“I’m OK” อาการของคนโดนบอกเลิกที่ไม่โอเค!! กึ่งประชดประชัน! | Sanook Music

“I’m OK” อาการของคนโดนบอกเลิกที่ไม่โอเค!! กึ่งประชดประชัน!

“I’m OK” อาการของคนโดนบอกเลิกที่ไม่โอเค!! กึ่งประชดประชัน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

MILD (มายด์) ส่งซิงเกิ้ลใหม่ภาคต่อ หลังจากสร้างปรากฏการณ์ 100 ล้านวิวกับเพลง ซาโยนาระ ไปเมื่อปีที่แล้วมาในปีนี้พวกเขาพร้อมปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกันกับซิงเกิลที่ 2 “I’m OK” ซึ่งห่างจากเพลงแรกไปกว่า 7 เดือน และเนื้อหายังคงเป็นเรื่องราวความรักที่ผิดหวังในมุมของคนโดนทิ้งด้วยการกระทำแทนคำบอกเลิก!!

คลิกฟังเพลง I’m OK - MILD

โดยเพลงนี้ เป้ (ร้องนำ) หยิบเอาสถานการณ์จากคนรอบข้าง ที่ความสัมพันธ์เดินมาถึงจุดจบแต่ไม่มีใครกล้าบอกเลิก ท้ายที่สุดก็ต้องมีหนึ่งคนที่เอ่ยคำบอกลาแม้จะบอกว่า ไม่เป็นไร สบายๆ ทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นอย่างที่พูดเลย..ซึ่งเพลงนี้เป็นเรื่องราวของความรักที่ผิดหวัง วงมายด์จึงใส่จังหวะให้เพลงไม่เศร้าจนเกินไป ประกอบกับเนื้อหาของเพลงก็เป็นคำพูดกึ่งประชดประชันอีกฝ่ายว่า ไม่เป็นไรเธอไม่กล้าบอกเลิก เดี๋ยวเราพูดเองแม้ในเวลานั้นเราจะไม่โอเคแต่ก็ต้องทำเพราะยิ่งปล่อยเอาไว้ก็ยิ่งเจ็บ และเพลงนี้ก็ได้ปล่อยมิวสิควีดิโอออกมาให้ได้ชมกันแล้ว

โดย เป้ ได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า .....หลังจากที่เราได้ปล่อยเพลง ซาโยนาระ ไปเมื่อปีที่แล้วซึ่งห่างจากซิงเกิลนี้ประมาณครึ่งปีได้ พอมาซิงเกิลที่ 2 เราเลยอยากปล่อยเพลงที่มีจังหวะแต่เนื้อหายังคงเป็นเรื่องของความรักที่ผิดหวัง โดยเรื่องราวของเพลงพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักที่อีกฝ่ายอยากเลิกนะแต่ขอกั๊กเอาไว้ก่อนเผื่อคนใหม่ไม่เวิร์กจะได้มีคนเก่าอยู่ไว้ให้อุ่นใจ จนอีกฝ่ายทนไม่ไหวเป็นฝ่ายบอกเลิกเองอารมณ์ประมาณ เธอไปเหอะเราโอเค

ทั้งที่ในใจไม่ได้เป็นอย่างที่พูดออกไปเลยแต่ก็ยังดีกว่าทนเจ็บต่อไป ในส่วนของดนตรีเราเลือกที่จะใช้บีทที่สนุกสนานมาใช้ในเพลงนี้ อยากให้ทุกคนได้เอ็นจอยไปกับเราเวลาโชว์สดเลยคิดท่อนที่สามารถจดจำง่าย และร้องตามได้จึงเกิดมาเป็นท่อน เราเลิกกันเถอะ!!

เหมือนได้มาปลดปล่อย (หัวเราะ) เพราะผมมองว่าเพลงอกหักไม่จำเป็นต้องเป็นเพลงช้าเสมอไปมันอยู่ที่มุมมองของแต่ละคนมากกว่าบางทีเรื่องดีเราอาจจะมองเป็นเรื่องเศร้าก็ได้เหมือนกัน รวมไปถึงเรื่องมิวสิควีดิโอที่ต่างจากเพลงก่อนๆ ของพวกเรา ที่มีการใช้กราฟฟิก – แอนนิเมชั่น มาใส่ในมิวสิควีดิโอทำให้รู้สึกแตกต่างจากที่เคยทำมา

ตอนแรกก็คิดว่าจะออกมาในรูปแบบไหนเพราะเราเองก็ไม่เคยใช้กราฟฟิกมาใส่ในมิวสิควีดิโอมาก่อน ก็แอบกังวลว่าแฟนๆ จะเก็ทไหมจะออกมาเป็นแบบไหน แต่พอได้รับฟีดแบ็คที่ดีแบบนี้ก็รู้สึกหายเหนื่อยครับ อีกหนึ่งสิ่งที่ชัดเจนของเพลงนี้คือท่อนแร็พในสไตล์ของวง มายด์ ถ้าอยากรู้ว่าแร็พในแบบมายด์เป็นอย่างไรต้องลองไปฟังในเพลงครับ  บอกได้คำเดี๋ยวว่าโดน!!

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook