10 เพลงประกอบโฆษณาสุดเพราะที่คุณติดใจจากอดีตถึงปัจจุบัน | Sanook Music

10 เพลงประกอบโฆษณาสุดเพราะที่คุณติดใจจากอดีตถึงปัจจุบัน

10 เพลงประกอบโฆษณาสุดเพราะที่คุณติดใจจากอดีตถึงปัจจุบัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

โฆษณาที่ดี นอกจากจะต้องไอเดียบรรเจิดแล้ว ยังมีอีกหลายปัจจัยที่จะทำให้โฆษณาเป็นที่จดจำของคนทั่วไปได้ตราบนานเท่านาน ทั้งองค์ประกอบภาพต้องดี นักแสดงต้องเจ๋ง อีกหนึ่งสิ่งที่ติดหูคนได้ง่ายๆ ก็คือ เพลงประกอบ” นั่นเอง (โดยเฉพาะโฆษณามือถือ รถยนต์ และแอลกอฮอล์จะติดหูพวกเราง่ายเป็นพิเศษ)

เพลงประกอบโฆษณาตัวไหนที่อยู่ในความทรงจำของคนไทยบ้าง Sanook! Music รวบรวมบางส่วนมาให้คุณได้ย้อนอดีต ไล่ไปถึงปัจจุบันกันค่ะ

(คลิกที่ชื่อเพลง เพื่อฟังผ่าน Sanook! Music ได้เลยค่ะ)

 

1. Hold My Hand – Jess Glynne

โฆษณา : JOOX Music application

 

เรียกได้ว่าเป็นเพลงเปิดตัวแอพที่มีคนเสิร์ชหาชื่อเพลงจนติด top list ของ Google หลังจากปล่อยโฆษณาลงจอทีวีไปแค่ไม่กี่วัน เพลงจังหวะสนุกๆ จากศิลปินสาวจากเกาะอังกฤษคนนี้ ทำให้คนไทยหลายคนติดใจในน้ำเสียงของสาวคนนี้ไปโดยปริยาย

 

 

2. It’s Time – Imagine Dragons (สำหรับผู้ใช้ VIP)

โฆษณา : DTAC

 

นอกจากเพลงที่ดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกอย่าง Radioactive” และ Demons แล้ว ยังมีเพลงนี้อีกเพลงที่ใครหลายๆ คนชื่นชอบ จากจังหวะร็อคสนุกๆ ที้องตามได้ และติดหูได้ง่าย ทำให้ใครๆ ก็จำโฆษณาตัวนี้ได้ไปโดยปริยาย

 

 

3. Titanium – David Guetta (Feat. Sia)

โฆษณา : ยาสีฟัน Close Up

 

เพลงนี้มีคนถามหาตามเว็บไซต์ต่างๆ และมีทั้งที่เดินมาถามเราเองอยู่หลายคน ว่าเพลงนี้เป็นเพลงอะไร สำหรับคอเพลงสากลคงรู้จักเพลงนี้กันดีอยู่แล้ว เพราะถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงแจ้งเกิดของศิลปินสาวผู้มากความสามารถอย่าง SIA ได้ดีจริงๆ

 

 

4. Sugar/Feelings Maroon 5 (สำหรับผู้ใช้ VIP)

This Is How We Do/RoarKaty Perry (สำหรับผู้ใช้ VIP)

Girl Almighty/No ControlOne Direction

โฆษณา : TOYOTA

 

ขอขนมาทั้งแพ็คให้ได้ฟังกันทีเดียว เพราะคิดว่าหลายคนน่าจะคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว ค่ายรถยนต์ค่ายนี้ทุนหนามากจริงๆ ดูรายชื่อพรีเซนเตอร์แต่ละคนสิ (ยังไม่รวบดาราฮอลลีวูดอีกนะ) แน่นอนว่าเมื่อได้ศิลปินตัวใหญ่ๆ มา เพลงก็ต้องเจ๋งด้วยเป็นธรรมดา

 

 

5. Best In Me- Blue

The Way You Make Me Feel – Ronan Keating

โฆษณา : ISUZU

 

ได้พี่ก้อง-สหรัถ มาร้องคัฟเวอร์ให้ฟัง จากเพลงบัลลาดบอยแบนด์ และเจ้าพ่อเพลงรัก (ที่ต้นฉบับก็ว่าเพราะอยู่แล้ว) มาได้เป็นเสียงนุ่มๆ ของพี่ก้องเข้าไปอีก สาวๆ ได้ยินก็ใจละลายกันหมด เสริมภาพลักษณ์ให้รถแมนๆ ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นไปโดยปริยาย

 

 

6. Wall In Your Heart – Shelby Lynne

โฆษณา : Orange

 

หลายคนจำเพลงนี้ได้จากโฆษณาค่ายมือถือสีส้มค่ายนี้ ทำให้เพงนี้จู่ๆ ก็ติดอันดับต้นๆ ของคลื่นวิทยุต่างๆ โดยไม่ได้ทำการตลาดใดๆ มากมาย แถมยังเอามาใช้ประกอบวิดีโอต่างๆ เวลาทำพรีเซนต์เสนออาจารย์อีกด้วย

 

 

7. High – Lifehouse Family (สำหรับผู้ใช้ VIP)

โฆษณา : TOYOTA

 

ค่ายนี้เขาเลือกเพลงได้ดีมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้วนะ เป็นอีกโฆษณาหนึ่งที่นอกจากจะประสัมพันธ์รถได้ดีแล้ว เพลงยังเพราะ ติดหูคนไทย จนกลายเป็นเพลงโปรดของใครหลายๆ คนไปโดยปริยาย

 

 

8. You Can Get It If You Really Want – Jimmy Cliff

โฆษณา : Heineken

 

เป็นแบรนด์แอลกอฮอล์ที่เลือกเพลงประกอบโฆษณาได้เจ๋งๆ หลายตัวเลยทีเดียว แต่เราเลือกหยิบเพลงนี้มาเพราะคิดว่าแค่อินโทรเพลงนี้ขึ้น ทุกคนต้องร้องอ๋อแน่นอน เพลงเรกเก้พร้อมเสียงเครื่องเป่าสนุกๆ ฟังแล้วคึกคักอารมณ์ดีขึ้นทันทีเลยนะ

 

 

9. Digital Love – Daft Park

Believe Me – Fort Minor

โฆษณา : NOKIA

 

สมัยก่อนมือถือสุดล้ำแบรนด์แรกๆ ที่คนไทยได้สัมผัส และเป็นแฟนคลับกันอย่างเหนียวแน่น ต้องเป็น NOKIA แน่นอน เพลงที่ประกอบโฆษณาก็อิเล็กทรอนิกเฟี้ยวฟ้าว เท่สมกับแบรนด์จากฟินแลนด์นี้จริงๆ

 

10. Right Here Waiting – Richard Marx

โฆษณา : CHIVAS REGAL

 

ใครคุ้นหูเพลงนี้จากโฆษณา รับรองว่าอายุไม่ต่ำกว่า 30 แน่นอน ถึงแม้จะเก่ามาก แต่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นโฆษณาที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ความยาวเท่ากับเพลงเต็มๆ เกือบทั้งเพลง และยังส่งให้ไมเคิล หว่อง นักแสดงในโฆษณานั้นดังเป็นพลุแตกอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีเพลงเพราะๆ อีกเพียบ ทั้ง Everything At Once ของ Lenka ที่ประโฆษณา Microsoft เพลง Whatever ของ OASIS ที่นำมาทำใหม่เป็นเสียงเด็กๆ ในโฆษณา Coke เพลง All of Me ของ John Legend เพลง Unwritten ของ Natasha Beddingfield ในโฆษณาแพนทีน และอื่นๆ อีกมากมาย ชอบเพลงไหนอีก มาแชร์กันบ้างนะคะ

 

 

____________________

Story : Jurairat N.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook