปิดใจสด โดยทีมงาน Content น้องใหม่ของ GMM Grammy ภายใต้ชื่อ GMM BRAVO! กับ 6 เพลงฮิตคุ้นหู ในเวอร์ชั่น “นั่งเล่น Studio” อย่างสุขาอยู่หนใด, ยินยอม, ไม่เคย, ไม่ต่างกัน, เมดเล่ย์ “ยินดีที่ไม่รู้จัก และ แรงโน้มถ่วง” และ 2 เพลงพิเศษที่ 25 hours ไม่เคยร้องสดที่รายการไหนมาก่อน คือ “รอ” และ “หมากเกมนี้” ในบรรยากาศใกล้ชิด เป็นกันเอง พร้อมคำถามโดนใจที่ใครไม่ได้ชมถือว่าพลาด

ชมพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 23.30 น. ทางช่อง GMM25 เปิดโชว์ด้วย เพลง “สุขาอยู่หนใด” แหลม พร้อมด้วย 4 หนุ่ม พูดทักทายผู้ชมพร้อมแนะนำตัว แหลมเล่าถึงแรงบันดาลใจในการแต่งเพลง สุขาอยู่หนใด ซึ่งแหลมปิดสรุปว่า ฟังชื่อแล้วหลายคนอาจคิดว่าเป็นการตามหาห้องน้ำ แต่จริงๆแล้วเป็นการตามหาความสุข ซึ่งบางทีความสุขอยู่ดีๆมันก็หายไปโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่บางทีเราก็เจอมันโดยบังเอิญ" งานนี้เจ้าตัวก็เล่า แชร์ ว่าความสุขของเขาเจอที่ไหน จะเจอได้อย่างไร 

สำหรับส่วนของเพลง Cover เริ่มที่ เพลง "ยินยอม" แหลมพูดสั้นๆ แต่โดนสุดๆว่า ...สิ่งที่คนพูดถึงมากที่สุด แต่ไม่เข้าใจมากที่สุด คือความรัก แล้วเรื่องของความรักมันก็เป็นทั้งทางบวกและลบ บางครั้งความรักเปลี่ยนคนที่ไม่มีจุดหมายให้มุ่งมั่น บางครั้งความรักก็ทำให้เราเจ็บทั้งที่ยังมีลมหายใจ และบางครั้งมันทำให้คนที่ไม่เคยยอมใครกลายเป็นคนที่ยอมทุกอย่างเพื่อคนๆเดียวเมื่อร้อง เพลง ยินยอม ก็ต่อด้วยเพลง "รอ" แถมด้วยเพลงฮิตตลอดกาล “หมากเกมนี้” เพลง "ไม่เคย" เจ้าตัวพูดถึงเพลงนี้ว่า อีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเรานี่แหละ

มีหลายคนชอบเพลงนี้เพราะทำให้นึกถึงคนสำคัญใกล้ตัว ซึ่งมักจะมองข้ามไป เพลงๆหนึ่งมันมากกว่าแค่ทำนองและเนื้อร้องมารวมกัน มันเป็นประสบการณ์ร่วมและความทรงจำดีๆที่พวกเรามีร่วมกันได้ครับ" จากนั้นแหลมร้อง เพลง "ไม่ต่างกัน เพลงประกอบภาพยนตร์ คิดถึงวิทยา ช่วงสุดท้าย แหลม และทุกๆคนในวงชวนคนดูถามคำถามกันว่า อยากรู้ อยากถาม อยากคุยกับพวกเขาเรื่องอะไรกันบ้าง แหลมเล่าว่า ...จริงๆวงเราเวลาเล่นคอนเสิร์ตไม่ค่อยพูดกันเท่าไหร่ครับ เพราะส่วนมากจะคุยกันผ่านเพลง มารายการนี้เขาให้พูดเยอะได้ แต่เราเริ่มไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ฮ่าๆ อยากตอบคำถามจากคนดูบ้าง ถามอะไรก็ได้ ถามมาเลย ตอบได้ทุกคำถาม

งานนี้เจอทั้งคำถามที่ถามว่า ถ้าชีวิตพวกพี่เหลือเวลาอีกแค่ 25 ชั่วโมง พี่จะใช้มันยังไงกัน? ส่วน โฟร์ โดนถาม ว่าเคยไว้หนวดไหม เพราะทั้งวงมีพี่โฟร์ไม่ไว้หนวดคนเดียวรู้สึกเป็นแกะดำไหม? จนไปถึงคำถาม ฮาๆ ที่เคยเอาชื่อวงไปซื้อหวยไหมสงสัยมานานละว่าชื่อวงพี่มาจากไหนทำไมต้อง 25 ชั่วโมงด้วย? ทั้ง แหลม และสมาชิก ก็ช่วยกันตอบ ทุกคำถาม พร้อมเล่าถึงที่มาของชื่อ และชื่อวงกัน จากนั้นก็เข้าสู่ ช่วงเพลงเมดเล่ย์ ที่เนื้อหาเพลงส่วนใหญ่นั้นเล่าถึงตัวตนของ 25 hours ( ยินดีที่ไม่รู้จัก + แรงโน้มถ่วง ) ติดตามรายการ "นั่งเล่น Studio" ผลงานจาก GMM BRAVO 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook