แม่ก็คือแม่! รวม 10 เพลงฮิตของ "บียอนเซ่" ที่ทำวงการเพลงลุกเป็นไฟ! | Sanook Music

แม่ก็คือแม่! รวม 10 เพลงฮิตของ "บียอนเซ่" ที่ทำวงการเพลงลุกเป็นไฟ!

แม่ก็คือแม่! รวม 10 เพลงฮิตของ "บียอนเซ่" ที่ทำวงการเพลงลุกเป็นไฟ!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ในยุคนี้ถ้าพูดถึงตัวแม่ของวงการเพลง ที่แทบไม่เคยตกอันดับเลยในช่วงมากกว่า 10 ปีที่ผ่านมา หลายคนจะนึกถึง Beyoncé หรือควีนบีของแฟนเพลงหลายคน เพราะเธอคือเจ้าของเสียงอันทรงพลัง ที่มาพร้อมการเต้นที่ร้อนแรง และยังมีรูปลักษณ์หน้าตาที่สาวๆหลายคนอิจฉา จึงไม่แปลกที่เธอจะมีผลงานที่เลอค่าออกมามากมาย วันนี้ Sanook! Music เลยนำงานเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ  

1. Crazy in love (ปี 2546)

หลังจากที่มีผลงานกับวง Destiny's child จนคนรู้จักเธอกันไปทั่วโลก บียอนเซ่ก็ได้มากับอัลบั้มเดี่ยวอย่าง Dangerously in love ที่มีเพลงฮิตของยุคอย่าง Crazy in love ที่โชว์การร้องและเต้นที่แข็งแรง และความเซ็กซี่ที่เป็นธรรมชาติของบียอนเซ่จนทำให้คนตะลึง เพราะศิลปินที่ครบเครื่องแบบเธอนั้นหายากจริง จนอัลบั้ม Dangerously in love นั้นกลายเป็นอัลบั้มฮิตอีกชุดของปีนั้นเลย 

คลิกฟังเพลง Crazy in love - Beyonce

2. Check on it (ปี 2549)

นอกจากจะมีงานเพลงแล้ว บียอนเซ่ ก็มีงานแสดงด้วย จึงไม่แปลกที่เธอจะได้รับเลือกให้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เธอแสดง และเพลง Check on it ที่เธอได้ร้องประกอบภาพยนตร์ Pink Panther นั้นก็ได้รับความนิยมจนขึ้นอันดับ 1 ของ Billbaord hot 100 ซึ่งเพลงนี้ของบียอนเซ่นั้นก็ผสานความหวานและเซ็กซี่กันได้อย่างลงตัว พิสูจน์ทุกคนได้เห็นว่าศิลปินผิวสีอย่างเธอก็มีมุมฟรุ๊งฟริ๊งได้เหมือนกัน 

คลิกฟังเพลง Check on it - Beyonce

3. Deja Vu (ปี 2549)

เพลงจากอัลบั้ม B'day ของบียอนเซ่ที่ได้ว่าที่สามีในตอนนั้นมาร่วมแจม เป็นเพลงที่โชว์เสน่ห์อันเป็นธรรมชาติของบียอนเซ่ บวกกับอินเนอร์ในการแสดงของเธอ และทำให้หลายคนได้เห็นมุมของบียอนเซ่ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจากอัลบั้มแรกด้วย

คลิกฟังเพลง Deja Vu - Beyonce

4. Irreplaceable (ปี 2549)

มาต่อที่เพลงช้าความหมายดีของบียอนเซ่ โดยนอกจากเพลงสุดเซ็กซี่ที่โดนใจหนุ่มๆแล้ว ควีนบีอย่างเธอก็ทำเพลงในฐานะกระบอกเสียงบอกความในใจของสาวๆด้วย กับเพลงอย่าง Irreplaceable ที่พูดถึงการจากกับคนรักแต่เราไม่เเคร์ เพราะเราเองสามารถอยู่ได้แบบไม่มีเขา และสามารถหาคนรักใหม่ได้เสมอ เป็นเพลงนี่เหมาะกับสาวเริ่ดเชิดโสดแบบสุดๆ

คลิกฟังเพลง Irreplaceable - Beyonce

5. Listen (ปี 2550)

ถ้าพูดเพลงที่ได้รับความนิยมในการใช้ประกวดร้องเพลงแนวพ่นไป หลายๆคนคงจะนึกถึงเพลงเก่าๆมากกว่าเพลงในยุค 2000s แต่ในปี 2550 บียอนเซ่ก็ได้มากลับเพลง Listen จากภาพยนตร์ Dreamgirls ที่โชว์พลังเสียงของเธอได้แบบสุดยอดมาก จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงสุดฮิตตามเวทีประกวดมากมาย และการแสดงในเรื่อง Dreamgirls ก็ทำให้บียอนเซ่ ได้เข้าชิงรางวัลด้านการแสดงจากเวทีลูกโลกทองคำด้วย

คลิกฟังเพลง Listen - Beyonce

6. Single ladies (Put the ring on it) ปี 2551

มาถึงเพลงจากอัลบั้ม I Am... Sasha Fierce ของบียอนเซ่ ที่เป็นเพลงเต้นแนวย้อนยุค ที่มีท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์จนปลุกกระแสการเต้นคัฟเวอร์ในฝั่งโลกตะวันตกขึ้นมาเลย โดยสำหรับวงการเพลงตะวันตกบียอนเซ่นั้นคือผูนำเทรนด์หลายๆอย่างเลย ไม่ว่าจะเทรนด์ความงามด้านการแต่งตัว หรือ หุ่น และรวมถึงงานเพลงที่ทำให้ศิลปินหลายคนอยากทำตาม

คลิกฟังเพลง Single ladies (Put the ring on it) - Beyonce

7. If i were a boy (ปี 2551)

อีกบทเพลงของ บียอนเซ่ ที่แต่งมาจากความในใจของผู้หญิงหลายๆคน โดยเพลงนี้พูดถึงสิ่งที่ผู้หญิงจะทำถ้าพวกเธอเกิดเป็นผู้ชาย เป็นเพลงรักที่โดนใจผู้หญิงหลายคนที่อยู่ในความสัมพันธ์ที่เจ็บปวด จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นอีกเพลงที่ขึ้นหิ้งของเธอเลย

คลิกฟังเพลง If i were a boy - Beyonce

8. Halo (ปี 2552)

มาต่อที่อีกงานเพลงของอัลบั้ม  I Am... Sasha Fierce ที่พูดถึงการได้พบรัก เป็นเพลงรักแนวฟีลกู๊ดที่หลายคนชื่นชอบ เพราะหลายคนเองก็อยากจะเจอคนที่ใช่เหมือนกับในเพลงนี้ เรียกได้ว่าเพลงจากอัลบั้มชุดนี้ของบียอนเซ่ นั้นครบรสชาติและไม่เหมือนใครเลย ด้วยการผสานโลกยุคก่อนและยุคใหม่เข้าด้วยกันของอัลบั้มนี้ 

คลิกฟังเพลง HALO - Beyonce

9. Best thing i never had (ปี 2554)

สำหรับเพลงนี้นั้น คืออีกเพลงที่พูดถึงการแยกทางในมุมมองบวก ที่พูดถึงการเห็นธาตุแท้ของคนรักนิสัยเลวๆ ที่ทำให้เราได้ตาสว่าง และสิ่งที่เจ๋งที่สุดของเพลงนี้คือเอ็มวีที่แสดงถึงการเธอได้แต่งงานอย่างมีความสุขและไม่ต้องไปทนทุกข์กับผู้ชายที่จะทำให้เธอเสียใจ และนอกจากเพลงนี้ ก็ในอัลบั้ม 4 ก็ยังมีเพลง Run the world ที่พูดถึงพลังอำนาจของผู้หญิงอีกด้วย 

คลิกฟังเพลงฺ Best thing i never had - Beyonce

10. Haunted (ปี 2557)

ปิดท้ายด้วยเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Fifty shades of grey ที่ถึงแม้จะไม่ได้รับความนิยมมาก แต่เพลงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่เซ็กซี่ที่สุดเพลงหนึ่งของบียอนเซ่เลย เพราะเพลงนี้พูดถึงการหลงไหลในความรักผ่านดนตรีและเอ็มวีที่หลายคนไม่เคยเห็นบียอนเซ่ทำมาก่อน เป็นอีกมุมของควีนบี ที่ทำให้แฟนๆตกอยู่ภวังค์เมื่อได้ฟังงานนี้ของเธอ

คลิกฟัง Haunted - Beyonce สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

จากผลงานที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าบียอนเซ่เป็นศิลปินที่มีความสามารถในการทำเพลงที่หลากหลายมาก ทั้งเพลงที่เซ็กซี่และเเข็งแรง รวมถึงเพลงเนื้อหาที่พูดถึงความรักในมุมมองผู้หญิง จึงไม่แปลกว่าทำไมเธอถึงมียอดขายอัลบั้มมากกว่า 100 ล้านชุด และมีรางวัลแกรมมี่ในครอบครองมากถึง 20 รางวัล และเชื่อว่าในอัลบั้มใหม่ของเธออย่าง Lemonade จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของคนฟังไม่แพ้เพลงก่อนหน้านี้แน่นอน

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ

อัลบั้มภาพ 12 ภาพ ของ แม่ก็คือแม่! รวม 10 เพลงฮิตของ "บียอนเซ่" ที่ทำวงการเพลงลุกเป็นไฟ!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook